"เอ-ไชยา" ยกคณะลิเก พร้อมชุดราคาหลายแสน "เอ๋ มณีรัตน์" เป็นปลื้ม ได้เป็นนางเอกลิเกประกบคู่พระเอกร้อยล้าน

     ซิทคอม "เทวดาสาธุ" อาทิตย์นี้นอกจากจะการันตีความฮาแล้วยังขอการันตีความอลังการบานตะไทอีกด้วย เพราะครั้งนี้ขอลัดคิวพระเอกลิเกร้อยล้าน ที่มีคิวงานแน่นเอี๊ยด "เอ-ไชยา มิตรชัย" มาเป็นแขกรับเชิญ แถมยังออเดอร์ให้มาพร้อมกับคณะลิเก มาเอาใจเหล่าบรรดาแม่ยก ซึ่ง "ไชยา" ก็เคลียร์คิวเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าทุ่มทุนยกคณะลิเก ยกวงปี่พาทย์มาแบบครบเซ็ท โชว์ให้ชมกันแบบเต็มสตรีม ฟูลออฟชั่น ที่สำคัญยังขนเอาชุดลิเกที่จะให้นักแสดงในเรื่องได้ใส่รำลิเกกันนั้นสนนราคาหลายแสนบาทเลยทีเดียว งานนี้จึงรับประกันว่าต้องตื่นตาตื่นใจ ฮากันจนกรามค้างแน่นอน
ซึ่งในเรื่องราวนั้นจะเป็นตอนที่ชุมชนเทวดาพิทักษ์จะจัดให้มีการแสดงลิเก เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมที่ดีงานของไทยไว้ จึงจะแสดงลิเกในเรื่อง "จันทโครพ" โดยคณะลิเกของ "ดวง" (เอ-ไชยา มิตรชัย) ที่เหล่าชาวบ้านไม่ว่าจะเป็น "โกตัน เสี่ยกวง เพชร จ๊อด สำรวม พลอยใส" นั้นจะต้องร่วมแสดงลิเกครั้งนี้ด้วย
งานนี้จึงทำเอาเหล่านักแสดงในเรื่องไม่ว่าจะเป็น อ้น-สราวุธ , กอล์ฟ-เบญจพล , ทศ-ทศพล , ป๋าเล็ก-สมชาย เจเน็ต เขียว ออกอาการตื่นเต้น คึกคักเป็นพิเศษ ที่จะได้เล่นลิเก ใส่ชุดลิเกเป็นครั้งแรกในชีวิต โดยเฉพาะ "เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน" ที่ออกออกการดี๊ด๊า ออกนอกหน้าเกินกว่าใครเพื่อน เพราะนอกจากจะได้เป็นนางเอกลิเกคู่กับพระเอกลิเกชั้นเทพของเมืองไทยแล้ว ยังตื่นเต้นกับการได้ใส่ชุดลิเกราคาหลักแสน และเล่นลิเกครั้งแรกในชีวิตอีกด้วย ซึ่งเบื้องหลังของการถ่ายทำจึงเป็นบรรยากาศของการที่นักแสดงแต่ละครผลัดกันถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เรื่องราวจะสนุกสนานแค่ไหน ติดตามได้ใน ซิทคอม "เทวดาสาธุ" วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม 2552 นี้ เวลา 23.00 น. ทางช่อง 3 ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!!