ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
รับบท : ม.ร.ว. กิตติราชนรินทร์ (คุณชายรอง)
คาแรคเตอร์ :
      คุณชายรองของตระกูลวุฒิวงศ์แห่งวังวุฒิเวสม์ หนุ่มนักการทูต รูปหล่อ ขวัญใจสาว ๆ ทั่วพระนคร นิสัยค่อนข้างสุขุม พูดน้อยจนคล้ายแลดูเย่อหยิ่ง ทั้งที่เป็นคนจริงใจและมั่นคงกับความรักอย่างหาจับตัวยาก เป็นคนกตัญญูรู้คุณจากการที่ยอมแต่งงานตามความต้องการของเสด็จป้า เพื่อทดแทนพระคุณที่ท่านทรงชุบเลี้ยงมา เป็นคนรักคนที่ความจริงใจ ยอมรับนับถือในตัวตนของคน ๆ นั้นมากกว่าเปลือกนอกที่ฉาบฉวยอยู่
   
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์
รับบท : สาลิน
คาแรคเตอร์ :
      สาวสวยบรรณารักษ์ประจำห้องสมุด ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เฉลียวฉลาดทันคน ร่าเริง รักความยุติธรรม ไม่ชอบการคลุมถุงชน เป็นคนติดดิน มีความกตัญญูรู้คุณผู้ใหญ่ เป็นคนขยันขันแข็งเอาการเอางาน ตรงไปตรงมา คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น เป็นคนรักเดียวใจเดียว ชอบวางแผนการ เจ้าเล่ห์เพทุบาย ยอมเสียสละได้ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคนที่ตนรัก
   

ธีรเดช เมธาวรายุทธ
รับบท : ม.ร.ว. บดินทราชทรงพล (คุณชายเล็ก)
คาแรคเตอร์ :
      คุณชายเล็กของตระกูลวุฒิวงศ์แห่งวังวุฒิเวสม์ หนุ่มวิศวกร อารมณ์ดี นิสัยขี้เล่น รักความจริงใจ ชอบความเป็นตัวตนที่แท้จริงมากกว่ายศฐาบรรดาศักดิ์ใดๆ มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นอยู่เสมอ ชอบวางแผนการ ค่อนข้างเจ้าเล่ห์เพทุบาย มีความจริงใจและมั่นคงในความรัก รักผู้หญิงที่มีความอ่อนหวานเรียบร้อยอ่อนโยนคล้ายแม่นมของตน และชอบฟังนิทานเป็นชีวิตจิตใจ
   
ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
รับบท : ศรีจิตรา
คาแรคเตอร์ :
      หญิงสาวสวย พี่สาวของสาลิน เรียบร้อยอ่อนหวาน และค่อนข้างเป็นคนหัวอ่อน จึงมักต้องทำตามความต้องการของผู้ใหญ่อย่างไม่มีข้อยกเว้น เก่งการบ้านการเรือนเกือบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร หรือการเย็บปักถักร้อย เป็นคนรักเดียวใจเดียวและมั่นคงในความรัก ชอบอ่านนิทานเป็นชีวิตจิตใจ
   

ปรมะ อิ่มอโนทัย
รับบท : อัศนีย์
คาแรคเตอร์ :
      หนุ่มสังคมไฮโซ รูปหล่อ ร่ำรวยมหาศาล ปากหวานและติดจะเจ้าชู้นิดๆ แต่รักใครรักจริง เป็นผู้ชายที่ดูดีจนเทพีเพ็ญแสงยอมแต่งงานด้วย ฉลาด และเป็นคนเข้าใจถึงความเหมาะสมและความถูกต้องเป็นอย่างดี
   
อัฐมา ชีวนิชพันธ์
รับบท : เทพีเพ็ญแสง (หญิงก้อย)
คาแรคเตอร์ :
      หญิงสาวสวยจัด สูงระหง ท่าทางเย่อหยิ่งไว้ตัว หรูเนี้ยบตลอดเวลา เป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง นิสัยค่อนข้างก้าวร้าว เกลียดความจน รักความสบายและความหรูหราเป็นชีวิตจิตใจ ดูถูกและรังเกียจคนที่ต่ำต้อยกว่าตนเองอยู่เสมอ
   

พริมรตา เดชอุดม
รับบท : จิตริณี
คาแรคเตอร์ :
      สาวสวยไฮโซมาจากนิวยอร์ค เป็นคนทันสมัย ว่องไว ปราดเปรียว แต่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน เคารพผู้ใหญ่ ไม่ก้าวร้าว เฉลียวฉลาด และเป็นมิตรที่ดีกับเพื่อนร่วมงานทุกคน
   
ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ
รับบท : ศศิรัชนี (หญิงกลาง)
คาแรคเตอร์ :
      หญิงสาววัยประมาณ 25 ปี เค้าหน้าคล้ายเทพีเพ็ญแสง แต่ไม่สวยเท่า นิสัยดี อ่อนโยนเรียบร้อย แต่เฉลียวฉลาดทันคน รักการบ้านการเรือน เป็นแม่ครัวเอกประจำบ้าน เป็นเพื่อนสนิทกับคุณชายเล็ก
   

ลักขณา วัธนวส์ศิริ
รับบท : จรวย
คาแรคเตอร์ :
      หญิงสาวผิวสองสีดูสะสวย คมเข้ม อวบอัด ลักษณะคล้ายๆหม่อมอำพันเมื่อสมัยสาว ๆ เป็นคนปากมาก ชอบสอดรู้สอดเห็นและนำไปซุบซิบนินทาอยู่เสมอ มีความมักใหญ่ใฝ่สูงอยู่ตลอดเวลา
   
ชานนทร์ ทิพกนก
รับบท : ม.ร.ว. ดิเรกราชวิทย์ (คุณชายโต)
คาแรคเตอร์ :
      คุณชายใหญ่ของตระกูลวุฒิวงศ์ ลักษณะหล่อเหลา ขาวสะอาด สูงใหญ่ สงบเสงี่ยมเรียบร้อยไม่ค่อยทันคน ว่านอนสอนง่ายเป็นที่รักของหม่อมอำพันผู้เป็นมารดามาก
   

สาวิตรี สามิภักดิ์
รับบท : เสด็จพระองค์หญิง
คาแรคเตอร์ :
      ชันษาราว 60 ปี แต่ดูเปล่งปลั่งราว 40 ปี รักความยุติธรรม พระทัยดี และมีความเข้าใจโลก เฉลียวฉลาด มีความโอบอ้อมอารี และมีความทันสมัย สามารถยอมรับฟังความคิดเห็นและความเปลี่ยนแปลงของโลกได้ตลอดเวลา
   
วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
รับบท : สร้อย
คาแรคเตอร์ :
      สาวใหญ่ น้องสาวของคุณสอางค์ ร่างแบบบางมีเค้าสวย ค่อนข้างเจ้ายศเจ้าอย่าง และมีความเคร่งเครียด เป็นคนระเบียบจัดในทุกๆเรื่อง เลยทำให้ดูแก่กว่าวัยจริงของตนเอง
   

นัฎฐา ลอยด์
รับบท : สอางค์
คาแรคเตอร์ :
      นางข้าหลวงคนสนิทของเสด็จพระองค์หญิง สาวใหญ่แต่ยังคงความสวยไว้ได้ไม่สร่าง เรียบร้อย เฉลียวฉลาด มีความอ่อนน้อมถ่อมตน รักและเคารพเสด็จพระองค์หญิงมาก
   
ขวัญฤดี กลมกล่อม
รับบท : อุ่นเรือน
คาแรคเตอร์ :
      มารดาของสาลินและศรีจิตรา มีลักษณะเป็นสาวไทยแต่ผิวขาวจัด วาจาสุภาพเรียบร้อย นิ่มนวล เป็นคนอ่อนโยน หัวอ่อน เคารพและเชื่อฟังคุณสร้อยและคุณสอางค์มาโดยตลอด
   
www.broadcastthai.com