กลับไปหน้าหลักเว็บธีรเดช วงศ์พัวพันธ์
ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์
ภีม
      บอสสุดหล่อประจำบริษัทคิวปิดฮัต จบปริญญาโทด้านบริหารจากอเมริกา เป็นลูกชายเจ้าของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง แต่ไม่อยากทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาจากครอบครัว เขาต้องการสร้างบริษัทด้วยมือของเขาเอง จึงเลือกทำธุรกิจจัดหาคู่ ภีมทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจทั้งหมดเพื่อบริษัทนี้ จนเป็นเจ้านายที่ลูกน้องตั้งฉายาให้ว่า “บอสล็อตไวเลอร์” ภายนอกบุคลิกดูสบายๆ ไม่มีกฎระเบียบในเรื่องส่วนตัว แต่สำหรับเรื่องงานเขาเป๊ะเว่อร์ ไม่เคยด่ากราดหยาบคายใส่ลูกน้องซึ่งล้วนมีแต่ผู้หญิง แต่จะใช้วิธีกัด! จิก! เหน็บแนม ฟังแล้วเจ็บลึกเข้าไปถึงกระดูกดำ ภายใต้ความดุ เขาเป็นคนจิตใจดีมีน้ำใจและพร้อมจะช่วยเหลือลูกน้องในทุกเรื่อง ภีมเคยผิดหวังจากความรัก ดังนั้นในช่วงเวลานี้ที่เขากำลังสร้างธุรกิจให้มั่นคง เขาจึงไม่เคยคิดเรื่องความรัก ทั้งที่หัวใจเขารักเลขาฯผู้รู้ใจอย่างวราลีไปแล้วหมดหัวใจ แต่กว่าเขาจะยอมรับใจตัวเองได้ เขาก็ต้องต่อสู้ฝ่าฟันกับเหล่ามาร(หัวใจ)หลายคน

อารยา เอ ฮาร์เก็ต
อารยา เอ ฮาร์เก็ต
วราลี
      เลขาฯสาววัยเลขสามของภีม เป็นผู้หญิงเฟอร์เฟ็ค สวย ทำงานเก่ง นิสัยดี เข้าอกเข้าใจผู้อื่น และมีความอดทนสูงมาก วราลีเป็นที่พึ่งทั้งทางใจทางกายของน้องๆในบริษัท แต่ตอนนี้น้องๆกลับทำให้วราลีเหงาทั้งทางกายและทางใจ เพราะทุกคนหนีไปมีแฟนกันหมด เธอจึงกลายเป็นผู้หญิงโสดคนเดียวในบริษัท แต่ครั้นจะให้เธอตามหาความรักอย่างที่หลายคนชอบยุ วราลีก็ไม่ทำ เธอก็เชื่อในคติที่ว่า “ความรักก็เหมือนผีเสื้อ ยิ่งวิ่งไล่ มันก็จะยิ่งบินหนี” วราลีจึงใช้ความพยายามอย่างหนักหน่วงที่จะทำตัวเองให้เป็นคนโสดที่มีความสุข แต่วราลีลืมกฎของผีเสื้อไปข้อหนึ่งว่า “ถ้าเราอยู่นิ่งๆ ผีเสื้อก็จะบินมาเกาะเราเอง” เพราะอยู่ๆก็มีผู้ชายดีๆมาให้วราลีเลือกหลายคน และแต่ละคนก็มีความดีความน่ารักเป็นของตัวเอง จากสาวโสดอ้างว้างจึงกลายเป็นสาวโสดผู้แสนหนักใจว่าจะเลือกผู้ชายคนไหนให้ช่วยดึงเธอลงจากคานทองดี

ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ทิม พิชยธร
      ทายาทหนุ่มมหาเศรษฐีแห่งเครือโรงแรมและห้างสรรพสินค้า“แกรนด์พิชยะ” เป็นคนมีความสามารถ เอาจริงเอาจังกับทุกๆเรื่อง เนี้ยบกับการใช้ชีวิต ชอบการวางแผนและควบคุมทุกสิ่ง จนกลายเป็นคนปากจัด ขี้โมโห โตมาแบบไม่เคยเล่นสนุกจนแทบจะหาความสุขในชีวิตไม่เป็น ไม่รู้จักการ์ตูน ไม่รู้จักเรื่องตลก ไม่รู้จักเรื่องดราม่า หน้าขรึม และหวาดระแวงคนอื่น มองโลกในแง่ร้ายตลอดเวลา เพราะมีแต่คนจ้องหาผลประโยชน์จากเขา

จรินทร์พร จุนเกียรติ
จรินทร์พร จุนเกียรติ
หรรษา (หนูษา)
      สาวน้อยวัยสดใส บุคลิกร่าเริง เป็นมิตร อัธยาศัยดี เหมาะกับตำแหน่งพีอาร์ของคิวปิดฮัต เธอเป็นเหมือนกามเทพน้องน้อยของพี่ ๆ ทั้งเจ็ด ความไม่มั่นใจในตัวเอง ทำให้มีนิสัยซุ่มซ่าม เปิ่น โก๊ะ ไม่ว่าหรรษาย่างกรายไปที่ไหนมักจะมีแต่ข้าวของเสียหายหรือความผิดพลาด สร้างความหวาดเสียวให้กับเพื่อนร่วมงานอยู่ไม่น้อย หรรษาไม่ชอบคนดุ คนปากจัด คนสมบูรณ์แบบ ทำให้ต้องคอยหนีทิมอยู่เสมอ หรรษามีปมความรักเรื่องแฟน แฟนแต่ละคนของหรรษามักมีอันเป็นไปในช่วงขณะเวลาที่คบกับเธอ ทำให้เธอเชื่อว่าเธอเป็นคนดวงกินผู้ชาย ความน่ารักของหนูษาคือการมองโลกในแง่ดีแบบเด็ก ใสซื่อ บริสุทธิ์

ปรมะ อิ่มอโนทัย
ปรมะ อิ่มอโนทัย
ปีมงคล
      ชายหนุ่มมาดเซอร์ ลูกชายเจ้าของสหกรณ์แท็กซี่และเครื่องบินให้เช่า ถูกส่งตัวไปเรียนบริหารที่ต่างประเทศ แต่เขาไม่ชอบจึงตัดสินใจเรียนภาพยนตร์ และทำตามความฝันในวงการบันเทิงต่างประเทศ ด้วยฝีมือและความสามารถทำให้ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงในเวลาอันรวดเร็ว เมื่อหนังตลาดไม่ตอบโจทย์ในชีวิตเซอร์ของเขาอีกต่อไป เขาจึงกลับเมืองไทยเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจสำหรับทำหนังอาร์ตในแบบที่ฝันไว้ และได้เจอกับหอมหมื่นลี้ ปีมงคลแกล้งบอกพ่อแม่ว่าอยู่ต่างประเทศ แต่จริงๆแอบพักอยู่บ้านไม้กับกลุ่มแท็กซี่ และเที่ยวโกหกทุกคนว่าเป็นหนุ่มเมืองเหนือ ยากจน ทั้งหมดทำไปเพื่อทำหนังส่งประกวด

คริส หอวัง
คริส หอวัง
หอมหมื่นลี้ (หอม)
      สาวน้อยหน้าหมวย กามเทพผู้ดูแลลูกค้ากลุ่มออนไลน์ หอมหมื่นลี้คลั่งไคล้การแต่งหน้าจัดเต็มตลอดเวลา และจะไม่มีทางยอมให้ใครเห็นหน้าสดๆของเธอโดยเด็ดขาด หอมห่วงใยภาพลักษณ์ภายนอก ถือชนชั้นวรรณะ ชอบของแบรนด์ แคร์สื่อ คำพูดคน และกระแสต่างๆ จนมักลืมความจริงในใจตัวเอง

ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
โรม วชิรวัฒน์
      ทนายหนุ่มไฟแรง จบโทกฎหมายจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เคยทำงานอยู่ที่สำนักกฎหมายชื่อดังในลอนดอน เป็นทนายความอายุน้อยที่สุดในบริษัทใหญ่ “มาร์คอินเตอร์เทค” สุขุม ดูเป็นผู้ใหญ่ อบอุ่น มีเหตุมีผล แต่ไม่ขี้เก๊ก กวนบ้างเป็นบางที ด้วยอาชีพทนายทำให้เป็นคนใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ จนบางทีก็กลายเป็นคนเข้าถึงยากเพราะเดาไม่ถูกว่าคิดอะไรอยู่ มีลูกล่อลูกชนในการพูดจาดี

พิจักขณา วงศารัตนศิลป์
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์
แพรวพราว (พราว)
      ผู้คุมกฎเว็บคิวปิดรูมและดูแล Chat Room On Line ของคิวปิดฮัต เรียนเก่งมาตั้งแต่เด็กๆ จนเคยถูกเลือกให้เข้าแข่งขันโอลิมปิควิชาการ แต่ด้วยปมด้อยในวัยเด็กที่ฟันยื่นเหยินจนได้รับฉายาว่า “แก้วหน้าม้า” ทำให้ต้องอกหักจากหนุ่มหล่อที่เป็นรักแรก ต่อมาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัด หมอเลยผ่าตัดกรามและโมดิฟายหน้าใหม่จนกลายมาเป็นสาวสวยมาก แต่เธอก็ไม่เคยภูมิใจ เพราะเชื่อมั่นว่าความสวยควรมาจากข้างใน ส่งผลต่อคอนเซ็ปท์การทำงานว่าจะทำให้คนรักที่จิตใจไม่ใช่หน้าตา เธอจึงมักให้ความสำคัญกับลูกค้ากลุ่ม Gold (Old) และกลุ่ม Everage (Ugly) เป็นพิเศษ เพราะทั้งสองกลุ่มสะท้อนภาพตัวเธอในอดีต

อินทัช เหลียวรักวงศ์
อินทัช เหลียวรักวงศ์
แดเนียล (แดน มิลเลอร์) / Mr. Daniel Miller
      ตำรวจหนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สังกัดตำรวจสากลหรือ Interpol พ่อเป็นนักบินชาวอังกฤษแต่งงานกับแอร์โฮสเตสสาวไทย ครอบครัวทำธุรกิจต่อเรือยอชต์กับอู่ซ่อมรถ เป็นคนลุยๆบ้าพลัง ชอบกิจกรรมโลดโผนสมกับเป็นตำรวจหนุ่มไฟแรง เป็นคนสนุกสนานและกวน ๆ ทะลึ่งทะเล้น ชอบหาเรื่องแกล้ง แหย่ ยียวนกวนประสาทหวังเรียกรอยยิ้ม และทลายกำแพงความรักที่การะเกดสร้างขึ้นมาเสมอๆ

ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด
ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด
การะเกด ศรีรัตนวดี (เกด)
      พีอาร์สาวสวยระดับนางงาม เจ้าแม่งานอีเวนต์แห่งคิวปิดฮัต คล่องแคล่วทำอะไรว่องไว และแก้ปัญหาในหน้าที่การงานเฉพาะได้เก่ง จนได้รับความไว้วางใจจากภีมให้รับผิดชอบดูแลเรื่องการจัดงานเลี้ยงน้ำชาของคิวปิดฮัต แต่ความคล่องแคล่วก็มีกับเฉพาะเรื่องงาน เพราะสำหรับความรักแล้วการะเกดกลับหยุดมันเอาไว้ไม่แก้ปัญหาที่คาใจมาตลอด เหตุเพราะเคยผิดหวังในความรักเมื่อถูกณัฐวุฒิคู่หมั้นหนุ่มถอนหมั้น ทำให้การะเกดเข็ดกับความรักและปิดตายหัวใจไม่รับรักใครอีกเลย

พงศกร เมตตาริกานนท์
พงศกร เมตตาริกานนท์
อังค์กูณฑ์ (อัทธ์)
      สถาปนิกหนุ่มหล่อ ฐานะดี แต่ไม่เจ้าชู้เลย และให้เกียรติผู้หญิงสุดๆ ถึงกระนั้นก็ยังมีสาวๆเข้ามาหาตลอด ทำให้เขาสนใจผู้หญิงที่ไม่เคยเข้าหาเขาอย่างออย เขามีงานอดิเรกเป็นการวาดรูป เพราะติดมาจากสมัยเรียนที่แอบวาดรูปของออย เขาเป็นหนึ่งตัวอย่างให้ครอบครัวของออยเห็นว่า ผู้ชายหล่อและดีมีอยู่จริง

ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
นันทิสา (ออย)
      พนักงานฝ่ายบุคคลประจำบริษัทคิวปิดฮัต เป็นคนมองโลกในแง่ดี มองเรื่องแย่อย่างเดียวคือผู้ชาย ออยมีโรคประจำตัวคือเป็นโรคกลัวผู้ชาย ซึ่งเกิดจากการเลี้ยงดูผิดๆจากครอบครัว ถูกปลูกฝังเรื่องผู้ชายมาแบบแย่ๆ และถูกเลี้ยงแบบไข่ในหิน ทำให้ออยเป็นคนทำอะไรไม่เป็น

ภาคิน คำวิลัยศักดิ์
ภาคิน คำวิลัยศักดิ์
ศรันย์
      ทันตแพทย์หนุ่ม หล่อเท่ห์ รักสุขภาพ ไม่เจ้าชู้ไม่ปากหวานกับสาวๆ แต่กลับมีมาดกวนๆ ฉลาดรู้ทันทุกคน โดยเฉพาะ มิลิน ศรันย์เปิดคลินิกทำฟันเป็นของตัวเองในช็อปปิ้งมอลล์ใกล้บ้านมิลิน แต่ก็ยังปลีกเวลาไปรักษาคนไข้ในโรงพยา บาลรัฐอยู่เสมอ ลึกๆศรันย์เป็นคนเหงาเพราะอยู่กับพ่อที่ซึมเศร้าเอาแต่เพ้อให้ตามหาภรรยาที่หายตัวไป ศรันย์เป็นผู้ชายอบอุ่น อ่อนโยน และอยากดูแลใครสักคน เขาไม่เชื่อเรื่องดวงและแอนตี้เรื่องการหาคู่ของคิวปิดฮัต แต่สุดท้ายเขากลับมาตกหลุมรักสาวในคิวปิดฮัตเสียเอง

ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
มิลิน (มิ้ม)
      หนึ่งในสมาชิกกามเทพ ควบคุมการเงินของคิวปิดฮัต หน้าตาสวยน่ารัก เชื่อเรื่องดวงมาก มักมีความเชื่อโชคลางต่างๆ โดยเฉพาะการเปิดไพ่ยิปซีก่อนออกจากบ้านทุกวัน มีนิสัยประหยัด ขี้เหนียวเว่อร์ เค็มจนเป็นที่เลื่องลือ พ่อแม่เสียตั้งแต่ยังจำความไม่ได้ แต่ก็มีลุงและป้าแท้ๆดูแลอย่างดีเลยไม่รู้สึกขาดความอบอุ่น เมื่อโตขึ้นเธอจึงทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินเพิ่ม เพราะมีภาระต้องรับผิดชอบทางครอบครัวแทนลุงและป้าที่ป่วย มิลินมีเป้าหมายสูงสุดในชีวิตคือการไถ่ที่และบ้านที่ลุงเอาไปจำนองกับไว้นายทุน เธอจึงต้องเก็บเงินให้ได้มากที่สุดเพื่อไถ่ที่คืนมาให้ได้สักวัน

ธีรเดช เมธาวรายุทธ
ธีรเดช เมธาวรายุทธ
เควิน เบลค
      หนุ่มเชื้อสายจีนสัญชาติอเมริกัน เจ้าชู้ เพลย์บอยตัวพ่อ เควินแสดงออกว่าไม่เชื่อในความรักขั้นโคม่า ทั้งที่ตัวเองเป็นถึง CEO ของโซลเมทดอทคอม เพราะมีปมคิดว่าตัวเองถูกแม่ทอดทิ้ง ทำให้ไม่เชื่อใจผู้หญิงไทย แต่ลึกๆแล้วเควินยังหวังจะได้เจอแม่อีก เควินมีชื่อไทยที่แม่ตั้งให้ว่า “กวิน” เควินเป็นคนช่างสังเกตพฤติกรรมคนอื่น ทำให้รับมือกับคนได้แทบทุกรูปแบบ เอาใจคนเก่ง เควินไม่เชื่อว่าคนเราจะทำอะไรให้คนอื่นได้โดยไม่หวังผลตอบแทน ทุกอย่างต้องมีการแลกเปลี่ยน ไม่เชื่อในเรื่องปาฏิหาริย์ หรือเรื่องที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ไม่ได้ เควินมองว่าเป็นเรื่องงมงาย

กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล
พริมา (พริม)
      สาวกามเทพผู้เคร่งครัดในศีลธรรม จนได้ฉายาว่า “แม่ชี” บำเพ็ญตบะด้วยโยคะ พริมาเคยมีอดีตความรักที่ไม่ดี ทำให้รู้สึกว่ามีแฟนเหมือนมีเจ้าชีวิต เลยหันหน้ามุ่งทางธรรมแทน พริมาเป็นคนฉลาด รู้ทันคน นิยมใช้ความประนีประนอมในการแก้ปัญหา อ่อนโยน มีเมตตาให้สรรพสัตว์เสมอ กลัวภีมขึ้นสมอง ทำบุญกรวดน้ำให้เสมอ เป็นน้องรักของวราลี พริมามาจากครอบครัวที่อบอุ่น ดูแลเด็กได้ ความเป็นคุณแม่สูง ถือขันติหน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | เรื่องย่อ | นักแสดง | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด