กลับไปหน้าหลักเว็บภูภูมิ พงศ์ภาณุ
ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
ณัฐเดช
����� ตำรวจหนุ่มรูปหล่อ อายุประมาณ 24-25 ปี ตำรวจรุ่นใหม่ไฟแรง มีอนาคต รักความยุติธรรมและความถูกต้อง ลูกของดำมะกอกและเพียงเมียคนแรกของดำ เขาไม่รู้ว่าพ่อที่แท้จริงคือใคร เพราะแม่พยายามปิดบังไว้ จนเพียงถูกคุกคามด้วยไสยดำของดำเพื่อให้เพียงบอกความจริงเรื่องณัฐ แต่เพียงไม่ยอมบอก เพียงจึงต้องตาย โดยก่อนตายเพียงเอ่ยชื่อดำมะกอก ณัฐจึงพยายามจับตัวคนร้ายที่ฆ่าแม่ให้ได้ บวกกับณัฐดูแลสืบหาคดีฆาตกรรมชิงเหล็กไหลของหลวงตาเอี่ยมอยู่แล้ว ซึ่งณัฐรู้ว่าดำมะกอกก็คือศิษย์เอกของหลวงตาเช่นกัน ณัฐจึงไล่ล่าคนที่ชื่อดำมะกอกโดยไม่รู้ว่าเป็นพ่อแท้ ๆ ของตน และไม่รู้ว่าแดงมะกล่ำที่เป็นคู่ปรับกันมาตลอดเป็นน้องชายแท้ ๆ ณัฐเดชได้รับมอบหมายหน้าที่จากท่านรองคฑาให้มาคุ้มครองวรมัยหญิงสาวที่ยิงฟันไม่เข้า ที่ถูกตามไล่ล่าเพื่อต้องการบางสิ่งบางอย่างจากเธอมาตลอดชีวิต แม้เบื้องแรกเขาและเธอจะมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง แต่การปกป้องเผชิญเหตุร้าย ๆ ร่วมกันหลายครั้ง และการช่วยให้วรมัยแข็งแกร่งพอที่จะต่อสู้คนร้าย ก็สร้างความผูกพันและความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่เกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน

คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม

ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด
ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด
วรมัย (แอร์พอร์ท / หนูนา)
      สาวสวยอายุประมาณ 19-20 ปี นิสัยห้าว ลุย ๆ ที่ต้องระหกระเหินหนีขบวนการที่ตามล่าเธอและพ่อของเธอไปอยู่ต่างประเทศ จนสุดท้ายแคล้ว (พ่อของวรมัย) ต้องกลับมาเมืองไทยและขอความช่วยเหลือจากท่าน รองคฑาเพื่อนเก่าของแคล้ว วรมัยมาเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง และเป็นหัวโจกในหมู่เพื่อนชาย เก่งวิชาป้องกันตัวนานาชนิดและวิชาสะเดาะกุญแจ เธอเป็นลูกสาวพจนารีที่เกิดจากแคล้ว แต่วรมัยจำแม่ที่ทิ้งเธอไปด้วยความจำเป็นไม่ได้ ตอนเด็กๆใช้ชื่อว่าหนูนา แต่เมื่อพ่อมีปัญหาแยกทางกับแม่ พ่อเลยตั้งชื่อให้ใหม่ว่าแอร์พอร์ท เพื่อไม่ให้แม่ตามหาเจอเธอ แคล้วฉีดนางพญาเหล็กไหลหลอมเหลวเข้าไปในร่างกายเธอเพื่อให้ไม่มีใครแย่งชิงนางพญาเหล็กไหลจากตัวเธอได้ เธอจึงถูกกำหนดให้ดูแลนางพญาเหล็กไหล หรือเป็นคงกระพันนารีนั่นเอง วรมัยจึงโดนไล่ตามล่าจากคนร้ายหลายกลุ่มจนต้องเสียพ่อไป เมื่อเหลือเหลือตัวคนเดียวและต้องอยู่ในอารักขาของตำรวจ และตำรวจที่มีหน้าที่ปกป้องดูแลเธอคือณัฐเดช หรือพี่ลูกนัทที่เธอเคยสัญญากันไว้เมื่อเป็นเด็กว่าจะแต่งงานกัน

คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม

กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
แดงมะกล่ำ (เดชดนัย)
      ชายหนุ่มลูกของดำมะกอกและภรรยาใหม่ เป็นเพื่อนสนิทของแอร์พอร์ท ถูกพ่อที่เลี้ยงดูตามลำพังสปอยด์มาตั้งแต่เด็ก เลยใช้ชีวิตหรูหรา แดงจึงเป็นคนเอาแต่ใจ แต่ก็มีเพียงหนึ่งเดียวที่แดงแพ้ทางคือวรมัย แดงรักพ่อมาก แต่เพราะแดงเป็นคนไม่เด็ดขาด อ่อนแอ จึงทำให้ดำไม่วางใจให้ทำงานค้าของผิดกฎหมายข้ามชาติต่อจากดำ แดงจึงแอบน้อยใจพ่อมาตลอด และกลายเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง จนได้เจอกับไลล่าสาวสวยเปรี้ยวที่ชอบยกยอว่าแดงเก่ง ฉลาด แต่จริง ๆ แล้วหลอกใช้ และเมื่อแดงรู้ว่าที่จริงแดงมีพี่ชายอีกคนแดงจึงเกิดความกลัวพ่อไม่รัก จึงทำทุกอย่างที่ร้ายขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้พ่อพอใจ แม้กระทั่งการจับตัววรมัยมาให้พ่อ แดงไม่ชอบขี้หน้าณัฐเดชตั้งแต่แรก เพราะณัฐเข้ามาใกล้ชิดพัวพันกับวรมัยโดยไม่รู้ว่าเป็นพี่ชาย แดงพยายามทำทุกทางให้ณัฐเดชพ้นทาง จนถึงพยายามจะฆ่าณัฐเดช แต่ไม่สำเร็จ แต่เมื่อเรื่องทั้งหมดคลี่คลาย แดงก็สำนึกผิดและยอมรับณัฐ

คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม

อริสรา ทองบริสุทธิ์
อริสรา ทองบริสุทธิ์
จิตนารี (ไลล่า)
      สาวสวยเปรี้ยว ลูกบุญธรรมของคฑาและพจนารี ไลล่าพยายามทำตัวให้น่าสงสารที่เป็นเพียงลูกเลี้ยง จนถูกญาติ ๆ จากตระกูลผู้ดีเก่าของคฑาดูถูก ไลล่าทำเป็นน้อยใจขี้อ้อนเมื่ออยู่ต่อหน้าพ่อแม่บุญธรรม ว่าที่ทำตัวเหลวไหลไม่เอาไหนแบบนี้เพราะประชดชีวิต ทำให้คฑาและพจนารียิ่งสงสาร และพยายามมอบความรักให้อย่างเต็มที่และจริงใจ แต่จริง ๆ แล้วไลล่าแอบร้ายจากส่วนลึกของจิตใจ เพราะปมความแค้นที่ซ่อนอยู่ภายใน ไลล่าเป็นผู้หญิงเปรี้ยว และสามารถใช้เสน่ห์ทำให้ผู้ชายกลายเป็นเบี้ยล่างให้จูงจมูกได้ แม้แต่แดงเองก็โดนไลล่าใช้เป็นเครื่องมือในการแก้แค้นแบบไม่รู้ตัว ไลล่าแกล้งทำเป็นจำอดีตตัวเองไม่ได้ ทั้งที่จำได้ว่าคฑาเป็นคนฆ่าโจรโก้พ่อแท้ ๆ ของไลล่า และโจรโก้ก็ได้สั่งเสียไว้ว่าให้ไลล่าแก้แค้นต้องฆ่าคฑาให้ได้

คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม

ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ
ดำมะกอก (ดนัย / เดวิด)
      นักค้ายาและอาวุธผิดกฎหมายข้ามชาติที่โหดเหี้ยมเจ้าเล่ห์และต้องการความยิ่งใหญ่ ดำเป็นจอมขมังเวทย์วิชาไสยดำที่หวังเป็นใหญ่ แต่อดีตวัยเด็กเคยเป็นเด็กวัดที่อยู่ในความดูแลของหลวงตาเอี่ยม ที่หลวงตาเลี้ยงดูมาคู่กับเณรแคล้ว และได้พญาเหล็กไหลมาจากหลวงตาหนึ่งองค์เช่นเดียวกับแคล้ว และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ดำหลงไปกับความโลภอำนาจในทางมืดทุกอย่าง ดำซ่อนตัวอยู่ในเงามืดโดยให้สมุนมือขวาคือบิ๊กเจ๋งเป็นคนออกหน้า เพื่อรอวันที่จะได้ครอบครองเหล็กไหลทั้งหมดและลบภาพดำมะกอกคนเดิมให้หมดสิ้น

คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม

ฉันทธนิสา วิสมิตะนันทน์
ฉันทธนิสา วิสมิตะนันทน์
หมวดจ๋า
      สาวหน้าตาน่ารักแบบเกาหลี มองโลกในแง่ดี อารมณ์ดี วางตัวสบาย ๆ กับทุกคน ไม่คิดมาก แต่เตะหนักมาก อดีตนักเทควันโดเหรียญทองทีมชาติ เข้าเรียนโรงเรียนรุ่นเดียวกับณัฐจนสนิทกันมาก พอได้มาทำงานร่วมกัน จึงทำให้คนเข้าใจผิดว่าเป็นแฟนกัน

