คนรักสัตว์ไม่ควรพลาด "ก็อต" ถ่ายทอดบท "สมิงนายพราน" ได้ถึงใจ!!! ใน "สัมผัสพิศวง"

     พบกันทุกวันหยุดเหมือนเช่นเคย และใน “สัมผัสพิศวง” ตอนนี้ขอเสนอเรื่องราวในตอนที่มีชื่อว่า “สมิงนายพราน” ซึ่งได้นักแสดงรับเชิญมากความสามารถอย่าง “ก็อต-จิรายุ” พลิกบทบาทจาก “หลวงสรศักดิ์” ในละคร “บุพเพสันนิวาส” มารับบท “สัก” อดีตพรานป่า ร่วมกับ “เอ๋-กษมา” ที่จะมารับบท “เสี่ยชัย” นักธุรกิจที่นิยมล่าสัตว์ โดยงานนี้ “แห้ว-บาเพ็ญ ชานิบรรณาการ” ผู้กากับ ขอหยิบยกเรื่องราวที่คล้ายกับเรื่องจริงในสังคมมาถ่ายทอดเป็นละคร โดยเป็นเรื่องของ “ชัย” คนรวยผู้นิยมการล่าสัตว์ ยิงเสือดตายเป็นข่าวครึกโครม แต่เพราะตารวจหาหลักฐานที่เป็นหนังเสือดาไม่เจอ จึงยังไม่สามารถเอาผิดเสี่ยชัยได้ วันหนึ่งเสี่ยชัยคลุ้มคลั่งเห็นเงาเสือดาจนต้องมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ทาให้ “สัก” อดีตพรานป่าตามเสี่ยชัยมาถึงโรงพยาบาลด้วยความแค้นบางอย่าง สักพยายามเข้าไปทาร้ายเสี่ยชัย โชคดีที่หมอดีเข้ามาช่วยได้ทัน แองจี้, เติม, หมอดี, ฮะเก๋า ตามมาเจอสักพูดคุยกันจนรู้ว่าสักเคยฆ่าเสือดาตัวหนึ่งจนวิญญาณของเสือดำมาสิงอยู่ในตัวเขา พระธุดงค์ต้องสักยันต์สะกดวิญญาณเสือเอาไว้บนตัวเพื่อไม่ให้สักทาร้ายคนอื่น หลังจากนั้นสักก็กลายมาเป็นพรานอนุรักษ์ และที่สักต้องตามล่าเสี่ยชัยก็เพราะเสี่ยชัยฆ่าเสือดาตัวที่เป็นคู่ของเสือดาตัวที่สักฆ่านั้นเอง

      เนื่องจากเป็นการเล่าเรื่องราวที่คอนข้างเซนซิทีฟ งานนี้ “พี่แห้ว” ผู้กากับจึงตั้งใจทางานในทุกรายละเอียดของตอนนี้เป็นอย่างมาก ตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกนักแสดง ซึ่งในส่วนของ “เสี่ยชัย” ที่ได้ “พี่เอ๋” มาแสดง ก็สมใจที่ผู้กากับต้องการเป๊ะๆ แค่ซีนแรกที่ถ่ายทา พี่แห้วก็สามารถบลีฟความเป็นเสี่ยชัยให้พี่เอ๋ได้อย่างน่าหมั่นไส้ และดูมีความหลงตัวเองที่มั่นใจว่าเงินสามารถซื้อและแก้ไขปัญหาได้ทุกอย่าง ด้าน “ก็อต” ที่มารับบท “สัก” ที่ต้องมีวิญญาณของเสือดาสิงอยู่ในตัว เมื่อถึงคราวที่เกรียวกราด โมโห ก็อตจะต้องแสดงอาการขู่อย่างเสือ ซึ่งต้องใช้พลังการทั้งร่างกาย ท่าทาง เรียกว่าเบ่งกล้ามจนเส้นเลือดเห็นได้ชัดเจน งานนี้ก็อตใช้พลังงานทั้งหมดที่มีเลยก็ว่าได้ เพราะต้องขู่คารามเป็นเสือเกือบทั้งวัน แถมที่โหดยิ่งกว่าก็คือซีนที่ก็อตบุกมาหาพี่เอ๋ถึงบ้าน เพื่อหวังทาร้ายให้ปรางตายด้วยการจู่โจมพี่เอ๋จนกระเด็นตกน้าไปทั้งคู่ ก็อตต้องกดพี่เอ๋ลงน้า เพื่อหวังฆ่า ก่อนถ่ายทาจริงก็อตออกตัวขอโทษพี่เอ๋อยู่นานสองนาน กว่าจะกล้าเล่นซึ่งขนาดตกน้าจมลงไปทั้งคู่ ก็อตยังโหดได้ถึงอกถึงใจ งานนี้ความโหด และดุของก็อตในบท “หลวงสรศักดิ์” ยังต้องชิดซ้าย เพราะสักมาเต็มมากจริงๆ

      ติดตามชมความเข้มข้นทั้งเรื่องราว และสาระที่ปนมาให้แฟนๆ ละคร และคนอนุรักษ์สัตว์ทั้งหลายต้องดู แต่เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ติดตามชม “สัมผัสพิศวง” ตอน “สมิงนายพราน” ใน ในวันอาทิตย์ ที่ 20 มีนาคม 2565เวลา 13.00 น. ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30web