กลับไปหน้าหลักเว็บ

ข่าวประชาสัมพันธ์


พลิกโฉมในรอบ 10 ปี "สัมผัสพิศวง" ปรับรูปแบบนั่งทอล์ก เปิดประเด็นสัมผัสสุดระทึก
(18-02-2562)

      

     �รายการ “สัมผัสพิศวง The Sense” ที่สร้างเรื่องราวดีๆ สร้างสรรค์สังคม หยิบยกปัญหาที่เกิดขึ้นจริง มาสร้างเป็นละครให้ข้อคิดกับคนดู ล่าสุดครบรอบเกือบ 10 ปี “พี่หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” บอสใหญ่แห่ง “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น” ปรับเปลี่ยนรูปแบบจากละคร มาเป็น Talk show ชื่อ “สัมผัสพิศวง TRUE STORY (THE SENSE)” �โดยถ่ายทอดประสบการณ์จริงของผู้ที่เคยผ่านเหตุการณ์ “สัมผัสพิศวง” ด้วยตัวเอง ในบรรยากาศการพูดคุยที่ ตื่นเต้น ลุ้นระทึก ผสานกับการจำลองเรื่องราวในรูปแบบของอนิเมชั่นที่น่าติดตาม งานนี้ได้ผู้กำกับละครมือ 1 แห่งบรอดคาซท์ อย่าง “พี่ใหม่-ภวัต พนังคศิริ” มากำกับรายการ เรียกว่าเป็นอีกงานถนัด ที่ทำให้พี่ใหม่แจ้งเกิดเป็นผู้กำกับที่โด่งดังได้ถึงทุกวันนี้ "เป็นรายการแนวที่ผมถนัดอยู่แล้ว ผมเลยตอบตกลงพี่หน่องทันที รูปแบบรายการจะ talk show ที่มานั่งพูดคุยถึงเรื่องราวพิศวง แต่ก็มีข้อคิดสอดแทรก" และงานนี้ยังได้พิธีกรมากความสามารถอย่าง “ดร. ภูวนาท คุนผลิน (อั๋น)” มาเป็นผู้ดำเนินรายการ "ผมว่ารายการแนวนี้ค่อนข้างตรงกับตัวผม จริงๆ มันไม่ใช่รายการสำหรับคนที่งมงายนะครับ มันเป็นรายการสำหรับคนที่มีความสงสัย แต่เราหาคำตอบไม่ได้ ซึ่งในระหว่างที่เราหาคำตอบนั้น เราก็จะได้เรียนรู้อะไรกับมันไปด้วย อยากให้คุณผู้ชมลองดูแล้วใช้ความเชื่อส่วนบุคคลตัดสิน แต่สิ่งสำคัญเลย คือเราได้อะไรที่เป็นบทเรียนมาสร้างสรรค์ในชีวิตเราจากการดูรายการได้บ้าง"

     �โดยการถ่ายทำเทปแรกที่จะออกอากาศในวันหยุดนักขัตฤกษ์เนื่องในวันมาฆบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ ประเดิมเทปแรปในรูปแบบ talk show กับแขกรับเชิญสุดพิเศษ ที่มีประสบการณ์สัมพัสพิศวงที่น่าติดตามสุดๆ อย่าง “เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์” กับเรื่องราวปาฎิหาริย์จากเครื่องบินตก ว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเขาไว้ได้อย่างไร?" เป็นเรื่องที่ตลอด 20 ปี คนก็อยากรู้ในทุกซอกทุกมุม� ผมเล่าเรื่องนี้อย่างละเอียดมาก บางเรื่องยังไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน ในมุมที่เรายังงงกับบางเหตุการณ์และยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ แต่มันก็ทำให้ผมได้อะไรกลับมา ที่ทำให้ผมมีความสุขไปทั้งชีวิตได้" ท้ายนี้บอสใหญ่ "พี่หน่อง" ฝากบอกถึงแฟนละครว่า ตลอดเกือบ 10 ปี สัมผัสพิศวงในรูปแบบละครนั้น สิ่งที่เรายึดมั่นคือ เราต้องการถ่ายทอดเรื่องราวในสังคมทุกแง่มุม �เพื่อเป็นบทเรียนผ่านหน้าจอให้คุณผู้ชม และสัมผัสพิศวงในรูปแบบทอล์กโชว์นี้ เราต้องการบอกว่าทุกปรากฎการณ์บนโลกใบนี้� ไม่มีความบังเอิญ ทุกสิ่งล้วนมีเหตุปัจจัยของการเกิดทั้งสิ้น หลายเรื่องเป็นปริศนาที่ไม่มีใครอธิบายได้ แต่ทุกเรื่องมีคำตอบรออยู่ แต่ในระหว่างทางของการค้นหา เราจะได้ข้อคิดและเรียนรู้”ความจริงแห่งชีวิต”เสมอ เรามาร่วมค้นหาสัจธรรมเหล่านั้นไปพร้อมกันนะคะ"

     �ติดตามชมพร้อมกันได้ใน “สัมผัสพิศวง TRUE STORY (THE SENSE)” เทปแรกวันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.15-11.00 น. ทางช่อง 33HD ห้ามพลาด!!!

ข่าวย้อนหลัง :

หน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | เรื่องย่อ | นักแสดง | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด