"เจนี่" สะใจได้เอาคืน "ฟิล์ม" ขอเล่นจริงไม่มียั้ง!!!

      เรียกว่าเป็นพระเอกนางเอกคู่รักคู่กัดที่เล่นเข้าขากันมากที่สุดอีกคู่หนึ่ง สำหรับฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และสาวเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ จากละครคอมเมดี้โดนใจ "สวยเริ่ดเชิดโสด" เพราะต่างคนก็ไม่มีใครยอมใคร แอบแกล้งกันทั้งในและนอกจอ แต่ฉากที่นำมาให้ดูในวันนี้เป็นคิวของเจนี่ที่จะได้เอาคืนแก้แค้นหนุ่มฟิล์มให้สะใจซักที เจนี่เลยประกาศขอเล่นจริงแบบไม่มียั้งกันเลยทีเดียว
ฉากนี้เป็นตอนที่ธนพ (ฟิล์ม) เครียดจนเก็บไปฝันว่าขวัญอุมา (เจนี่) หายความจำเสื่อมและกลับมาแผลงฤทธิ์เป็นคุณหนูขี้วีน เอาแต่ใจ สวย ๆ เริ่ด ๆ คนเดิม
ฉากนี้ถ่ายทำกันที่บ้านกฤษดานคร 25 มีนบุรี แม้ฉากนี้จะเป็นแค่ฉากเก็บไปฝันของฟิล์ม แต่พี่ใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผกก. ก็ขอให้เป็นฝันแบบไม่ธรรมดาตามสไตล์สาวสวยเริ่ดอย่างเจนี่ และหลังจากที่เจนี่และฟิล์มได้ฟังพี่ใหม่อธิบายฉากคร่าว ๆ ก็ทำเอาเจนี่ตบมือดีใจที่วันนี้เจนี่จะได้แก้แค้นฟิล์มให้สะใจไปเลย หลังจากเก็บกดโดนฟิล์มแกล้งมาทั้งเรื่อง ส่วนฟิล์มแค่ได้ฟังว่าจะต้องโดนเจนี่เอาอาหารสารพัดละเลงหัวก็ถึงกับออกอาการหนาวแถมบอกคงจะเป็นฝันร้ายแน่ ๆ เจนี่ได้ทีรีบประกาศข่มขวัญว่าฉากนี้ขอเล่นจริงแบบไม่มีคำว่าเกรงใจ และบอกฟิล์มให้เตรียมตัวเตรียมใจตั้งรับไว้ได้เลย และเมื่อซักซ้อมกันจนเข้าใจแล้วฟิล์มก็เตี๊ยมกับเจนี่บอกให้เล่นเต็มที่แต่ขอเทคเดียวผ่านจะได้ไม่ต้องเปื้อนหลายรอบ คราวนี้ก็มาถึงเวลาถ่ายจริงกันซักที เริ่มจากที่เจนี่ต้องนั่งอยู่บนโต๊ะอาหารพร้อมกับฟิล์มที่ค่อย ๆ เอาอาหารออกมาเสริฟ เพื่อจะเอาใจและให้เจนี่คืนความทรงจำเร็ว ๆ แต่ยิ่งเจนี่เห็นอาหารที่ล้วนแล้วแต่มีส่วนประกอบของกะเพรา เจนี่ก็ถึงกับตาโตนึกอะไรออก หันไปมองหน้าฟิล์ม ก่อนจะเรียกฟิล์มว่า "ไอ้กะเพรา" ฟิล์มถึงกับเก็บอาการดีใจไว้ไม่อยู่ที่เจนี่จำเรื่องราวของตัวเองได้ หัวเราะออกมาเสียงดัง แต่เจนี่มองฟิล์มหัวเราะด้วยสายตาเหี้ยมก่อนจะยิ้มเยาะ แล้วฉวยโอกาสคว้าขนมปังมายัดใส่ปากฟิล์มไปหลายชิ้น แต่เพราะยัดมากไปทำให้ฟิล์มที่มีบทจะต้องพูดเลยพูดต่อไม่ได้จึงต้องสั่งคัต และเริ่มถ่ายอีกรอบ คราวนี้พอหมดบทที่ฟิล์มจะต้องพูด เจนี่ก็จัดการคว้าทุกอย่างที่คว้าได้ละเลงใส่ฟิล์มทันที เริ่มจากโกยสปาเก็ตตี้ไปโปะบนหัวฟิล์ม ตามด้วยพิซซ่าทั้งถาดแปะไปที่หน้าและละเลง ๆ จนหน้าฟิล์มกลายเป็นหน้าพิซซ่าไปเลย ทำเอาฟิล์มที่ไม่มีจังหวะจะตอบโต้ถึงกับยืนสั่นทำอะไรไม่ถูก เมื่อเจนี่สะใจพอแล้วก็หัวเราะเสียงดังเดินจากไปอย่างผู้ชนะ ทิ้งให้ฟิล์มที่เละไปทั้งตัวยืนจุกหน้าเหวอไปเลยทีเดียว ฉากนี้นอกจากจะฮาแบบเละ ๆ แล้วเหล่านักแสดงที่ต้องคอยลุ้นอยู่รอบโต๊ะ ทั้งพี่จิ๊ก เนาวรัตน์ ,ซาร่า, อาร์ต,เอ๋ มณีรัตน์ หรือธงธง ต่างก็ยืนขำเก็บอารมณ์กันไม่อยู่เลยทีเดียว และหลังจากฉากนี้ก็ทำเอาหนุ่มฟิล์มถึงกับส่ายหัวไม่ไหวกับกลิ่นอาหารที่เต็มหน้า เต็มหัว เหม็นคลุ้งไปหมด จนต้องขอเวลานอกอาบน้ำล้างตัวกันยกใหญ่เลยทีเดียว...
ติดตามชมความสนุกสนานกับฉากนี้ได้ในละคร "สวยเริ่ดเชิดโสด" วันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2553 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 หลังข่าวภาคค่ำ ห้ามพลาดนะจ๊ะ....