โทนี่ รากแก่น
รับบท : เป๊ะ
คาแรคเตอร์ :
ชายหนุ่มหน้าตาดีวัย 20 ตอนปลายที่เพิ่งเริ่มชีวิตครอบครัวกับภรรยา เขาเพียบพร้อมไปซะทุกอย่างจบโทจากอังกฤษด้านเศรษศาสตร์ เป็นทายาทเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบันเป็นหนุ่มแบงค์อนาคตไกลมีวิสัยทัศน์ อุปนิสัยคิดอะไรเป็นเหตุเป็นผลมาก ไม่ชอบอะไรไร้แก่นสารชอบใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้คุ้มค่าที่สุดตามหลักเศรษฐศาสตร์เป็นคนที่ชอบมีแพลนในชีวิตที่ชัดเจน แต่สามารถทำลายทุกแพลนที่สร้างขึ้นมา ถ้าเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าลิเวอร์พูลมีแข่งคืนนี้
      จุดอ่อน : เขามีโรคประจำตัวที่นับวันจะหนักข้อขึ้นทุกวันนั่นก็คือ โรคนอนกรน�และเป็นคนกินยาก เลือกกิน แต่ที่เกลียดเข้าไส้คือทุเรียน

ซาร่า เล็กจ์
รับบท : หมอนทอง
คาแรคเตอร์ :
สาวสวยรวยเสน่ห์ ชีวิตเธอสมบูรณ์แบบไม่แพ้สามีของเธอ เคยเป็นดรัมเมเยอร์งานบอล เรียนจบนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการแสดง ปัจจุบันทำงานเป็นพิธีกรรายการ “ หน่วยกู้ใจ ” ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการพูดคุยวิเคราะห์ปัญหาของชีวิตคู่ทุกแบบ นอกเวลางานของหลัก เธอยังช่วยเป็น PR ให้ธุรกิจของครอบครัวเธอ ซึ่งก็คือธุรกิจผลิตภัณฑ์แปรรูปที่มาจากทุเรียนเท่านั้นในชื่อแบรนด์ “หมอนทองเลิฟเวอร์ กัมปะนี”
      จุดอ่อน : เซนซิทีฟกับทุกเรื่อง ด้วยความที่เรียนการแสดงมาทำให้ จับท่าทีของมนุษย์ได้เก่งมาก หนังคิ้วกระตุกนิดนึง เธอก็รู้ทันทีว่าอีกฝ่ายนึงรู้สึกอะไร ทำให้เธอเป็นคนคิดมาก ใช้อารมณ์และความรู้สึกในการดำเนินชีวิตเป็นหลัก และเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับคนอื่น รู้แบบฝึกหัดของการแสดงที่จะช่วยให้คนอื่นรู้สึกดีได้ แต่เรื่องตัวเองกลับเอาไม่รอด

ชลธิชา นวมสุคนธ์
รับบท : พลอยโกะ
คาแรคเตอร์ :
สาวแซ่บ ผู้รักการเดินทางไปรอบโลก เป็นสาวรักอิสระ เบื่อง่าย มีความคิดแบบ Post Modern เธอคิดว่าคนเราไม่จำเป็นต้องยึดติดว่าจะต้องคบหาดูใจกับเพศตรงข้ามทีละคน เธอเป็นสาวสวยเอ็นจอยกับทุกโมเมนต์ในชีวิตและถือคติมีความสุขกับวันนี้ จะไม่ชอบวางแผนอนาคตให้วุ่นวายใจ เธอจึงยังไม่คิดจะ Settle down กับใคร เธอมีความสัมพันธ์แบบ It’s complicated กับ “ตั้ม” หนุ่มเซอร์ติสต์แตก ซึ่งเป็นผู้ชายคนเดียว ที่ยอมรับความคิด Post Modern ของเธอได้

กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
รับบท : ตั้ม
คาแรคเตอร์ :
หนุ่มหล่อเซอร์ อาชีพรับจ้างแต่งเพลงอิสระ งานหลักที่ทำอยู่คือ แต่งเพลง , Score ประกอบรายการและคุมซาวด์ ให้รายการ “หน่วยกู้ใจ” ตั้มมีความสัมพันธ์ แบบ It’s complicated กับพลอยโกะ ตั้มเป็นผู้ชายละเอียดอ่อน เข้าใจผู้หญิง โรแมนติค แต่มีข้อเสียคือบางครั้งโลเล อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ตามสไตล์ศิลปิน ตั้มมีภูมิหลังที่คนทั่วไปไม่ค่อยรู้คือ เป็นเพื่อนสนิทของหมอนทอง รู้จักกันตั้งแต่เด็ก เป็นคนระยอง (ฮิ)เหมือนกัน ตั้มเป็นคนที่รู้ว่าจะทำให้หมอนทองสบายใจยังไง รู้ใจหมอนทองทุกอย่าง บางทีจะมากกว่าที่หมอนทองรู้ใจตัวเองด้วยซ้ำ จึงเป็นที่ปรึกษาของหมอนทองในทุก ๆ เรื่องแม้กระทั่งปัญหาในชีวิตครอบครัว ทำให้ตั้มเป็นคนที่เป๊ะหึงที่สุด เมื่อจับได้ว่าหมอนทองแอบคุยกับตั้ม

ดวงตา ตุงคะมณี
รับบท : คุณหญิงแม่แต้ว
คาแรคเตอร์ :
เป็นผู้หญิงไทยที่สมบูรณ์แบบ เป็นแม่ที่ดี เป็นภรรยาที่ประเสริฐ มีจุดมุ่งหมายในชีวิตที่เหลืออยู่เพียงอย่างเดียว คือการได้เลี้ยงหลาน แม่แต้วจึงตระเตรียมทุกอย่างไว้สำหรับหลาน ทำอะไรจะคิดเผื่อหลานที่ยังไม่กำเนิดขึ้นมาอยู่เสมอจนหมอนทองและเป๊ะรู้สึกกดดัน

ภัสสร เหลียวรักวงศ์
รับบท : คุณนายหนาม
คาแรคเตอร์ :
พื้นเพคุณนายหนามเป็นคนระยอง (ฮิ) คุณนายเป็นคนจริงใจ โผงผาง ออกจะเจ้าอารมณ์เกินไปซะหน่อยในบางสถานการณ์ คุณนายเป็นผู้ที่คลั่งไคล้การกินทุเรียนเป็นชีวิตจิตใจ ดำเนินกิจการหมอนทองเลิฟเวอร์อย่างมั่นคงคนเดียวหลังสามีเสียชีวิตไปแล้ว คุณนายพยามยามคิดค้นผลิตภัณฑ์แปรรูปที่ทำมาจากทุเรียนใหม่ ๆ ขึ้นมาตลอด คุณนายหนามไม่ค่อยกินเส้นกับเป๊ะสักเท่าไหร่เพราะไม่ใช่คอทุเรียนเหมือนกัน และนี่เป็นสาเหตุหลักนึงของความวุ่นวายในชีวิตคู่ของหมอนทองและเป๊ะ

จตุพล ชมพูนิช
รับบท : พ่อโมทย์
คาแรคเตอร์ :
อดีตนายพล เป็นคนอารมณ์ดี ด้วยความน่ารักอ่อนโยน ใจดี พ่อโมทย์จึงเหมือนเป็นศูนย์รวมใจ
ของทุกคนในครอบครัว (เกรงใจภรรยามาก)

โจ๊ก โซคูล
รับบท : หมอนี่
คาแรคเตอร์ :
เพื่อนสนิทของเป๊ะ หนุ่มหน้าตาธรรมดา โสดสนิท ไม่เคยมีแฟน ยังเวอร์จิ้นอยู่ ทั้งๆที่ อายุจะเข้าใกล้เลข 3 แล้ว หมอนี่เป็นแพทย์อายุรกรรม ที่ต้องมาคอยบำบัดโรคเรื้อรังต่าง ๆ ของคนรอบตัว เช่น อาการนอนกรนที่แก้ไม่หายของเป๊ะ อาการนอนกระดิกเท้าของหมอนทอง โรคขี้เบื่อกับทุกสิ่งของพลอยโกะ โรคขี้ลืมของพ่อโมทย์ หมอนี่สามารถรับดูอาการได้ทุกโรค ด้วยวิธีการที่แปลกและพิสดารไม่เหมือนหมอทั่วไป ซึ่งผลจะออกมาดีหรือแย่ นั่นก็อีกเรื่องนึง!?!?!?

จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ
รับบท : เนย
คาแรคเตอร์ :
เกย์ชีวจิต เพื่อนหมอนทองตั้งแต่สมัยเรียน เปิดคาเฟ่ชีวจิตแถวบ้านหมอนทอง รักการปฏิบัติธรรม และการฝึกจิตเป็นอย่างมาก แต่หากมีอะไรมายั่วยุ ก็พร้อมจะตบะแตกได้ตลอดเวลา นอกจากนี้เนยรักร่วมจะแปลงร่างเป็นนางโชว์สาวได้ทันทีที่ได้ฟังเพลงศิลปินดีว่าอย่างวิทนี่ย์ ฮูสตัน หรือ มาราย แครี่

ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี
รับบท : เมอไซดีส
คาแรคเตอร์ :
ลูกสาวของพี่เลี้ยงเป๊ะที่เสียชีวิตไปแล้ว จะคอยช่วยเหลือ หมอนทองในแง่การเป็นศรีภรรยาที่ดีของสามี แถมยังเป็นคนที่ชอบสอดรู้สอดเห็น แต่ชอบฟังไม่ได้สับจับไปกระเดียดอยู่เรื่อย ความสามารถพิเศษคือเต้นเก่งมาก เป็นคนมีโซลของการเป็นศิลปิน และที่สำคัญพี่เมอร์ไซดีสดูดวงแบบชนเผ่าพื้นเมืองของแอฟฟริกันได้แม่นมากทีเดียว นั่นคือการตีความดวงคนรอบตัวจากลักษณะผลไม้ในบ้าน(สังเกตเสียงเคาะของทุเรียน , ลักษณะของขนเงาะ) แต่คนมักตีความคำทำนายผิด เพราะพี่เมอร์ไซดีสชอบพูดภาษาไทยปนกับภาษาเผ่าแอฟริกัน

วิศรุต หิมรัตน์
รับบท : น้องชายหมอน
คาแรคเตอร์ :
เด็กวัยรุ่น เอะอะ ก็ถ่ายคลิปลงยูทูป เป็นคนที่ตามกระแส ไม่เคยตกเทรนด์ มีคำพูดคำจา หรือ คำฮิตติดปากที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ

สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์
รับบท : คุณส้วม
คาแรคเตอร์ :
ชื่อจริงชื่อสุขพัฒน์ ที่คนทั่วไปชอบอ่านชื่อผิดเป็นคุณสุขภัณฑ์ คนทั่วไปจึงเรียกเค้าติดปากว่า “คุณส้วม” ลูกเจ้าของผลิตภัณฑ์สุขภัณฑ์ ที่เป็นสปอนเซอร์รายใหญ่ให้กับรายการหน่วยกู้ใจ แถมยังเป็นคนผลักดันให้ เป๊ะ และ หมอนทอง เซ็นสัญญาเป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์สุขภัณฑ์ ชื่อดังของครอบครัวตน เพราะเป็นเพื่อนสนิทเป๊ะสมัยเรียนโทที่อังกฤษ คุณส้วมเป็นดังคล้าย ”ส้วม” สมชื่อ คือมักเป็นที่ระบายให้ใครต่อหลายคน เพราะคนคุยด้วยแล้วสนุกสบายใจ แต่หลายครั้ง รับฟังคนอื่นมากไปจนส้วมเต็ม จนกดชักโครกแทบไม่ทัน� นอกจากนี้คุณส้วมยังเป็นคนที่ผ่านการแต่งงานมาแล้ว และหย่าร้างแล้ว ทั้ง ๆ ที่อายุยังไม่ถึงเลข 3สงวนลิขสิทธิ์ © 2567 บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด