ธงไชย แมคอินไตย์
รับบท : ท่านชายโฮชิ
       ชายหนุ่มผู้หล่อเหลาและสง่างาม แต่ภายใต้ความน่าเกรงขามของผู้พบเห็น เขามีความร่าเริง สดใส มีชีวิตชีวา ใครอยู่ใกล้ก็มีความสุข โฮชิมีความคิดที่สุขุมรอบคอบ เข้าใจธรรมดาของชีวิต ดังนั้นเขาจึงไม่เคยตัดสินการกระทำของใคร และมีความเมตตาต่อผู้อื่นเสมอจนเขากลายเป็นที่รักและเคารพของสมาชิกตระกูลมิยาคาวะมาตลอดร้อยกว่าปี ! เพราะแท้จริงแล้วโฮชิเป็นเทพเจ้ากระเรียนทองคำจากสรวงสวรรค์ เขาลงมาบนโลกมนุษย์เพื่อร่วมงานเฉลิมฉลองตั้งแต่ร้อยปีก่อน แต่เกิดเหตุผิดพลาดบางประการทำให้เขากลับขึ้นสวรรค์ไม่ได้ เขาต้องพรากจากเทพธิดาดาวเดือนเจ็ดผู้เป็นคนรัก ด้วยเหตุนี้โฮชิจึงมีความเศร้าซุกซ่อนอยู่ในความร่าเริงนั้น แต่เขาก็ต้องเก็บซ่อนมันเอาไว้ แล้วใช้พรสวรรค์ด้านเสียงเพลงขับกล่อมผู้คนในหุบเขาให้เต็มไปด้วยความสุข และหวังว่าเสียงเพลงของเขาจะดังกังวาลไปไกลถึงคนรักสาวที่อยู่บนฟากฟ้า แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็พบกับเธอ...หญิงสาวผู้ที่เขารอคอยมานานหลายร้อยปี ! โฮชิรู้ว่ามนุษย์สาวผู้นี้สามารถช่วยปลดปล่อยให้เขากลับสวรรค์ แล้วเขาจะเลือกสิ่งใดระหว่างอยู่กับเธอที่นี่ตลอดไป กับปล่อยเธอไว้กับชายหนุ่มที่รักเธอไม่น้อยไปกว่าเขาภูภูมิ พงศ์ภาณุ
รับบท : อาคิระ มิยาคาวะ
       ทายาทรุ่นปัจจุบันของตระกูลมิยาคาวะ สืบทอดกิจการธุรกิจสิ่งทอของครอบครัว และมีภาระหน้าที่การดูแลศาลเทพเจ้ากระเรียนทองคำ เป็นชายหนุ่มวัย 25 บุคลิกอบอุ่นเป็นผู้ใหญ่ ชีวิตมักเคร่งเครียดเพราะมีภาระรับผิดชอบมากมายที่ต้องแบกรับ เมื่อได้พบกับรินดาราเขาจึงพบว่า เธอคือผู้นำแสงสว่างความสดใสเข้ามาในชีวิตของเขาณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์
รับบท : ยูกิ/นางปีศาจหิมะ
ยูกิ :
       เกอิชาสาววัย 20 กว่าๆ นิสัยอ่อนหวาน อ่อนแอ เชื่อคนง่าย เธอหลงรักมาโกะโตะพ่อของริเอะ มาโกะโตะทำทุกอย่างจนยูกิศรัทธาในความรักโดยไม่รู้ว่ากำลังโดนมาโกะโตะหลอกกินเล่นๆ กว่าจะรู้ความจริงก็ตอนที่เธอโดนลูกน้องมาโกะโตะหลอกไปฆ่าจนตาย แล้วร่างของยูกิก็ถูกนางปีศาจหิมะเข้าสิงร่าง ทำให้ "ยูกิคนใหม่" กลายเป็นผู้หญิงแข็งกร้าว ไม่กลัวใคร และมีพลังบางอย่างที่แสนจะน่ากลัว

นางปีศาจหิมะ :
       เป็นเพียงมวลสารไร้รูปกาย มันจะไปตามที่ต่างๆในลักษณะของควันเย็นสีขาว นางปีศาจหิมะมีความเคียดแค้นต่อเทพเจ้านกกระเรียนทอง เธอถูกขังอยู่ในตุ๊กตาฮินะมานานหลายร้อยปี จนกระทั่งถูกปลดปล่อยออกมา และสามารถมีพลังกลับคืนมาด้วยการฆ่าผู้อื่นแล้วดูดพลังของมนุษย์ผู้นั้น แล้วไปสิงร่างของเกอิชาชื่อยูกิ เพื่อตามหาเทพเจ้านกกระเรียนทองดิลก ทองวัฒนา
รับบท : ไดซุเกะ โคสึกะ
