กลับไปหน้าหลักเว็บ

ข่าวประชาสัมพันธ์


"จุ๋ย" โดนทำร้ายหนักมาก!! ถ่ายทอด "ผีริ้วทอง" ชำระแค้น ในละคร "กำไลมาศ"
(07-03-2559)

      ถูกพลิกคาแรคเตอร์มารับบทผี ในละครชวนหลอน "กำไลมาศ" ทางช่อง 3 ทำเอาสาว "จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา" ถึงกับถูกใจเป็นที่สุด สมกับที่รอคอยบทแรง ๆ โชว์ฝีมือการแสดงหลากหลายอารมณ์แบบนี้มานาน คราวนี้ได้โอกาสแสดงความสามารถกับอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทาย ขอบอกว่าแค่ละครออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอน แฟน ๆ หลายคนต่างก็ยกนิ้วให้ เมื่อได้เห็นฝีมือการแสดงบทบาทของผีริ้วทอง งานนี้ด้านสาวจุ๋ยถึงกับเอ่ยปากถูกใจบทผี ฟุ้งทุ่มสุดตัวถ่ายทอดอารมณ์เพื่อคุณผู้ชม
������ "ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยค่ะว่ากระแสตอบรับดีมาก ตั้งแต่ตอนแรกเลยค่ะ คนดูส่วนใหญ่จะบอกว่าไม่กล้าลุกไปเข้าห้องน้ำ บางคนก็อยากดูต่อแล้วว่าเรื่องราวที่มามันเป็นยังไง ดีใจมากค่ะที่คนดูให้ความสนใจกันมากขนาดนี้ สำหรับเรื่องกำไลมาศ จุ๋ยรับบทเป็นสองคาแรคเตอร์ค่ะ จะต้องแสดงทั้งตอนเป็นคน แล้วก็เป็นผี ตอนอดีตที่เป็นคน ก็รับบทเป็น ริ้วทองค่ะ แล้วพอถูกฆ่าตายก็จะเป็นผี ในส่วนของริ้วทองตอนอดีต จะเป็นสาวสวย ลูกสาวคนเดียวของคณะหุ่นกระบอกนายรวย จะเป็นคนที่ภายนอกอ่อนหวาน แต่ไม่ยอมแพ้ใคร เป็นหญิงสาวชาวบ้านธรรมดา ๆ ที่ท่านชายดิเรกมาหลงรักเรา รักแบบบริสุทธิ์ เรียกว่ามีความรักที่แท้จริงให้กับเรา แต่ริ้วทองก็ถูกกีดกันจาก เจนี่ ที่รับบทเป็นหม่อมเจ้าหญิงรำภา ที่รักท่านชายดิเรกเหมือนกัน เขาก็จะคอยกีดกัน กลั่นแกล้งเราสารพัด ให้คนใช้มาตบเราบ้าง ทำร้ายเราบ้าง ทำให้เราเกิดความรู้สึกเจ็บแค้นข้างใน จนกระทั่งมีเรื่องราวทำให้ริ้วทองถูกเจ้าหญิงรำภาฆ่าตาย แล้วก็ตัดข้อมือแย่งกำไลที่ท่านชายดิเรกมอบให้เราไป และจุดนั้นก็เป็นบ่อเกิดของความอาฆาตแค้นของผีริ้วทอง ที่จะตามไปชำระแค้น "เกล้ามาศ" ในยุคปัจจุบัน เรื่องนี้ถือว่าเป็นบทที่ท้าทายสำหรับจุ๋ยมากเลยค่ะ ส่วนตัวจุ๋ยรอคอยบทแบบนี้มานานแล้วนะ มาเล่นเรื่องนี้ก็ทำให้จุ๋ยได้พัฒนาฝีมือไปขั้นนึง เพราะว่าต้องมีหลากหลายอารมณ์มาก ตัวริ้วทองเองก็จะมี 3-4 คาแรคเตอร์ในตัวเอง เพราะมันจะเริ่มมาจากเรียบร้อย เศร้า น่าสงสาร เริ่มมีความแค้น แล้วก็เป็นผี ดังนั้นการเล่นบทนี้ ตัวละครจะทำให้เราแสดงออกมามีมิติมากขึ้น ถามว่ายากไหม ก็ยากนะคะ� จุ๋ยต้องนอนพ่นแอร์บรัชตลอด แล้วมันก็รู้สึกคัน ๆ นิด ๆ นอกจากเรื่องการแต่งหน้าทาตัวแล้ว จุ๋ยจะต้องเบิ่งตาให้กว้างตลอด ปวดตามาก ยิ่งฉากที่ร้องเสียงโหยหวน ก็เป็นเสียงของจุ๋ยเองหมดเลย ต้องแผดเสียง เราจะแสดงก่อนรอบนึง แล้วก็ต้องไปอัดเสียงแยกอีกรอบนึงด้วยค่ะ ต้องลงน้ำ ต้องห้อยหัว ต้องกรี๊ด ต้องแสดงสีหน้า แถมมีบทพีค ๆ ก็คือเหยียบหน้า ตัดข้อมือ แล้วก็มีถูกผลักลงสระด้วย เรียกว่าเยอะแยะมากเลยค่ะ เป็นฝ่ายโดนทำร้ายหนักมาก (หัวเราะ) แต่จุ๋ยรู้สึกแฮปปี้มาก ๆ เพราะจุ๋ยอยากเล่นอะไรแบบนี้ จุ๋ยว่ามันท้าทายดีค่ะ กลับมาแสดงครั้งนี้ในเรื่องกำไลมาศ จุ๋ยพยายามถ่ายทอดอารมณ์ออกมาเต็มที่มาก ๆ ทุ่มเทมาก ๆ ค่ะ นักแสดงคนอื่น ทีมงานก็ละเอียด ประณีตมาก ๆ เพราะอยากให้เข้าถึงคุณผู้ชมจริง ๆ ยังไงจุ๋ยก็ขอฝากละครกำไลมาศด้วยนะคะ ตอนนี้เรียกว่ากำลังเข้มข้นเลยทีเดียว และแน่นอนว่ามันจะเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ"
������ แฟนละครอย่าลืมให้กำลังใจสาว "จุ๋ย-วรัทยา" ที่เจ้าตัวเอ่ยปากทุ่มสุดตัวกับบท "ผีริ้วทอง" ในละคร "กำไลมาศ" ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และ ช่อง 33HD หรือรับชมออนไลน์ผ่านทางแอพพลิเคชั่น "3Live" ได้ทั้งในระบบ iOS และ Android
ข่าวย้อนหลัง :

หน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | เรื่องย่อ | นักแสดง | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด