"บรอดคาซท์ฯ" หยิบยกเรื่องดี ๆ สอนใจคนไทยเช่นเคย ใน "สัมผัสพิศวง" ตอน "สะพานดับทุกข์"

     พบกันอีกแล้ว ทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์เช่นเดิม สำหรับละครน้ำดีมีสาระ “สัมผัสพิศวง THE SENSE” กับตอนล่าสุดที่มีชื่อ “สะพานดับทุกข์” โดยในตอนนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ “เอิร์ธ-วิศววิท วงษ์วรรณลภย์” หนุ่มฮอตแห่งเมืองอยุธยา ที่รับบท “หลวงศรียศ” รูปหล่อในละคร “บุพเพสันนิวาส” ที่ใคร ๆ ก็ต่างพากันกริ๊ดทั้งพระนคร และ “แพร-ชนม์ณภัทร พันธุ์พฤกษ์” จากซีรีส์ “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” ครั้งนี้ขอพักเรื่องวัยรุ่นใส ๆ มาดราม่าเข้มข้นกันหน่อย เพราะในตอนนี้เล่าถึงวันหนึ่ง “เติมกล้า” สัมผัสรองเท้ามือสองที่ “ฮะเก๋า” ซื้อมาและเห็นภาพศพลอยอยู่ในน้ำ ส่วน “แองจี้” ก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ทั้งคู่คิดว่ารองเท้าต้องเกี่ยวข้องกับความตาย “แก้ว” กำลังจะไปทำข่าวคนกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย และที่นั่นทำให้ทุกคนได้เจอกับ “ธรรม” (เอิร์ธ) ฮะเก๋ามั่นใจว่าธรรมคือคนที่ขายรองเท้าให้ตน ส่วนเติมนิมิตเห็น “พริม” (แพร) กระโดดสะพานแต่ก็ไปช่วยไม่ทัน เติมรู้สึกผิดที่ก่อนหน้านี้ไม่ให้เงินพริม ทำให้แฟนของพริมหลอกพริมไปขายเพื่อเอาเงินไปใช้หนี้ เติมรู้สึกทุกข์ที่การมีสัมผัสพิเศษไม่ทำให้เขาช่วยพริมได้ พระให้สติเติมด้วยการให้อภัยตัวเองและปล่อยวาง แต่เติมทำใจไม่ได้อยากลบสัมผัสพิเศษให้ออกไปซะ


      เรียกว่าเป็นอีกตอนที่ยังคงตั้งมั่นสอนด้วยการยกเรื่องของ สะพานมาเปรียบเทียบกับห้วงเวลาแห่งความทุกข์ ถ้าเราข้ามไปได้ก็จะพบทางออก งานนี้สาระดี ๆ ยังคงแน่นไม่เปลี่ยน ฟาก “หนุ่มเอิร์ธ” และ “แพร” ที่ได้ร่วมงานกันครั้งแรก แต่ก็แทบไม่มีบทได้เข้ากันเลย แต่ก็ต้องเจองานหินทั้งคู่ สาวแพรต้องรับบทหนักถูกแฟนขายต่อแลกเงินให้พวกไม่ดี ต้องทั้งโดนฉุน โดนกระชาก และยังโดนตบอีก ส่วน เอิร์ธ ที่ทำได้เพียงเป็นชายเดินเก็บรองเท้าของคนตาย และค่อยสอนเรียกสติคน ใช้ชีวิตเกือบทั้งหมดอยู่ในวัด เรียกว่าคาเรกเตอร์แตกต่างจากที่เคยรับมาทั้งหมดแบบสุดขั้ว แต่ก็เป็นบทบาทนึงที่เอิร์ธออกตัวว่าชอบไม่น้อย เพราะนอกจากจะแปลกใหม่แล้ว ยังอัดแน่นไปด้วยสาระดี ๆ เชื่อว่าคนดูจะได้อะไรจากตัวละครนี้ไม่น้อย


      ติดตามชม “สัมผัสพิศวง THE SENSE” ตอน “สะพานดับทุกข์” ในวันหยุดชดเชยวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร วันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.30 น. ทางช่อง 33HD