       ชายวัยเดียวกับคุณย่ามิกิ เป็นประมุขตระกูลโคสึกะที่เป็นเจ้าแห่งธุรกิจการเกษตร มีภาระดูแลศาลเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอก ได้รับการสืบทอดวิชาคนทรงจากบรรพบุรุษ สามารถใช้เวทย์มนต์ ไดซุเกะมีภารกิจที่สำคัญคือจะต้องขัดขวางไม่ให้ตระกูลมิยาคาวะทอกิโมโนโฮชิได้สำเร็จ เพราะได้รับคำบอกเล่าว่าหากตระกูลมิยาคาวะทอกิโมโนนั้นสำเร็จเมื่อใด นั่นหมายถึงหายนะภัยครั้งใหญ่ของตระกูลโคสึกะอริสรา ทองบริสุทธิ์
รับบท : ริเอะ ชินเอบะ
       ดีไซเนอร์สาววัย 25 ปี เป็นอาร์ตกูร์ตูรุ่นใหม่ เพิ่งจบด้านดีไซน์จากฝรั่งเศส ริเอะเป็นสาวหัวสมัยใหม่ เป็นลูกสาวเศรษฐีที่ถูกตามใจมาตลอดจนเสียนิสัย อยากได้อะไรก็ต้องได้ ริเอะเคยเป็นคนรักเก่าของอาคิระตั้งแต่สมัยที่ทั้งสองเรียนหนังสือที่ฝรั่งเศส แต่ริเอะทิ้งอาคิระไปมีชายคนใหม่แล้วเลิกรากันไปแบบไม่เหลือเยื่อใย ทำให้ริเอะรู้ว่าอาคิระคือผู้ชายที่ดีที่สุดที่เธอควรจะฝากชีวิตไว้ ริเอะจึงย้อนกลับมาหาอาคิระและพยายามทำทุกอย่างให้เขาหันมารักเธอ ทำแม้กระทั่งทำร้ายรินดาราด้วยความริษยา แล้วสุดท้ายเธอก็ไม่เหลืออะไรเลยด.ญ. กุลฑีรา ยอดช่าง
รับบท : อายูมิ มิยาคาวะ
       หลานสาววัย 10 ขวบของอาคิระ บุตรสาวพี่ชายของอาคิระที่จากไปในอุบัติเหตุรถยนต์ตอนที่อายูมิยังเป็นเด็กเล็กๆ อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้อายูมิขาขวาพิการลีบเล็กต้องใช้ไม้เท้าตลอดเวลา ระยะแรกอายูมิจะเป็นเด็กเอาแต่ใจตัวเพราะทุกคนคอยประคบประหงม เนื่องจากเป็นสมาชิกครอบครัวคนสำคัญที่จะต้องสืบทอดการทอกิโมโนต่อจากคุณย่ามิกิ แต่หลังจากที่รินดาราเข้ามาดูแลฝึกการเดิน อายูมิก็เริ่มช่วยเหลือตัวเองมากขึ้น และเป็นเด็กแจ่มใสร่าเริงมากขึ้นอารยา เอ ฮาร์เก็ต
รับบท : รินดารา/เมียวโจ
       หญิงสาวชาวไทย อายุประมาณ 25 ปี ผิวขาว ดวงตากลมโต บุคลิกร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่บวก สู้ชีวิต อดทน ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เป็นนักกายภาพบำบัดที่มีความมุ่งมั่น ซื่อตรงต่อวิชาชีพ เธอมีความสามารถพิเศษเป็น Animal Whisperer สามารถฟังสัตว์พูดคุยกันได้ เพราะแท้จริงแล้วเธอคือส่วนหนึ่งของ เมียวโจ หรือเทพธิดาดาวเดือนเจ็ด เธอมีหน้าที่มาช่วยพาโฮชิกลับสู่สวรรค์ด้วยการตามหาขนนกกระเรียนทองคำแล้วนำไปปักบนกิโมโนโฮชิให้สำเร็จนัฐฐพนท์ ลียะวณิช
รับบท : ฮิเดโนริ โคสึกะ
       ชายหนุ่มหล่อเท่ห์ วัย 25 ปี เป็นสมาชิกคนสำคัญของตระกูลโคสึกะ เบื้องหลังความหล่อชายหนุ่มมีความลับยิ่งใหญ่ซุกซ่อนไว้ นั่นคือเขาไม่ใช่คนธรรมดา หากเป็นลูกครึ่งมนุษย์กับจิ้งจอก ! เหตุเกิดจากพ่อของ ฮิเดโนริไปหลงรักกับจิ้งจอกสาวเข้า แต่เขาไม่อยากให้ลูกชายโตมากับฝูงจิ้งจอก จึงพาลูกชายมาฝากให้ท่านไดซุเกะผู้เป็นพ่อเลี้ยงดู ส่วนตัวเขาต้องอยู่ในฝูงจิ้งจอกกับภรรยา ด้วยเหตุนี้ฮิเดโนริจึงรักและเชื่อฟังปู่ไดซุเกะผู้ที่เลี้ยงดูเขา "ไม่ทอดทิ้งเขาเหมือนพ่อแม่" มาก ฮิเดโนริถูกท่านไดซุเกะปลูกฝังให้เกลียดชังคนในตระกูลมิยาคาวะ และสอนวิชาเลี้ยงดูภูตผีเพื่อเอาไว้ปกป้องดูแลตระกูลผู้มีหน้าที่ดูแลเทพเจ้าจิ้งจอกเยี่ยงชีวิต ดังนั้นเขาจึงต้องยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องตระกูล รวมทั้งเล่นงานรินดารา...สาวไทยหน้าหวานที่ทำให้เขาเกิดความลังเลว่าจะเลือกสิ่งใดระหว่างความถูกต้องหรือความรักจินตหรา สุขพัฒน์
รับบท : มิกิ มิยาคาวะ
       เป็นคุณย่าเจ้าระเบียบในวัยปลายหกสิบ ถึงแม้จะอายุมากแล้วแต่ก็แข็งแรง รูปร่างดี สวมกิโมโนตลอดเวลา และมีความสามารถในการทอกิโมโนที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นปู่ย่า เธอเป็นคนที่รู้จักท่านชายโฮชิดีกว่าใครๆเพราะเห็นท่านมาตั้งแต่เกิด และรู้ว่าท่านไม่แก่เฒ่าลงเลยมิณฑิตา วัฒนกุล
รับบท : ไอ มิยาคาวะ
       ลูกผู้น้องของอาคิระ หญิงสาวชาวญี่ปุ่นวัยเดียวกับรินดารา เธอสวยเรียบๆ ขี้อาย แต่จริงๆแล้วเธอแอบมีความสัมพันธ์กับฮิเดโนริ โคสึกะ ศัตรูกับตระกูลมิยาคาวะ ไอหลงรักเขาอย่างหักปักหัวปำจึงยอมทำทุกอย่างที่ชายคนรักสั่ง รวมทั้งการวางแผนทำร้ายรินดาราด้วยอภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
รับบท : มาโกะโตะ ชินเอบะ
       พ่อของริเอะอายุประมาณ 50 กว่าปี เป็นมหาเศรษฐีนักธุรกิจด้านส่งออกสิ่งทอไปทั่วโลก เป็นนักธุรกิจติดอันดับหนึ่งในสิบของนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลของญี่ปุ่น และถึงเขาจะอายุมากแล้วแต่ก็ยังหล่อสมวัย เปี่ยมด้วยเสน่ห์ แต่ภายในของเขาเหี้ยมโหดและเจ้าชู้มาก มาโกะโตะทำลายชีวิตและจิตใจของยูกิเกอิชาที่รักเขามาก แถมยังสั่งฆ่าเธอ ทำให้นางปีศาจหิมะสิงร่างของยูกิ แล้วมาโกะโตะก็ได้รับผลจากการกระทำด้วยการกลายเป็นเบี้ยล่างของนางปีศาจหิมะในร่างยูกิ ให้ช่วยตามหาเทพเจ้านกกระเรียน โดยที่เขาไม่สามารถบอกใครได้ว่ายูกิไม่ใช่คนธรรมดาด.ช. ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์
รับบท : ฮิโตชิ
       ผีเด็กที่ฮิเดโนริเลี้ยงไว้ทำลายศัตรู เป็นเด็กผู้ชายวัยประมาณ 8 ขวบ ตัดผมหน้าม้า ใส่ชุดยูกาตะสั้นสีน้ำเงิน ผิวขาวซีด ดวงตาสีดำทะมึน ชอบร้องเพลงกล่อมเด็กด้วยเสียงเย็นยะเยือกน่ากลัว บางครั้งก็สามารถปลอมตัวเป็นเด็กปกติทั่วไปเพื่อหลอกล่อให้คนหลงเชื่อว่าเป็นเด็กธรรมดา ก่อนจะพาเหยื่อไปฆ่าทิ้งตามคำสั่งของฮิเดโนริ เหมือนอย่างที่เคยทำให้พี่ชายของอาคิระตายและอายูมิต้องเป็นพิการมาแล้ว แต่ถึงแม้ฮิโตชิจะเป็นผีที่น่ากลัว หากความเป็นผีเด็กที่ยังต้องการเพื่อนและเหงาอยู่คนเดียว ฮิโตชิจึงมักแอบหนีออกไปหาอายูมิในคราบของเด็กธรรมดา จนกลายเป็นเพื่อนสนิทและเล่นกับอายูมิอยู่เนืองๆ ทำให้ถูกฮิเดโนริลงโทษบ่อยๆ


   


หน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | เรื่องย่อ | นักแสดง | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร | เว็บบอร์ด

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด