กลับไปหน้าหลักเว็บ


      

รายการสัมผัสพิศวง The Sense TRUE STORY”

รายการที่นำเสนอ “ประสบการณ์จริงของคนมีเซ้นส์”


...ทุกปรากฎการณ์บนโลกใบนี้ ไม่มีความบังเอิญ ทุกสิ่งล้วนมีเหตุปัจจัยของการเกิดทั้งสิ้น หลายเรื่องเป็นปริศนาที่ไม่มีใครอธิบายได้...แต่ทุกเรื่องมีคำตอบรออยู่ แม้จะแสนไกล แต่ในระหว่างทางของการค้นหา เราจะได้ข้อคิดและเรียนรู้ “ความจริงแห่งชีวิต” เสมอ


เรามาร่วมค้นหาสัจธรรมเหล่านั้นไปพร้อมกัน


ที่มาของรายการ

      สังคมไทย เป็นสังคมที่มีความเชื่อ เป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เช่น การตั้งชื่อ การเลือกเบอร์โทรศัพท์ ฤกษ์ยามมงคลในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ หรือการวางฮวงจุ้ย เครื่องราง ของมงคล แม้บางเรื่องจะหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ แต่เพื่อความสบายใจแล้ว บางคนก็เลือกที่นำมามีส่วนกับการดำเนินชีวิต เป็นที่พึ่งทางใจ

      ซึ่งเรื่องของความเชื่อนั้นมักจะมีเรื่องของ สัมผัสพิเศษ ปาฏิหาริย์ ความพิศวง ลางสังหรณ์ และเรื่องเร้นลับ มาเกี่ยวข้อง บางเรื่องราวอาจหาหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มาพิสูจน์ไม่ได้ ซึ่งประเด็นเหล่านี้เป็นสิ่งที่คนมักให้ความสนใจ

      นี่จึงเป็นที่มาของรายการ สัมผัสพิศวง เดอะทอล์คโชว์ ซึ่งจะเป็นการนำเสนอเรื่องราวของผู้มีสัมผัสพิเศษ หรือผู้ที่เคยผ่านเหตุการณ์ที่ไม่ธรรมดา มาบอกเล่าประสบการณ์จริงในบรรยากาศการสัมภาษณ์ที่เจาะลึก น่าติดตาม ผสานกับนำเสนอเรื่องราวด้วยอนิเมชั่นเพื่อให้ผู้ชมเห็นภาพเสมือนอยู่ร่วมในเหตุการณ์ด้วย


รายละเอียดรายการ

  • การสัมภาษณ์พูดคุยด้วยความตื่นเต้น ชวนติดตามทุกนาทีกับเรื่องราวที่ “พิศวง” เร้นลับ ความเชื่อ สัมผัสพิเศษ ซึ่งเกิดขึ้นจริงกับแขกรับเชิญแต่ละคน ซึ่งนอกจากการร่วมเจาะลึกไปกับเรื่องราวที่ชวนพิศวงของของแขกรับเชิญแล้ว ทางรายการยังสอดแทรกแนวทางอธิบายเหตุการณ์ด้วยแนวทางวิทยาศาตร์และธรรมะ เพื่อให้คนดูได้สนุกและได้ข้อคิดไปในเวลาเดียวกันอีกด้วย

  • รวบรวมข้อมูลจริง สถิติ เกี่ยวกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ เพื่อการนำเสนอที่สมบูรณ์

  • ถ่ายทอดรายการโดยผู้กำกับระดับแถวหน้าของเมืองไทย ผู้สร้างปรากฎการณ์โกยเรตติ้งถล่มทลายจากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ภวัต พนังคศิริ

    • ผลงานกำกับละคร : บุพเพสันนิวาส , ลิขิตรักข้ามดวงดาว , กามเทพหรรษา, กามเทพออกศึก , บางระจัน , บ่วง , มาดามดัน , สวย เริ่ด เชิด โสด ฯลฯ

    • ผลงานกำกับภาพยนตร์ : Six หกตายท้าตาย , อรหันต์ซัมเมอร์, หลุดสี่หลุด, ตีสาม After Shock ตอนทางด่วน และได้รับรางวัลจากชมรมวิจารณ์บันเทิง จากภาพยนตร์เรื่อง “นาคปรก"

  • Talk show ถ่ายทอดประสบการณ์จริงของผู้ที่เคยผ่านเหตุการณ์ “สัมผัสพิศวง” มาด้วยตัวเอง ในบรรยากาศการพูดคุยที่ตื่นเต้น ลุ้นระทึก ผสานกับการจำลองเรื่องราวในรูปแบบของอนิเมชั่นที่น่าติดตาม


ติดตามรายการ "รายการสัมผัสพิศวง The Sense TRUE STORY" ได้ทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์