โฬมหลงหนักนุ่น กราบเท้า มอบกาย ถวายหัว!!

     ในที่สุดอีแพง (นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) ก็ทำสำเร็จจนได้ เมื่อจัดเต็มทั้งมารยา คาถา ไสยศาสตร์ มนต์ดำ จนคุณหลวง�(โฬม พัชฏะ นามปาน) หลงหัวปักหัวปำ ไม่ยอมหลุดออกจากเตียง ใครอยากรู้ว่าอีแพงจะปล่อยของ มีทีเด็ดอะไรมัดใจชายได้อยู่หมัดต้องตามไปดูเท่านั้นจ้า...
      ฉากนี้เป็นตอนที่แพง (นุ่น) และคุณหลวง (โฬม) ได้เสียเป็นเมียผัวกันแล้ว แพงพยายามมัดใจคุณหลวงทุกวิถีทาง ทั้งมนตรา และ มารยาหญิง แพงกราบเท้าคุณหลวงฝากเนื้อฝากตัวเป็นเมียที่ขอรับความเมตตา และจะยอมมอบกาย มอบใจให้คุณหลวงอย่างเทิดทูน
      ฉากนี้ถ่ายทำกันที่เรือนหลังเล็ก ช่อง 3 หนองแขม โดยพี่ใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผกก.�ขอใช้ตำราโบราณที่ผู้หญิงต้องกราบเท้าสามีเช้าเย็นเพื่อเป็นแสดงความเคารพมาใช้ในฉากนี้ ซึ่งโฬมและนุ่นได้ฟังบลีฟแล้วถึงกับตาโตเพราะไม่เคยเห็นใครในปัจจุบันทำกันแล้ว งานนี้เลยได้จังหวะเป็นคนแสดงเองซะเลย โดยฉากนี้จะเต็มไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลายและแอบมีเลิฟซีนเล็ก ๆ ให้ได้ดูอีกด้วย พี่ใหม่จึงซ้อมไล่อารมณ์ไปเรื่อย ๆ นุ่นจะต้องอยู่ในอารมณ์ที่รักและเทิดทูนโฬมสุดหัวใจ ส่วนโฬมก็ยังคงอยู่ในอำนาจของมนตราที่นุ่นทำไว้ ดังนั้นจึงต้องมองนุ่นอย่างลุ่มหลง และหลงใหล ยิ่งมาเจอจริตมารยาหญิงที่นุ่นทำ ก็ยิ่งถอนตัวไม่ขึ้น เริ่มจากโฬมนั่งอยู่ที่เตียง นุ่นนั่งอยู่บนพื้น ก่อนจะเอ่ยถึงความรักทั้งหมดที่มี และฝากเนื้อฝากตัวเป็นเมีย ด้วยใจจริง ก่อนจะยกมือค่อย ๆ ก้มลงกราบไปที่เท้าของโฬม โฬมก็รีบถลาลงมาดึงตัวนุ่นขึ้นมานั่งด้วยกันบนเตียงและจูบรับขวัญไปหนึ่งที นุ่นสะท้านอายและมองผู้ชายตรงหน้าด้วยหัวใจที่รักอย่างสุดซึ้ง ก่อนจะเอื้อมมือมาลูบไล้ที่หน้าตาของโฬมอย่างแผ่วเบา พร้อมน้ำตาคลอเบ้า แต่น้ำตายังไม่ทันไหลนุ่นก็ลุกเดินหนีจะไปเตรียมอาหาร โฬมเลยรีบตามมากอดไว้ไม่ให้ไปไหน พร้อมกับบอกว่าไม่หิวข้าว แต่หิวแพงมากกว่า แล้วก็จัดการหอมซุกไซร้ซอกคอ ประคองกันมานั่งที่เตียง และล้มลงไปบนที่นอนด้วยกัน พร้อมกับเสียงคัตและเสียงร้องโอดโอย เพราะไม่ถนัดของโฬมที่เกร็งตัวพานุ่นนอนและตัวเองต้องนอนตามเพื่อให้หลุดกล้อง คราวนี้พี่ใหม่เดินมากระซิบว่าขอจูบจริงซักหนึ่งทีแบบภาพสวยงามไม่หวือหวา เป็นอารมณ์รักโรแมนติก ไม่ร้อนแรง นุ่นและโฬมก็โอเค เพราะอยากให้ภาพออกมาดีและเชื่อใจภาพของผกก. แถม�โฬมก็ยังเป็นพระเอกที่เล่นกันมาจนสนิทแล้ว ซึ่งโฬมก็ยังคงเหมือนเดิม เอ่ยขอโทษและขออนุญาตก่อนจะเล่นถึงเนื้อถึงตัว ซึ่งนุ่นก็สปิริตแรงทำได้เพื่อให้งานสมบูรณ์ที่สุด ดังนั้นหลังจากวางมุมกล้องเสร็จก็เริ่มจากที่ทั้งคู่ล้มตัวลงนอนไปด้วยกัน โฬมสบตานุ่นหวานฉ่ำ นุ่นก็ยินยอมพร้อมมอบกายใจให้อยู่แล้ว โฬมก็ค่อย ๆ ประทับริมฝีปากจูบนุ่น เป็นอันจบภาพพร้อมเสียงคัตและปรบมือของทีมงานที่ชื่นชมสปิริตของทั้งคู่ ทำให้จูบไปแค่ครั้งเดียวก็ผ่านฉลุย�เรียกว่าเป็นอีกฉากที่ไม่ควรพลาด...
      ติดตามชมและลุ้นไปกับฉาก ๆ นี้ได้ในละครเรื่อง "บ่วง" วันพุธที่ 9 พฤษภาคม 2555 หลังข่าวภาคค่ำ ทางไทยทีวีสี ช่อง 3