คลิกดูภาพเดี่ยวเพิ่มเติม

ศรุต วิจิตรานนท์
ศรุต วิจิตรานนท์
แคล้ว (คำรบ)
      พ่อของวรมัยที่รักและห่วงวรมัยมาก และเป็นคนเดียวที่รู้ว่าวรมัยคือคงกระพันนารีตั้งแต่วรมัยยังเด็กจึง ฉีดนางพญาเหล็กไหลเข้าไปในตัววรมัย และอดีตคือเณรแคล้วคือเอกศิษย์ของหลวงตาเอี่ยมเช่นเดียวกับดำและเคยสาบานเป็นพี่น้องกับดำ และฝึกวิชาคาถาอาคมไสยดำมาพร้อมกับดำ จนกลายเป็นจอมขมังเวทย์ทั้งคู่ แคล้วเป็นคนจิตใจดีแต่เคยบ้าฝึกคาถาอาคมจนพจนารีต้องพาลูกหนี แต่พจนารีทำลูกหลงทางจึงทำให้แคล้วยื่นคำขาดให้พจนารีตัดขาดจากลูกและดูแลลูกมาตลอดเพียงลำพัง แคล้วต้องพาลูกหนีการไลล่าชิงเหล็กไหลไปค่อนโลก แม้แคล้วผิดสัญญากับหลวงตาขายพญาเหล็กไหลของตนไปแล้ว แต่ก็ยังถูกตามไล่ล่าเพื่อแย่งนางพญาเหล็กไหลในตัววรมัยอยู่ดี จนสุดท้ายต้องกลับมาอยู่เมืองไทย และโดนดำฆ่าตายในที่สุด

อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
คฑา
      นายตำรวจตำแหน่งใหญ่โต ซื่อตรง รักความถูกต้อง แต่งงานกับพจนารีแต่ไม่มีลูกด้วยกัน และรับไลล่ามาเลี้ยงไว้เป็นลูกบุญธรรม แต่ก็ยังรักและเอ็นดูวรมัยเหมือนลูกเช่นกัน (โดยไม่รู้ว่าวรมัยเป็นลูกแท้ ๆ ของพจนารี) คฑารู้จักกับแคล้วในชื่อคำรบเมื่อหลายปีก่อน ก่อนที่คำรบจะพาลูกหนีไปญี่ปุ่นเพราะความสามารถพิเศษที่วิทยาศาสตร์อธิบายไม่ได้แต่ช่วยตำรวจได้ คฑาจึงให้ความช่วยเหลือดูแลคำรบและวรมัยเมื่อกลับมาอยู่เมืองไทย จนกระทั่งคำรบโดนฆาตกรรม

มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
พจนารี
      หญิงสาวสวย นิสัยดี เรียบร้อย มารยาทงาม เป็นแม่แท้ ๆ ของวรมัย หลังแยกทางกับสามีคนแรก (แคล้ว) เธอต้องไปเป็นแม่บ้านในสถานทูตและพบรักใหม่กับท่านรองคฑา

ชาติชาย งามสรรพ์
ชาติชาย งามสรรพ์
บิ๊กเจ๋ง
      ลูกน้องมือขวาของดำมะกอก และเป็นพ่อของฉัตร อดีตเป็นโจรกระจอก ดำเอามาชุบเลี้ยงทั้งครอบครัว โดยส่งเสียให้ฉัตรเรียนที่เดียวกับแดงมาตั้งแต่เด็ก เพื่อให้เป็นพี่เลี้ยงคอยปกป้องแดง บิ๊กเจ๋งเป็นมือขวาของดำและออกหน้าทำเรื่องร้าย ๆ ให้ดำเสมอ แต่ลึก ๆ บิ๊กเจ๋งแอบเสี้ยมให้ดำยิ่งถลำลึกในการบ้าอำนาจจนตกอยู่ในอันตราย เพื่อตนจะได้ขึ้นมาเป็นใหญ่

ณฐกร ไตรกิศยเวช
ณฐกร ไตรกิศยเวช
ฉัตร
      เด็กหนุ่มพูดน้อยต่อยหนัก ชอบการต่อสู้ใช้กำลังเป็นชีวิตจิตใจ มีหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงและบอดี้การ์ดประจำตัวแดง เพราะดำตั้งใจส่งเสียให้เรียนเคียงข้างแดง อายุเท่ากัน เรียนที่เดียวกันกับแดงตลอด เพื่อให้ดูแลปกป้องแดง ฉัตรเป็นลูกชายของบิ๊กเจ๋ง และฉัตรแอบหลงรักไลล่า จึงโดนไลล่าหลอกใช้หน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | เรื่องย่อ | นักแสดง | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด