ติดต่อ
 


 
 
คลิกอ่านเรื่องย่อตอนละคร :

ละครเรื่อง                        แสนแสบ  นักสืบผีสิง   (   Series  )
ความยาว                         60  นาที
วัน / เวลาออกอากาศ       วันหยุดนักขัตฤกษ์
กลุ่มเป้าหมาย                   สมาชิกในครอบครัวที่หยุดอยู่กับบ้าน
แนวความคิด                    1.เป็นการนำเสนอละครแนวสืบสวนสอบสวนในสไตล์เบาสมอง  โดยเลือกคดีเป็นกระแสข่าวในขณะนั้น มาค้นหาความจริงด้วยวิธีแปลกแหวกแนวที่เรียกว่า “ วิทยไสยศาสตร์ ”    คือใช้วิทยาศาสตร์ในการคลี่คลายคดี  และใช้ไสยศาสตร์ทำให้คนเชื่อในความจริงที่ค้นพบ

                                       2. ผู้ชมจะได้เห็นการสืบสวนแนวสนุกสนานของนักสืบในร่างทรงที่ชื่อ แสนแสบ  สกุลสืบ   และผู้ช่วยที่มีทั้งผีและคน   ไม่ว่าคดีจะยากแค่ไหน    เขาสามารถคลี่คลายได้ทุกคดี    จนบ่อยครั้งที่ตร.ยังต้องแอบขอความช่วยเหลือจากเขา
                                       3. นอกจากเทคนิคการสืบสวนที่กวนประสาท     ที่จะพาผู้ชมเกาะติดทุกคดี    ชนิดที่เรียกว่าหายใจรดต้นคอแล้ว    ยังได้เห็นภาพอันเป็นรูปธรรมของกฎแห่งกรรม    ซึ่งใครๆก็หนีกฎนี้ไปไม่พ้น
โครงเรื่องโดยย่อ              

- นักสืบแสนแสบได้เปิดสำนักทรงเจ้าชื่อ  “ ปู่คำแสนรู้ ”    รับเข้าทรงและสืบสวน     โดยแสนแสบปลอมเป็นร่างทรง    ช่วยปัดเป่าความทุกข์ของชาวบ้าน   และเป็นที่รู้กันทั่วประเทศว่า    คดีที่ยังปิดไม่ลง   เจ้าทุกข์จะมาที่สำนักทรง    ขอให้ปู่คำแสนรู้ช่วยสืบให้
-  เมื่อรับทำคดีแล้ว    แสนแสบจะออกสืบสวนทันที    โดยมีผู้ช่วย 2 คน   คนหนึ่งเป็นผีชื่อ “ พรายหักมุก ”    อดีตเคยเป็นนางไม้    สิงอยู่ในต้นกล้วยหักมุก      อีกคนเป็นนักข่าวสาวสวย  Sexy  ชื่อ  “ จริงจัง ” 
ช่วยค้นหาข้อมูลต่างๆได้อย่างรวดเร็ว   พรายหักมุกมักจะอิจฉาจริงจังเสมอ   เพราะแสนแสบแสดงตัวชัดเจนว่า    อยากให้จริงจังเป็นแม่ของลูก     บางครั้งที่พรายหักมุกหึงจัดๆ   ชอบเข้าสิงแสนแสบ   เพื่อแกล้งจริงจัง  ต่างๆนาๆ    ทำให้งานเสียบ่อย    จนแสนแสบเบื่อ
-  เมื่อสืบสวนคดีจนรู้ตัวคนร้ายแล้ว   แสนแสบจะกลับมาเป็นร่างทรง   บอกกล่าวให้เจ้าทุกข์รู้   เพื่อแจ้งตำรวจให้ไปจับ  บ่อยครั้งที่เจ้าทุกข์ไม่เชื่อว่าจะเป็นคนร้ายตัวจริง   แต่เมื่อปู่คำแสนรู้ลั่นวาจา    และเสกหลักฐานมาวางตรงหน้า  ทุกคนจึงเชื่อ  และจับคนร้ายได้ในที่สุด

 
www.broadcastthai.com