"ฟิล์ม" หวิดสูญพันธุ์ปั่นจักรยานช่วย "เจนี่" ขับอีแต๋นเบรกแตก!!!

     เกิดเรื่องราวโกลาหลจนได้เมื่อคุณหนู สวย เริ่ด เชิด โสด อย่างเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ ดันความจำเสื่อม ไปขับรถอีแต๋นเบรกแตก เดือดร้อนถึงพระเอกฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ต้องเสี่ยงตายปั่นจักรยานตามไปช่วยไว้ได้อย่างทุลักทุเล ที่สำคัญงานนี้หนุ่มฟิล์มถึงกับหวิดสูญพันธุ์เพราะอะไรนั้น มีภาพเบื้องหลังมาให้ชมกัน...
ฉากนี้เป็นตอนที่ขวัญอุมา (เจนี่) ขับรถอีแต๋นหนีธนพ (ฟิล์ม) เพราะเสียใจที่เคยทำไม่ดีไว้เยอะ โดยไม่รู้ว่าเบรกแตก ทำให้ธนพต้องปั่นจักรยานตามไปช่วยด้วยความเป็นห่วง
ฉากนี้ยกไปถ่ายทำกันที่ศูนย์วิจัยข้าว รังสิตคลอง 6 วันนี้เจนี่มาในลุกส์ใหม่มาดลูกสาวกำนันดูทะมัดทะแมง แถมยังต้องหัดขับรถอีแต๋น ซึ่งไม่ง่ายเหมือนขับรถธรรมดา จึงต้องทดลองขับกันอยู่หลายรอบกว่าจะมั่นใจพร้อมถ่าย ส่วนฟิล์มวันนี้จะมีจักรยานโบราณเป็นพาหนะ และเพียงแค่ลองปั่นก็ชักจะทำให้ฟิล์มถึงกับหวั่นใจเพราะอานที่นั่งของจักรยานไม่แข็งแรงกระดกขึ้นตลอด ทำให้ฟิล์มต้องคอยกดลงเพราะหวั่นว่าฟิล์มน้อยจะได้รับการกระทบกระเทือนได้ ทีมงานเลยต้องขันน็อตให้แน่นขึ้น และเมื่อทุกอย่างพร้อมก็เริ่มถ่ายกว้างกันก่อน โดยให้ฟิล์มขี่จักรยานตามรถอีแต๋นที่เจนี่ขับอยู่ ท่ามกลางแดดร้อนเปรี้ยง หลังจากนั้นก็เริ่มเข้าสู่ช่วงที่ฟิล์มจะต้องช่วยเจนี่ออกมาจากรถให้ได้ ซึ่งพี่ใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผกก. ค่อนข้างจะเป็นห่วงเนื่องจากเป็นซีนที่ถ่ายยาก และอันตรายพอสมควรเพราะจะต้องให้รถแล่นไปเรื่อย ๆ ก่อนจะถ่ายจริงพี่ใหม่จึงให้ทั้งฟิล์มและเจนี่ลองซ้อมคิวก่อน โดยฟิล์มจะปั่นจักรยานเข้ามาเทียบและบอกให้เจนี่ออกมาจากรถ เจนี่ก็ไม่มั่นใจ แต่ก็ต้องปีนออกมาโดยต้องใช้มือและขาเลี้ยงพวงมาลัยรถไว้ให้ได้ และช่วงที่เจนี่ต้องทิ้งตัวลงมานั่งบนตักฟิล์มที่ปั่นจักรยานอยู่ จนหลายคนคงจะนึกภาพไม่ออกว่าจะทำยังไง แต่ซ้อมไปซ้อมมาจนทั้งคู่ก็หาจังหวะที่พอดีได้ และเมื่อซ้อมกันจนมั่นใจแล้วก็เริ่มถ่ายจริงกันเลย โดยเจนี่ต้องแหกปากตะโกนร้องขอความช่วยเหลือส่วนฟิล์มก็ปั่นจักรยานเข้ามาเทียบ และเร่งให้เจนี่รีบออกมาจากรถ เจนี่ไม่มีทางเลือกรีบปีนออกมานอกรถ ในสภาพที่แขนและขา ยังเลี้ยงพวงมาลัยไว้ ส่วนฟิล์มก็เกิดอารมณ์อยากจะบอกรักขึ้นมาท่ามกลางความชุลมุน แต่เจนี่ที่หันหลังไม่ทันได้มองจึงไม่ได้ยิน ฟิล์มก็ตะโกนบอก "ผมรักคุณ" แต่พอหันหน้ามากลับเจอก้นเจนี่เต็มหน้า ฟิล์มถึงกับทำหน้าสะดุ้งเฮือก และเมื่อฟิล์มส่งสัญญาณให้เจนี่ทิ้งตัวลงมา เจนี่ก็ปล่อยมือทิ้งน้ำหนักทั้งตัวลงไปอยู่บนตักฟิล์มที่ทำเอาฟิล์มถึงกับจุก หลังจากตั้งหลักถ่ายกันอยู่หลายรอบจนได้ภาพสวยสมใจ ก็ต้องเปลี่ยนมุมกล้องหลอกถ่ายโดยเอาจักรยานขึ้นไปเซ็ทบนรถกระบะรับภาพตอนที่เจนี่ต้องนั่งบนตักฟิล์มและปั่นจักรยานจนพุ่งใส่กองฟาง แม้จะร้อนจะเหนื่อย แต่เจนี่กลับสนุกสนานอารมณ์ดียืนร้องเพลงเต้นอยู่บนรถกระบะซะงั้น แต่พอต้องรับภาพรถพุ่งเข้าชนกองฟางนี่แหละที่ขำไม่ออกเพราะทั้งร้อนทั้งคันไปทั้งตัวเลยทีเดียว เห็นเบื้องหลังสนุกขนาดนี้ต้องไปตามกันต่อในจอแบบห้ามกระพริบตาเด็ดขาด..
ติดตามชมความสนุกสนานกับฉากนี้ได้ในละคร "สวยเริ่ดเชิดโสด" วันอังคารที่ 10 สิงหาคม 2553 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 หลังข่าวภาคค่ำ ห้ามพลาดนะจ๊ะ....