นุ่นเปิดศึก เหมียว+มี้ ปะทะตบรุ่นใหญ่!!!

     ตั้งแต่อีแพง (นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) ทำสำเร็จได้คุณหลวงภักดีบทมาลย์ (โฬม พัชฏะ นามปาน ) ไปครองสมใจ ละคร "บ่วง" ยิ่งดู ก็ยิ่งมันส์ เพราะนับวันอีแพงก็ยิ่งทำตัวกำแหงไม่เกรงกลัวใคร ทั้งอัพเลเวลความสวยให้สูสีคุณชื่นกลิ่น (ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น) �ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมถอดกันมาแบบเป๊ะ ๆ งานนี้ร้อนถึงคุณหญิงอบเชย (เหมียว ชไมพร จตุรภุช) และคู่หูตัวแสบยายเพ็ญ (มี้ พิศมัย วิไลศักดิ์) มาจัดการเปิดศึกสองรุมหนึ่ง แถมงานนี้อีแพงสู้ตายแบบไม่มีรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ตบกระจาย แต่ใครจะแพ้ใครจะชนะอันนี้ต้องตามไปดูเท่านั้นจ้า...
      ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ช่อง 3 หนองแขม พี่ใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผกก. จัดเต็มให้คนดูได้ลุ้นสนุกยิ่งกว่ามวยคู่เอกซะอีก โดยหลังจากที่เหล่านักแสดงแต่งตัวเสร็จสรรพเรียบร้อยก็เกณฑ์ทุกคนลงสนามซ้อม เอ๊ย!! เรียกทุกคนมาซักซ้อมคิวกันเลย โดยวันนี้นุ่นจะอยู่ในลุกส์ใหม่ ไฉไล กว่าเก่า เพราะเปลี่ยนจากอีแพงคนใช้ เป็นคุณแพงเมียคุณหลวง ดังนั้นพี่ใหม่จึงอธิบายอารมณ์ความรู้สึกคร่าว ๆ ให้ทุกคนฟังถึงที่มาที่ไปในฉาก แถมวันนี้ยังต้องมีการดวลตบกับรุ่นใหญ่ ทำเอานุ่นถึงกับเครียด รีบขอโทษฝากเนื้อ ฝากตัว กับมี้ทันที ซึ่งมี้บอกเล่นได้ตามสบาย นุ่นเลยยิ้มแฉ่งไม่ต้องกังวลมาก แต่ก่อนจะเล่นจริงก็ต้องมีการนัดแนะจังหวะการตบกันซักนิดนึง เพื่อความสมจริง และกันพลาด หลังจากซักซ้อมกันจนเข้าใจแล้วก็ถึงเวลาถ่ายจริง โดยนุ่นจะต้องมาอวดโฉม อวดบารมี ให้ทุกคนในครัวได้เห็นว่าตัวเองเปลี่ยนสถานะแล้ว แถมยังป่าวประกาศว่าตัวเองกำลังจะท้อง ทำให้ทุกคนหมั่นไส้ โดยเฉพาะมี้ ที่ถลาเข้ามาขัดคอ ทำทีเป็นประจบเห็นดีเห็นงาม จนนุ่นเชิดหน้าใส่ยิ้มเยาะอย่างเป็นต่อ ภาคภูมิใจในวาสนาของตน แต่ก็ต้องชะงักหน้าถอดสี เมื่อมี้คว้าเอาโถของดองที่ใหม่
      สุคนธวาถือไว้มาเปิดฝาเทลงกับพื้น แถมบอกถ้าแพ้ท้องอยากกินนักก็ให้เก็บเอาจากพื้น นุ่นถึงกับโกรธจนตัวสั่นปรี่เข้าไปหามี้ง้างมือตบไปที่หน้าของมี้ โดยไม่ทันได้ตั้งตัว แต่พอสติกลับมามี้ก็ยอมไม่ได้ที่ถูกลบเหลี่ยมความเก๋าง้างมือเตรียมตบ แต่ก็มีเสียงพี่เหมียวมาห้ามไว้ มี้เลยจำต้องล่าถอยแต่โดยดี ยังไม่ทันที่นุ่นจะได้เปิดปากพูดพี่เหมียวก็จัดการฟาดมือไปที่หน้าของนุ่นจนหน้าสะบัด แถมอีกทีด้วยการตบหลังมืออีกฉาดเป็นที่สะใจของทุกคน ตามด้วยเสียงด่าอีกชุดใหญ่ นุ่นที่โดนตบก็ตาลุกเป็นไฟ ทั้งโกรธ ทั้งเกลียด แต่ไม่ตอบโต้ ได้แต่ทำหน้ายียวนเดินเข้าไปใกล้ พร้อมกับบอกว่าตัวเองกำลังท้องกับคุณหลวง และจะตามทำลายชื่นกลิ่นไม่ให้มีความสุข ก่อนจะยิ้มเยาะสะใจออกไป
      ติดตามชมฉากนี้ได้ในละครเรื่อง "บ่วง" วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2555 หลังข่าวภาคค่ำ ทางไทยทีวีสี ช่อง 3