กลับไปหน้าหลักเว็บพงศกร เมตตาริกานนท์
พงศกร เมตตาริกานนท์
ชินกฤต
ทนายความหนุ่มมากความสามารถ หน้าตาดี คมเข้ม มาดแมน เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ Showtime Management บริษัทตัวแทนศิลปินและนักแสดงชื่อดัง เข้ามารับหน้าที่ทนายความไกล่เกลี่ยให้กับบริษัทของปาริณี ทำให้เขาได้เจอกับมุกมณี หญิงสาวฝีปากกล้าท่าทางไม่ยอมคน ซึ่งเขาเคยพบและปะทะคารมด้วยในงานแต่งงานของเพื่อนรักของทั้งเขาและเธอ ด้วยทิฐิและท่าทีไม่ยอมลงให้ผู้ชายของมุกมณีนี่เอง ที่ทำให้หลังปิดคดีได้ชินกฤตก็ยังคิดจะสานสัมพันธ์ต่อกับมุกมณี เพียงเพราะต้องการเอาชนะและทำให้เธอตกหลุมรักเขา แต่สุดท้ายแล้วกลับเป็นเขาเองก็ตกหลุมรักเธอ โดยไม่รู้ว่ามุกมณีเองก็มีจุดประสงค์แอบแฝงในการเข้าหาเขาเช่นกัน

รูปลักษณ์
ชายหนุ่มผิวสีแทน มาดแมนกล้ามโต รูปร่างสูง ดูดิบนิดๆ แต่ก็คงมาดนิ่งอย่างทนายความไว้ได้ บุคลิกน่าหลงใหล เป็นผู้ชายขี้อ้อน ปากร้ายแต่เจ้าคารม

ภูมิหลังครอบครัว
เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว โตมาอย่างอบอุ่น มีพ่อแม่ที่เข้าใจ ทำให้เมื่อชินกฤตรู้ว่าครอบครัวของมุกมณีต่างจากเขาโดยสิ้นเชิงก็เห็นใจหญิงสาวมาก เขาตั้งใจว่าจะสร้างครอบครัวในแบบที่เขาเติบโตมาเพื่อคนที่เขารัก

ภูมิหลังความรัก
ชินกฤตเป็นคนคารมดี จนคนนอกมองว่าเขาเป็นคนเจ้าชู้ แต่แท้จริงแล้วเขาเพียงชอบทำดีกับคนอื่นจนทำให้ผู้หญิงหลายคนเข้าใจผิด แถมเขายังเป็นผู้ชายแบบที่ไม่กล้าบอกปฏิเสธผู้หญิงเพราะกลัวผู้หญิงจะเสียใจ ซึ่งทั้งหมดนั้นทำให้เกิดปัญหาตามมาหลายต่อหลายครั้ง

คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม
ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
มุกมณี
รองบรรณาธิการเว็บไซต์บันเทิงออนไลน์ชื่อดังอย่าง Women on the Top ที่ตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่งแล้วพบเหตุการณ์ฟ้าถล่มหลายอย่าง ทั้งเรื่องที่เธอนอนเปลือยกายอยู่กับชายหนุ่มปริศนาคนหนึ่ง และเรื่องที่เธอกำลังจะถูกดาราสาวชื่อดังคนหนึ่งจ่อฟ้องโทษฐานลงข่าวที่ทำให้อีกฝ่ายเสียหาย ซึ่งเรื่องหลังนี่เองที่ทำให้เธอได้พบกับชินกฤต ทนายปากร้ายที่เข้ามาดูแลไกล่เกลี่ยคดีของเธอ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นอย่างคนไม่ชอบขี้หน้ากันนัก แต่หลังจากคดีนั้นจบลง เธอเองกลับยังคงติดต่อกับเขา นัยหนึ่งก็เพื่อต้องการเอาชนะและทำให้เขาตกหลุมรักเธอ แต่อีกนัยหนึ่งก็เพื่อสืบความลับบางอย่างที่เขาอาจจะกำลังซุกซ่อนไว้

รูปลักษณ์
สาวตัวเล็กผิวขาวโอโม่แต่เผ็ดแซ่บ บุคลิกมาดมั่นและเปรี้ยวจี๊ดสมกับที่เป็นบรรณาธิการเว็บไซต์บันเทิงออนไลน์ เป็นผู้หญิงมีไหวพริบและใช้คารมได้เก่งกาจไม่ต่างจากนิสัยมาดมั่นของเธอ มีความเจ้าเล่ห์และเสน่ห์ร้ายๆอยู่ในตัวอย่างที่ชายหนุ่มคนไหนได้เจอก็ไม่รู้สึกตัวสักนิดว่ากำลังโดนนายพรานลวงลงหลุมพราง

ภูมิหลังครอบครัว
มุกมณีเป็นลูกสาวคนโตของเดชา บดินทร์ศิริ นักการเมืองชื่อดัง แต่เพราะความเจ้าชู้ของพ่อที่ทำให้แม่ต้องเจ็บช้ำ ทำให้หญิงสาวให้อภัยพ่อไม่ได้ ผิดกับพลอยมณีน้องสาวที่ยังคงปล่อยวางได้และทำตัวเป็นปกติ ปมเรื่องครอบครัวนี่เองที่ทำให้มุกมณีหวาดระแวงความสัมพันธ์ จนไม่อยากมีลูกหรือสร้างครอบครัว แต่ทัศนคติของเธอก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อได้มาเจอกับชินกฤต

ภูมิหลังความรัก
ความแตกร้าวในความสัมพันธ์ของพ่อกับแม่ ทำให้มุกมณีหวาดกลัวความรัก ระแวงคำว่าครอบครัว ซึ่งหากไม่มีเพื่อนและน้องสาวคอยช่วยลุ้น มุกมณีก็จะปิดตัวเองจากชินกฤต จนเมื่อแต่งงานกันแล้วเธอเองก็ไม่ต้องการมีลูก เป็นทนายหนุ่มเสียอีกที่พยายามทลายความกลัวของเธอ

มารีน่า บาเล็นซิเอก้า
มารีน่า บาเล็นซิเอก้า
นีรพัธ / พัดชา
จบด้านการตลาดจากอังกฤษ ได้เข้ามาแฝงตัวอยู่ใน Showtime Management ในฐานะผู้จัดการสาวสวยฝ่ายดูแลศิลปิน อดีตของนีรพัธก็คือพัดชา ซึ่งไม่ใช่แค่หน้าตาเท่านั้นที่เปลี่ยนไป แต่บุคลิกของเธอก็แตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิงเช่นกัน นีรพัธคือสาวสวย ทันสมัย ท่าทางเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว ผู้มีวาจาดุจมีดโกนอาบน้ำผึ้งเป็นอาวุธที่ไม่มีใครสู้ได้ เธอเป็นคนฉลาด ทันคน และไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายอยู่ฝ่ายเดียว อย่างไรก็ตามสิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนเลย ก็คือความรักที่เธอมีให้กับชินกฤต เพียงแต่ว่าในคราวนี้มันเป็นความรักที่มาพร้อมกับความแค้น มองอย่างผิวเผินแล้วนีรพัธเป็นผู้หญิงที่จิตใจดี ไม่คิดร้ายกับใคร แม้จะวางท่ามึนตึงใส่มุกมณีที่เข้ามาเกาะแกะวนเวียนอยู่ในชีวิตชินกฤตอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วเธอก็ดูเป็นคนน่าคบหาคนหนึ่ง อีกทั้งยังใจดีกับพลอยมณีน้องสาวของมุกมณีที่เข้ามาฝึกงานอีกด้วย แต่ใครจะรู้ว่าภายใต้หน้ากากที่ดูดีนั้น เธอจะซ่อนความร้ายกาจชนิดที่ไม่มีใครคาดถึง เพราะเธอนี่เองที่อยู่เบื้องหลังการค้าประเวณีใน Showtime Management และที่เธอทำทั้งหมดนี้ ก็ไม่ใช่ด้วยเหตุผลอื่นใด นอกจากการแก้แค้นชินกฤตนั่นเอง
รพีพงศ์ ทับสุวรรณ
รพีพงศ์ ทับสุวรรณ
ธาม
เพื่อนสนิทของชินกฤต เจ้าของ Showtime Management บริษัทตัวแทนศิลปินและนักแสดงชื่อดัง เป็นคนฉลาด ทันคน และติดจะเขี้ยวลากดินในเรื่องธุรกิจ มีความเป็นขาลุยอยู่ในตัว มีความคิดเป็นระบบและมีความเชี่ยวชาญในการแก้ปัญหาเรื่องต่างๆได้ ธามเป็นคนที่รู้จักชินกฤตดีที่สุด นอกจากจะเป็นคนที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องมุกมณีกับชินกฤตแล้ว เขายังคอยเตือนชินกฤตเรื่องการชอบทำดีเรี่ยราดกับผู้หญิงอีกด้วย อย่างไรก็ตามแม้ว่าธามจะเก่งเรื่องงานหรือเรื่องความสัมพันธ์ของคนอื่นแค่ไหน เขากลับตกม้าตายในเรื่องหัวใจของตนเอง เมื่อช่อผกาแฟนสาวที่เขารักมั่นคงและคิดจะร่วมหอลงโลงด้วย กลับขอถอนหมั้นและหนีไปจากชีวิตเขาหลังจากที่จับได้ว่าเขาลักลอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนักแสดงฝึกหัดในสังกัดที่ชื่อเอวา แต่ไม่ว่าเธอจะจากไปนานแค่ไหน ธามก็ยังไม่ลืมช่อผกา แม้ว่าจะมีเด็กสาวอย่างพลอยมณีที่หลงรักเขามานานมาวนเวียนอยู่ในชีวิตก็ตาม
ธนพล จารุจิตรานนท์
ธนพล จารุจิตรานนท์
จิม
ผู้ช่วยของชินกฤต เป็นคนช่างพูด ช่างต่อปากต่อคำ หาเรื่องกวนชินกฤตได้ตลอดเวลา แต่ก็เป็นคนที่พึ่งพาได้ คอยทำงานสืบเรื่องต่างๆให้ชินกฤตอยู่เสมอ จิมเป็นคู่กัดกับพิมพ์ขวัญ เพราะนอกจากเขาจะไม่ใคร่ชอบผู้หญิงที่เก่งไปเสียทุกเรื่อง จัดการได้ทุกอย่างแบบพิมพ์ขวัญแล้ว จิมยังไม่นิยมผู้หญิงที่อายุมากกว่าด้วย อย่างไรก็ตามก็มีอยู่ช่วงเวลาหนึ่งที่ทั้งสองเกิดหวั่นไหวต่อกัน แต่สุดท้ายแล้วมันก็เป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น เพราะสุดท้ายจิมก็ไปลงเอยกับคนรุ่นราวคราวเดียวกันกับเขาอย่างพลอยมณีนั่นเอง
ลลินา ชูเอ็ทท์
ลลินา ชูเอ็ทท์
พลอยมณี
น้องสาวแท้ๆของมุกมณี เป็นเด็กสาวนิสัยร่าเริงสดใส เป็นนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ปีสุดท้ายที่กำลังฝึกงานอยู่ใน Showtime Management ของธามเพื่อนรักของชินกฤต พลอยมณีมีอุปนิสัยและทัศนคติต่อความรักที่ค่อนข้างตรงข้ามกับพี่สาว เธอเป็นคนมองโลกในแง่ดีและยังเชื่อมั่นในรักแท้ แถมยังเข้าใจว่าทุกคนต่างมีเหตุผลในการกระทำของตนเอง ทำให้เธอไม่ได้โกรธแค้นและฝังใจในความเจ้าชู้ของเดชาผู้เป็นพ่อมากนัก จนถึงทุกวันนี้เธอก็ยังพยายามทำหน้าที่เป็นกาวใจระหว่างมุกมณีและเดชาอยู่ตลอดเวลาพลอยมณีอยากให้พี่สาวปรับเปลี่ยนมุมมองในเรื่องความรักและลงจากคานเสียที เธอจึงเป็นกองเชียร์คนสำคัญของมุกมณีและชินกฤต ขณะที่เธอเองนั้นก็ตกหลุมรักเจ้านายอย่างธาม ซึ่งยังคงมั่นคงอยู่กับคนรักเก่าของเขาที่ทิ้งเขาไป ขณะเดียวกันพลอยมณีก็มีรุ่นพี่ในที่ทำงานอย่างจิมมาตกหลุมรัก จนทำให้เธอต้องกลับมาทบทวนตัวเองว่าจะเดินหน้ารักคนที่เธอรัก หรือหันกลับไปรักคนที่รักเธอดี
รพีพงศ์ ทับสุวรรณ
รพีพงศ์ ทับสุวรรณ
ธัช
หมอหนุ่มรูปหล่อ ฝาแฝดของธาม และสามีหมาดๆของเกล็ดดาว ธัชดูเป็นชายหนุ่มนิสัยเรียบร้อยแตกต่างพี่ชายฝาแฝดของเขาที่เป็นหนุ่มขาลุย ไม่มีใครคาดคิดว่าหนุ่มติ๋มๆติดจะขี้อายอย่างธัชจะมาลงเอยกับเกล็ดดาวได้
ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย
ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย
เกล็ดดาว
นางแบบสาวสวยเฉี่ยวเปรี้ยวทันสมัย เพื่อนสนิทของมุกมณีที่เพิ่งแต่งงานกับธัช ฝาแฝดของธามไปหมาดๆ เธอเป็นคนหนึ่งที่คอยเตือนสติมุกมณีไม่ให้ปิดใจตัวเองจนเกินไป แต่กระนั้นก็ใช่ว่าเธอจะไม่มีปัญหาของตัวเอง เมื่อเธอไม่อยากมีลูก แต่ธัชต้องทำตามความต้องการของผู้ใหญ่ให้มีทายาทเร็วๆ
สกาวใจ พูนสวัสดิ์
สกาวใจ พูนสวัสดิ์
ปาริณี
เจ้านายใหญ่ของมุกมณี คนที่ทำให้รองบรรณาธิการมาดมั่นอย่างเธอต้องมาเจอกับทนายปากเสียที่ไม่เคยคิดจะเจอกันอีก ปาริณีเอ็นดูมุกมณีอยู่ไม่น้อย แม้บุคลิกภายนอกจะดูเนี้ยบประหนึ่งแอนนา วินทัวร์ แต่ลึกๆแล้วเป็นคนใจดี

มิณฑิตา วัฒนกุล
มิณฑิตา วัฒนกุล
พิมพ์ขวัญ
เจ้าแม่ออแกไนซ์ อีกหนึ่งเพื่อนสนิทของมุกมณี มีบุคลิกคล่องแคล่วว่องไว ทำอะไรหลายๆอย่างได้ไม่ต่างกับผู้ชาย จนคนคิดว่าเธอไม่จำเป็นต้องมีใครไว้เคียงข้าง หารู้ไม่ว่าพิมพ์ขวัญอยากมีแฟนใจจะขาด จนต้องหาทางระบายด้วยการโพสต์คำคมเสี่ยวๆลงบนโซเชียลไปวันๆ พิมพ์ขวัญเป็นเหมือนที่พึ่งของมุกมณีในหลายๆเรื่อง และเมื่ออีกฝ่ายต้องการสืบความลับบางอย่างของชินกฤต ก็ได้พิมพ์ขวัญนี่เองที่คอยช่วยเหลือ นอกจากนี้พิมพ์ขวัญยังเป็นคู่กัดกับจิมผู้ช่วยของชินกฤต เพราะนอกจากท่าทีกวนประสาท แถมยังชอบเรียกเธอว่าป้าแล้ว ตัวพิมพ์ขวัญเองก็ไม่ชอบผู้ชายเด็กกว่าอยู่เป็นทุนเดิม แต่สุดท้ายแล้วเธอกลับแพ้ทางเด็กหนุ่มยียวนกวนประสาทคนนี้ ก่อนที่จะรู้ว่าจิมก็กำลังตกหลุมรักพลอยมณีอยู่เช่นกัน พิมพ์ขวัญจะเอาตัวออกจากความรักสี่ส้าห้าเส้านี้ได้อย่างไร

ปกฉัตร เทียมชัย
ปกฉัตร เทียมชัย
โสภิตา
ดาราสาวชื่อดังที่อยู่ในช่วงขาลง เป็นผู้หญิงฉาบฉวยรักสบาย มีเป้าหมายในการจับผู้ชายรวยๆสักคน โดยไม่สนว่าคนนั้นจะมีเจ้าของอยู่แล้วหรือไม่ จนนำภัยมาสู่ตัวเอง

ศรัณยู ประชากริช
ศรัณยู ประชากริช
สินชัย
เสี่ยเจ้าของโรงแรมใหญ่ที่มักมีข่าวกับดาราเซเลบมากหน้าหลายตา เป็นคนเจ้าเล่ห์เพทุบาย ดูปราดเดียวก็รู้ว่าไม่ใช่คนที่ขาวบริสุทธิ์นัก บุคลิกดูโผงผางไม่กลัวและไม่เกรงใคร

กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์
กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์
ดาริน
รองบรรณาธิการอีกคนหนึ่งของ Women on the Top ที่กำลังช่วงชิงตำแหน่งบรรณาธิการกับมุกมณี และเป็นคู่แข่งที่มุกมณีจะยอมแพ้ไม่ได้ ดารินมีนิสัยช่างประจบประแจง หน้าไหว้หลังหลอก และเป็นคนชอบเล่นสกปรกแทงข้างหลัง เธอเป็นคนปล่อยข่าวของโสภิตาดาราสาวจนทำให้มุกมณีเสียหาย และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดนั่นเอง

อนุสรา วันทองทักษ์
อนุสรา วันทองทักษ์
เดียร์
นักเขียนคอลัมน์ทอมฮะ หนึ่งในทีมของมุกมณี รักเจ้านายยิ่งชีพ บุคลิกดูห้าวๆ แต่ใจไม่ได้ห้าวตาม

วิทวัส รัตนบุญบารมี
วิทวัส รัตนบุญบารมี
พอลล่า
พอลล่าหรือชื่อเดิมคือพอล สไตลิสต์ชายหัวใจหญิงเพื่อนสนิทที่ออฟฟิศของมุกมณี ทำงานเข้าขากันเป็นอย่างดี เป็นอีกคนหนึ่งที่เชียร์ให้มุกมณีจีบชินกฤต

เพียวฤดี พงษ์ประเสริฐ
เพียวฤดี พงษ์ประเสริฐ
วีว่า
สไตลิสต์ในทีมของดาริน มีความเป็นนางร้ายไม่ต่างจากเจ้านายตัวเอง แต่ก็ดูไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่นัก นายว่าไงก็ว่าตามกัน ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง

วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ
วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ
ตุ๊กตา
สาวแว่นเลขาประจำตัวของมุกมณี คอยช่วยเจ้านายทุกเรื่อง กระทั่งเรื่องความรักก็ยังลุ้นไปด้วย มีนิสัยขี้ตื่นตระหนก ตื่นตูม ลนลานไปเสียทุกเรื่อง อะไรนิดอะไรหน่อยก็พร้อมจะปล่อยโฮได้ตลอด

ณคุณ โรจนัย
ณคุณ โรจนัย
ปรเมศร์
ลูกค้าคนสำคัญของ Women on the Top ภายนอกดูเป็นหนุ่มนักเรียนนอกมาดเนี้ยบที่เคยเข้ามาจีบมุกมณี แต่แท้ที่จริงแล้วเขาเป็นเกย์ที่ไม่อาจเปิดตัวได้ ทั้งนี้เพราะครอบครัวชาวจีนหัวโบราณของเขายังไม่ยอมรับเรื่องนี้นั่นเอง ปรเมศร์มีคนรักเป็นหนุ่มนักศึกษาชื่อคามิน แต่ก็ยอมช่วยเหลือมุกมณีด้วยการรับสมอ้างว่าเป็นผู้ชายที่เข้ามาติดพันเธอ เพื่อให้ชินกฤตหึงหวงและอยากเอาชนะนั่นเอง
อชิรวิชญ์ สุภาวิตา
อชิรวิชญ์ สุภาวิตา
คามิ
หนุ่มนักศึกษาหน้าใส เป็นคนคิดบวกมองโลกในแง่ดี ร่าเริงแจ่มใส และเข้าใจอะไรไม่ยากนัก กระทั่งเมื่อมุกมณีขอให้ปรเมศร์มาเป็นแฟนหลอก ๆ ของเธอ คามินก็ยังไม่ขัดข้องแต่อย่างใด


หน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | เรื่องย่อ | นักแสดง | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด