นุ่น จัดให้ โฬม สยอง..เล่นแล้วจอดแพ้ทางของดำ!!!

     ใครที่รอดูความน่ากลัวของผีตัวดำในละคร "บ่วง"�ขอบอกว่าไม่ต้องรอเก้ออีกแล้ว เพราะพุธ-พฤหัสนี้�อีแพง นุ่น - ศิรพันธ์ วัฒนจินดา จะจัดเต็ม ทำให้ผีตัวดำปรากฏโฉม และทุกคนจะได้หายสงสัย ว่าเป็นผีอะไร แล้วมาได้อย่างไร มาช่วยอะไรอีแพงเป็นได้รู้กัน.. แต่คนที่ดูจะกลัวจนออกนอกหน้า หรือ เรียกว่าแพ้ทางถึงกับเล่นไม่ออก�คงจะเป็นคุณหลวงฯ โฬม - พัชฏะ นามปาน�เพราะเล่นไป เหงื่อแตกไป เป็นเพราะอะไรไปดูเบื้องหลังกันเลยจ้า
      ฉากนี้เป็นตอนที่แพง (นุ่น) เล่นคุณไสยทรงเจ้าหอมจันทร์ (น้องกุ๊บกิ๊บ) สะกดให้คุณหลวงฯ (โฬม) ทั้งรัก ทั้งหลง เมื่อชื่นกลิ่น (ริต้า) มาตามก็ไม่ยอมกลับ จนชื่นกลิ่นต้องตกใจเมื่อเห็นคุณหลวงยืนกอดกับแพงสลับกับวิญญาณของเจ้าหอมจันทร์ ทำให้ชื่นกลิ่นมั่นใจว่าคุณหลวงโดนแพงทำคุณไสยอย่างแน่นอน
      ฉากนี้ถ่ายทำกันที่เรือนหลังเล็ก ช่อง 3 หนองแขม ฉากนี้พี่ใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผกก. ความคิดบรรเจิดอยากให้ คนดูสยองจึงทำให้เจ้าหอมจันทร์เป็นผีตัวดำที่ต้องใช้เวลาแต่งตัวนานถึง 2 ชั่วโมง และเมื่อทุกคนแต่งตัวเสร็จก็เรียกมาซักซ้อมกันทันที เพราะฉากนี้นุ่นและกุ๊บกิ๊บ (ผีเจ้าหอมจันทร์) ต้องเล่นทั้งฉากสลับกัน ทำให้ต้องเล่นคนละที เริ่มจากกุ๊บกิ๊บที่ต้องเล่นก่อน โดยโฬมที่เดินมาเข้าฉากถึงกับผงะ ตกใจ เพราะนอกจากผิวที่ทาตัวดำทั้งตัว แถมตายังใส่คอนแทคเลนส์สีขาว ผมยาวถึงก้น จึงยิ่งดูน่ากลัวหนักขึ้นไปอีก พี่ใหม่จัดท่าทางให้กุ๊บกิ๊บกอดกับโฬม ซ้อมไปโฬมถอนหายใจ ไม่กล้าสบตา เหงื่อก็แตก บอกเห็นใกล้ ๆ ยิ่งน่ากลัว แถมยังแหยง ๆ กึ๋ย ๆ ขนลุกเกรียวขึ้นมา แถมบอกถ้าเจอแบบนี้เป็นลมตาย หลังจากยืนกอดกับโฬมแล้วกุ๊บกิ๊บต้องถลึงตาใส่ริต้าที่ยืนร้องไห้ตามคุณหลวง โฬมกลับบ้าน ก่อนจะปิดประตูใส่ ซึ่งพี่ใหม่กำกับท่าทางความเป็นผีที่ต้องแข็ง ๆ เนิบนาบ ถลึงตา ทำหน้าดุ ซึ่งทุกคนเห็นแล้วการันตีความน่ากลัวกันหมด หลังจากที่โฬมเข้าฉากกับผี คราวนี้ก็ต้องมาเข้าฉากกับนุ่นบ้างนุ่นต้องเล่นให้เหมือนกับที่กุ๊บกิ๊บเล่น เพราะเป็นเทคนิคทางภาพ ซึ่งก่อนจะเล่นโฬมก็ปากดีบอกนุ่นนี่ดำใช้ได้ ดำเกือบเท่ากุ๊บกิ๊บเมื่อกี้นี้ .. ทำเอานุ่นหมั่นไส้ค้อนใส่ตาคว่ำ แต่ต้องเล่นปะทะบทกับริต้า โดยนุ่นจะต้องเชือดเฉือน เยาะเย้ยที่แย่งคุณหลวงมาได้อีกครั้ง ส่วนริต้าก็ร้องไห้เถียงสู้ไม่ได้ ยิ่งเห็นเค้ากอดกันก็ยิ่งช้ำใจหนัก แถมยังโดนคุณหลวงตะคอกใส่ไล่กลับบ้านไปก็ยิ่งร้องไห้โฮ!! หลังจากซ้อมเสร็จคราวนี้ก็ถ่ายจริงกันเลย ซึ่งนักแสดงในฉากนี้เล่นดีไม่มีที่ติ ทั้งรับและส่งอารมณ์กันได้เป็นอย่างดี เสร็จฉากนี้โฬมเลยขอแชะภาพไว้เป็นที่ระทึก..เอ้ย!!ระลึก..เก็บเอาไว้ดูหลอนเล่น ๆ ซึ่งพอผีตัวดำได้แชะภาพกับพระเอกโฬมเข้าหน่อยถึงกับหลุดความน่ากลัวกลายเป็นผีน่ารักไปซะได้ เรียกว่าฉากนี้กลมกล่อมสนุกครบรส เพราะมีทั้งความน่ากลัว ความน่าสงสาร ความน่าหมั่นไส้ ผสมกันอย่างลงตัวเข้มข้นเป็นอย่างมาก..แฟนละครไม่ควรพลาดเด็ดขาดนะจ๊ะ..
      ติดตามชมและลุ้นไปกับฉาก ๆ นี้ได้ในละครเรื่อง "บ่วง" วันพฤหัสบดีที่ 24�พฤษภาคม 2555 หลังข่าวภาคค่ำ ทางไทยทีวีสี ช่อง 3