กลับไปหน้าหลักเว็บ

ข่าวประชาสัมพันธ์


พลิกโฉมในรอบ 10 ปี "สัมผัสพิศวง" ปรับรูปแบบนั่งทอล์ก เปิดประเด็นสัมผัสสุดระทึก
(18-02-2562)

      

      รายการ “สัมผัสพิศวง The Sense” ที่สร้างเรื่องราวดีๆ สร้างสรรค์สังคม หยิบยกปัญหาที่เกิดขึ้นจริง มาสร้างเป็นละครให้ข้อคิดกับคนดู ล่าสุดครบรอบเกือบ 10 ปี “พี่หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” บอสใหญ่แห่ง “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น” ปรับเปลี่ยนรูปแบบจากละคร มาเป็น Talk show ชื่อ “สัมผัสพิศวง TRUE STORY (THE SENSE)”  โดยถ่ายทอดประสบการณ์จริงของผู้ที่เคยผ่านเหตุการณ์ “สัมผัสพิศวง” ด้วยตัวเอง ในบรรยากาศการพูดคุยที่ ตื่นเต้น ลุ้นระทึก ผสานกับการจำลองเรื่องราวในรูปแบบของอนิเมชั่นที่น่าติดตาม งานนี้ได้ผู้กำกับละครมือ 1 แห่งบรอดคาซท์ อย่าง “พี่ใหม่-ภวัต พนังคศิริ” มากำกับรายการ เรียกว่าเป็นอีกงานถนัด ที่ทำให้พี่ใหม่แจ้งเกิดเป็นผู้กำกับที่โด่งดังได้ถึงทุกวันนี้ "เป็นรายการแนวที่ผมถนัดอยู่แล้ว ผมเลยตอบตกลงพี่หน่องทันที รูปแบบรายการจะ talk show ที่มานั่งพูดคุยถึงเรื่องราวพิศวง แต่ก็มีข้อคิดสอดแทรก" และงานนี้ยังได้พิธีกรมากความสามารถอย่าง “ดร. ภูวนาท คุนผลิน (อั๋น)” มาเป็นผู้ดำเนินรายการ "ผมว่ารายการแนวนี้ค่อนข้างตรงกับตัวผม จริงๆ มันไม่ใช่รายการสำหรับคนที่งมงายนะครับ มันเป็นรายการสำหรับคนที่มีความสงสัย แต่เราหาคำตอบไม่ได้ ซึ่งในระหว่างที่เราหาคำตอบนั้น เราก็จะได้เรียนรู้อะไรกับมันไปด้วย อยากให้คุณผู้ชมลองดูแล้วใช้ความเชื่อส่วนบุคคลตัดสิน แต่สิ่งสำคัญเลย คือเราได้อะไรที่เป็นบทเรียนมาสร้างสรรค์ในชีวิตเราจากการดูรายการได้บ้าง"

      โดยการถ่ายทำเทปแรกที่จะออกอากาศในวันหยุดนักขัตฤกษ์เนื่องในวันมาฆบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ ประเดิมเทปแรปในรูปแบบ talk show กับแขกรับเชิญสุดพิเศษ ที่มีประสบการณ์สัมพัสพิศวงที่น่าติดตามสุดๆ อย่าง “เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์” กับเรื่องราวปาฎิหาริย์จากเครื่องบินตก ว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเขาไว้ได้อย่างไร?" เป็นเรื่องที่ตลอด 20 ปี คนก็อยากรู้ในทุกซอกทุกมุม  ผมเล่าเรื่องนี้อย่างละเอียดมาก บางเรื่องยังไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน ในมุมที่เรายังงงกับบางเหตุการณ์และยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ แต่มันก็ทำให้ผมได้อะไรกลับมา ที่ทำให้ผมมีความสุขไปทั้งชีวิตได้" ท้ายนี้บอสใหญ่ "พี่หน่อง" ฝากบอกถึงแฟนละครว่า ตลอดเกือบ 10 ปี สัมผัสพิศวงในรูปแบบละครนั้น สิ่งที่เรายึดมั่นคือ เราต้องการถ่ายทอดเรื่องราวในสังคมทุกแง่มุม  เพื่อเป็นบทเรียนผ่านหน้าจอให้คุณผู้ชม และสัมผัสพิศวงในรูปแบบทอล์กโชว์นี้ เราต้องการบอกว่าทุกปรากฎการณ์บนโลกใบนี้  ไม่มีความบังเอิญ ทุกสิ่งล้วนมีเหตุปัจจัยของการเกิดทั้งสิ้น หลายเรื่องเป็นปริศนาที่ไม่มีใครอธิบายได้ แต่ทุกเรื่องมีคำตอบรออยู่ แต่ในระหว่างทางของการค้นหา เราจะได้ข้อคิดและเรียนรู้”ความจริงแห่งชีวิต”เสมอ เรามาร่วมค้นหาสัจธรรมเหล่านั้นไปพร้อมกันนะคะ"

      ติดตามชมพร้อมกันได้ใน “สัมผัสพิศวง TRUE STORY (THE SENSE)” เทปแรกวันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.15-11.00 น. ทางช่อง 33HD ห้ามพลาด!!!

ข่าวย้อนหลัง :

หน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | รายละเอียดรายการ | ผู้กำกับ ผู้ดำเนินรายการ และผู้ร่วมรายการ | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด