"ฟิล์ม-เจนี่" ตกม้าตายฉากโรแมนติก..จูบแล้วจูบอีก!!!

     เป็นละครคอมเมดี้เรตติ้งดีตามคาดสำหรับ "สวยเริ่ดเชิดโสด" กับพระนางคู่หูคู่ซี้อย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และสาวเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ ที่เรียกได้ว่าเล่นกันอย่างเข้าขาไม่มีสะดุด เล่นจริง ตบจริง จูบจริง ไม่มีกั๊ก แต่ทั้งคู่กลับมาตกม้าตายตอนเข้าฉากโรแมนติกซะนี่ จะเป็นเพราะอะไรวันนี้มีเบื้องหลังมาให้ได้ชมกัน...
ฉากนี้เป็นตอนที่ขวัญอุมา (เจนี่) ซึ่งความจำเสื่อมเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ เกิดสับสนที่คนรอบข้างต่างหาผลประโยชน์ใส่ตัว ธนพ (ฟิล์ม) จึงแอบอ้างว่าเป็นแฟนกับขวัญ เพื่อจะได้ปกป้องขวัญอย่างใกล้ชิด
ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ร้านนัมเบอร์ 53 ย่านสุขุมวิท วันนี้เจนี่และฟิล์มจะต้องเข้าฉากที่เรียกว่าเป็นฉากโรแมนติกสำหรับทั้งคู่เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ต้นเรื่องมีแต่ฉากตลก ขำๆ จนทั้งคู่ถึงกับตื่นเต้นที่จะได้เลิฟซีนแบบโรแมนติกเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง ดังนั้นเมื่อทุกอย่างพร้อม พี่ใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผกก. ก็เรียกทั้งคู่มาซักซ้อมกันทันที โดยเฉพาะเจนี่ที่ดูจะตั้งอกตั้งใจเป็นอย่างมาก เพราะเจนี่จะต้องเล่นหลายอารมณ์ มีทั้งร้องไห้ เขินอาย และที่สำคัญต้องจูบจริงกับหนุ่มฟิล์มอีกแล้ว โดยเริ่มจากเจนี่ที่นั่งแอบร้องไห้อยู่ข้างเก้าอี้ด้วยความสับสนในตัวเอง จนฟิล์มเข้ามาปลอบใจ แต่เจนี่ก็ยังไม่มั่นใจจนถามฟิล์มว่าเป็นแฟนกันจริง ๆ รึเปล่า ฟิล์มแม้จะรู้ว่าโกหก แต่ก็จำเป็นต้องยืนยันว่าเป็นแฟนกับเจนี่ เมื่อเริ่มมั่นใจเจนี่ก็ชักจะเขินถามฟิล์มว่าเคยจับมือกันรึเปล่า ฟิล์มก็จับมือเจนี่ไว้ เจนี่ถึงกับเขินแล้วเอียงอายหันหน้าหนี ฟิล์มคุกเข่าลงนั่งข้าง ๆ เจนี่ก็ถามแบบอึกอักว่าเคยจูบกันมั๊ย ก่อนจะหันมาและเป็นจังหวะที่ฟิล์มยื่นหน้าไปใกล้เจนี่พอดี หน้าทั้งคู่เลยใกล้กันจมูกชนจมูก ทำเอาทั้งคู่ชะงักไป ก่อนที่ฟิล์มจะตัดสินใจค่อย ๆ ประทับจูบไปที่ริมฝีปากของเจนี่ที่หลับตาพริ้มคอยอยู่แล้ว ฉากนี้ตอนซ้อมนัดแนะจังหวะจูบดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยยากเท่าไร แต่พอถ่ายจริงกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะแม้จะเป็นฉากโรแมนติกแต่ฟิล์มก็ขอขายมุกให้ผู้กำกับฯเหมือนเดิม ว่าตอนจูบจะจับมือเจนี่แล้วบีบมือให้กล้องรับที่มือ แต่เจนี่บอกไม่ผ่านกลัวจะขำออกมา ส่วนพี่ใหม่ ก็อยากให้เป็นการจูบที่หวาน โรแมนติก ไม่มีฮาบ้าง ฟิล์มก็โอเค พอถ่ายจริง ฟิล์มกับเจนี่กลับมีปัญหาเรื่องจังหวะการจูบที่ยังบังมุมกล้องกันอยู่ ทำให้พี่ใหม่ต้องมาซักซ้อมและอธิบายการจูบกันอีกรอบพร้อมกับซ้อมกล้องไปด้วย คราวนี้จังหวะจูบเป็นไปได้สวยงาม แต่เจนี่กลับหลุดขำขึ้นมา เพราะฟิล์มทำตาเหล่ใส่ คราวนี้ฟิล์มเลยโดนเจนี่โวยและทุบให้หลายที แถมบ่นปกติจูบทีสองทีก็ผ่าน แต่คราวนี้ทำไมมันยากนัก จูบหลายทีแล้วก็ไม่ผ่านซักที คราวนี้พี่ใหม่ขอให้ทั้งคู่ทำสมาธิกันอีกรอบก่อนจะถ่ายใหม่อีกครั้ง ซึ่งทั้งฟิล์มและเจนี่ต่างก็ถ่ายทอดอารมณ์หวานซึ้งออกมาได้ดี และตอนที่ทั้งคู่จูบกันก็ได้จังหวะสวยงามไม่มีที่ติ พอสิ้นเสียงคัต พี่ใหม่บอกผ่านทั้งคู่เลยโล่งอก แถมบอกไม่นึกว่าจะต้องมาตกมาตายเอาตอนจูบแบบโรแมนติก ๆ ซะได้
ติดตามชมความโรแมนติกของทั้งคู่กับฉากนี้ได้ในละคร "สวยเริ่ดเชิดโสด" วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2553 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 หลังข่าวภาคค่ำ ห้ามพลาดนะจ๊ะ....