นุ่น ตกหลุมรักฮีโร่ โฬม หัวปักหัวปำ!!!

     เริ่มออนแอร์ตอนแรกแล้วสำหรับละครผีดราม่าเรื่อง "บ่วง"�และก่อนที่จะได้ไปสะพรึงกับบทผี ๆ เราก็มีฉากมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนเมื่อ โฬม พัชฏะ นามปาน ได้พบกับนุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ครั้งแรกก็สร้างความประทับใจ จนสาวนุ่นตกหลุมรักในทันที เหตุเพราะนายโฬมในชุดทหารมาดเท่ห์ กระโดดลงน้ำช่วยชีวิตสาวนุ่นเอาไว้ได้ เบื้องหลังจะเป็นอย่างไรต้องตามไปดู
      ฉากนี้เป็นตอนที่คุณหลวงภักดีบทมาลย์ (โฬม) กระโดดลงไปช่วยแพง (นุ่น) ที่ท่าน้ำในตลาด คนส่วนใหญ่กระโดดลงไปช่วยลูกท่านหลานเธอ มีเพียงคุณหลวงที่ลงไปช่วยชีวิตของบ่าวไร้ค่าอย่างแพง ทำให้แพงตกหลุมรักและหมายปองคุณหลวงเป็นของตัวเองทันที
      ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ตลาดน้ำดาวเรือง จ.สระบุรี โดยพี่ใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผกก. อยากให้ตลาดนี้ดูมีชีวิต ชีวา เหมือนในยุคโบราณจริง ๆ จึงสั่งทีมงานเซ็ทตลาดขึ้นมาใหม่ทั้งหมด และหลังจากสั่งการเรื่องฉากเสร็จ จึงหันมาสำรวจความสวยหล่อของโฬมและนุ่นเป็นพิเศษเพราะจะว่าไปฉากนี้เป็นฉากสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องราวต่อไป และเมื่อทุกอย่างพร้อม ก็เรียกนักแสดงมาซักซ้อมคิวกันแบบติวเข้ม เพราะนุ่นจะต้องตกน้ำเพราะเด็กชาวบ้านวิ่งมาชน ถ้าจังหวะผิดขึ้นมามีหวังเปียกฟรีแน่ ๆ โดยจะให้นุ่นและใหม่ (สุคนธวา เกิดนิมิตร) เดินจ่ายตลาดเสร็จกำลังจะกลับบ้านมารอขึ้นเรือที่ท่าน้ำ หลังจากนั้นก็จะมีเด็ก ๆ ที่วิ่งเล่นมาชนจนนุ่นหล่นโครมลงไปในน้ำ พร้อม ๆ กับสาว ๆ ลูกท่านหลานเธอ หลายคนกระโดดลงไปช่วยแต่ไม่มีใครช่วยนุ่น จึงเป็นคิวที่พระเอกอย่างโฬมในชุดทหารหล่อเท่ห์ จะได้ออกมาทำหน้าที่ของฮีโร่ กระโดดตูมลงไปช่วยนุ่นขึ้นมาจากน้ำ อันนี้ตอนซ้อมต้องขอแอบเม้าท์ให้ฟังว่าตอนนัดแนะจังหวะที่นุ่นจะต้องตกน้ำก็ไม่มีปัญหา เพราะพี่ใหม่ ผกก. เช็คแล้วว่านุ่นว่ายน้ำเป็น แถมยังมีทีมงานลงไปตรวจดูในน้ำแล้วว่าไม่อันตราย แต่พอต้องชี้จุดที่โฬมจะต้องกระโดดน้ำนั้นต้องพุ่งหลาวอย่างเท่ห์ แต่โฬมก็มีทีท่าสีหน้าอิดออดก่อนจะสารภาพว่าว่ายน้ำไม่แข็ง แต่พอเอาตัวรอดได้ เลยขอพี่ใหม่เป็นตำแหน่งตรงที่น้ำไม่ลึกเท่าไร เพราะน่าหนักใจกับชุดทหารที่หนักอึ้ง แถมยังมีรองเท้าหนักเป็นกิโลคอยถ่วงอีกต่างหาก สาวนุ่นได้ยินเลยยิ้มแป้นล้อเลียนว่าไม่เป็นไรถ้าโฬมจมเดี๋ยวนุ่นช่วยเอง... ทำเอาทุกคนเฮ!! เพราะความจริงกับในฉากดันสลับกันซะนี่ หลังจากแซวกันพอหอมปากหอมคอแล้ว นักแสดงทบทวนคิวทั้งหมดกันอีกรอบ กันพลาด ก็ได้เวลาถ่ายจริงกันซะที ซึ่งจังหวะที่นุ่นตกน้ำลงไปเป็นจังหวะที่นัดกันเป๊ะ ๆ เลยได้ภาพสวย นุ่นยังต้องผลุบ ๆ โผล่ ๆ เหมือนคนว่ายน้ำไม่เป็นกำลังจะจมน้ำ และฮีโร่โฬมก็กระโดดลงมาช่วยไว้ได้ทันเวลา ก่อนจะลากกันขึ้นไปบนฝั่ง พอนุ่นได้สติก็ได้เห็นชายหนุ่มรูปงามทั้งกายและใจที่กระโดดมาช่วยชีวิตตนโดยไม่แบ่งแยกชนชั้น แถมยังห่วงใย ทำให้นุ่นมองอย่างซาบซึ้งประทับใจ และตกหลุมรักโฬมอย่างเทิดทูนทันที ...
      ติดตามชมและลุ้นไปกับฉากนี้ได้ในละคร "บ่วง" วันพฤหัสบดีที่ 12 เมษายน 2555 นี้ หลังข่าวภาคค่ำ�ทางไทยทีวีสี�ช่อง 3 บอกได้คำเดียว ห้ามพลาดเด็ดขาดนะจ๊ะ!!!