"หมอก้อง" หยอดมุขจีบรุ่นคุณตายังหนุ่ม ใส่ "หนูนา" กลายเป็นตำนานคู่รักคู่กัด "พี่ปากหมา" กับ "น้องหูกาง" ในซิทคอม "เทวดาสาธุ"

      เมื่อในซิทคอม เรื่อง "เทวดาสาธุ" เกิดมีความรักคู่ใหม่ระหว่าง "พี่ปากหมา" กับ "น้องหูกาง" ขึ้น ซึ่งก็คือ "เทวดาโมทนา" (หมอก้อง-สุริยา สุบุญ) และ สำลี (หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ) นั่นเอง งานนี้ จึงมีคู่รัก คู่กัดคู่ใหม่ ที่กุ๊กกิ๊กไม่แพ้ คู่ของ "พลอยใส" และ "เทวดาสาธุ" เลย ทีเดียว โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า เทวดาผู้เคร่งครัดในกฎระเบียบของสวรรค์ อย่าง โมทนา จะต้องพบกับชะตาฟ้าลิขิตให้มีความรัก เพื่อเป็นบททดสอบ ซึ่งเนื้อคู่ที่สวรรค์ลิขิตไว้ก็คือ "สำลี" เด็กโก๊ะๆ ที่ไม่เคยอยู่ในสายตา งานนี้เทวดาโมทนา จึงพยายามฝืนใจตัวเองไม่ให้คิดเกินเลยกับ "สำลี" และไม่อยากมีความรักซึ่ง เป็นสิ่งที่ผิดกฎของสวรรค์
ซึ่งเรื่องราวครั้งนี้ "หมอก้อง" และ "หนูนา" จึงต้องเข้าฉากกุ๊กกิ๊ก จีบกันเกือบทั้งเรื่อง ที่แม้นอกจอทั้งคู่จะสนิทสนมกันอยู่แล้ว แต่ก็ไม่วายจะต้องมีแอบเขินกันบ้างเล็กๆ เพราะบทที่เขียนมานั้นจะออกแนวมีมุขภูธร มุขจีบสมัยคุณตาคุณยายมาให้ "โมทนา" ใช้จีบ "สำลี" อยู่เนืองๆ ทั้งคู่ก็เลยทั้งขำทั้งเขิน และบวกกับที่หนูนาก็ยังเด็ก ยังไม่เคยมีประสบการณ์เรื่องความรัก ถึงแม้จะเคยผ่านบทรักกุ๊กกิ๊กในภาพยนตร์ "กวน มึน โฮ" มาก็ตาม น้องก็ยังออกปากว่ายังมีอารมณ์เขินอยู่นิดๆ แต่ก็ได้ หมอก้อง คอยใช้วิธีตลกกลบเกลื่อน ให้น้องหายเกร็ง ทั้งคู่ก็เลยเล่นบทคู่รัก คู่กัด ผ่านฉลุย ซึ่งรับรองได้ว่าถ้าคนดูได้ชมแล้ว จะต้องนั่งยิ้มหน้าจอไปกับเรื่องราวของทั้งคู่เลยทีเดียว โดยจะออกอากาศในตอน "โมมาลีมึน" (โมทนา มา สำลี มึน) ในวันอาทิตย์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2553 นี้ เวลา 23.00 น. ทางช่อง 3 ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!