"อะตอม" ถูกใจสวมชุดโขน ใน "น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์"

     แจ้งเกิดจากละคร "ทีเด็ด ครูพันธุ์ใหม่ จิตพิสัยเดือด" หนึ่งหนุ่มแห่งแก๊งค์ 5 มังกร "อะตอม" เขตวิทย์ พิมลพันธุ์ และเพื่อนร่วมก๊วน ก็โดดเข้ามาร่วมงานในละคร "น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์" ของ บรอดคาซท์ ไทยฯ ซึ่งงานนี้ อะตอม บอกสบายใจที่ได้มาร่วมงานกับพี่ ๆ ทีมงานเดิม และดีใจที่ได้มาถ่ายฉากที่ต้องแต่งชุดโขนครั้งแรก

โดยอะตอมกล่าวว่า " ในเรื่องนี้ผมเล่นเป็น เคน ก็มี ก๊อต กับ เพลง จะมาแต่งชุดโขนด้วยกัน เพื่อตั้งใจไปหลอก อ.เปี๊ยก ซึ่งเป็นครูศิลปะ ได้วาดรูปหญิงเปลือย คู่กับรูปหัวโขน ปู่มือได้มาเห็นแล้วไม่พอใจ เหมือนเป็นการดูถูกศิลปะของชาติ ซึ่งผมและเพื่อน ๆ ก็เห็นด้วย จึงคิดแผนมาหลอก อ.เปี๊ยก ก็เลยได้มาแต่งชุดโขนกัน

ตอนแรกที่ใส่ชุดโขนนี้ รู้สึกถึงความขลังก่อนเลยครับ และผมก็คิดว่าชุดไทยเราเนี่ย สวยมาก ซึ่งตอนที่ใส่ชุดโขนก็จะอึดอัดนิดหน่อย เพราะพี่ที่ดูแลเรื่องการแต่งตัวบอกว่าจะต้องรัดให้แน่น ตรงหน้าอกก็จะหาผ้าหนา ๆ มาใส่ไว้ แล้วเย็บเสื้อเป็นแนวให้ติดรัดกับตัว

สมัยเด็ก ๆ ผมเคยไปดูโขนด้วย โรงเรียนพาไปทัศนะศึกษา ก็รู้สึกว่าโขนเป็นศิลปะของไทย ที่ควรอนุรักษ์ไว้ ซึ่งส่วนใหญ่สมัยนี้คนทั่วไปมักไม่ค่อยใส่ใจเท่าไหร่ แต่ผมถือว่าโขนเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจของคนไทย ที่เรามีศิลปะที่สวยงามและสามารถเผยแพร่ให้เห็นถึงความเป็นไทยได้ดีทีเดียวเลยครับ"