ริต้า ช็อค นุ่น กราบเท้าขอ โฬม ร่วมเตียง!!!

     "บ่วง" เรื่องราวความรักสามเส้ากำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น เมื่ออีแพง-นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ใช้ทุกกลยุทธ์ทั้งมารยาหญิงผสมกับคุณไสยมนต์ดำจนสามารถตีแตกแย่ง คุณหลวง-โฬม พัชฏะ นามปาน มาจากอกของชื่นกลิ่น-ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น จนสำเร็จได้ งานนี้นอกจากริต้าจะยืนน้ำตาแตกเจ็บจนจุกพูดไม่ออกแล้ว ยังต้องอึ้งกิมกี่อีกรอบเมื่อนุ่นลงทุนกราบเท้าขอใช้สามีร่วมกัน
      ฉากนี้ถ่ายทำกันที่เรือนหลังเล็ก ช่อง 3 หนองแขม พี่ใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผกก. ตั้งใจให้เป็นฉากเชือดเฉือนอารมณ์ ดราม่าสุด ๆ เพราะผู้หญิงที่เข้าฉากนี้มี 3 คน สามอารมณ์ ริต้า ต้องช็อคสูญเสียและผิดหวังเหมือนโดนหักหลัง, นุ่น ก็ต้องสะใจที่แย่งโฬมมาสำเร็จ ส่วนหมู (ภรผกา เสียงสมบุญ) ที่เป็นแม่ของนุ่นก็ต้องเสียใจที่เห็นลูกเดินทางผิดและคิดร้าย ส่วนโฬมนอนนิ่งทำหน้ามึนโดนของอย่างเดียว จนทั้งริต้าและนุ่นต้องรุมกันต่อว่าที่โฬมกินหมูสบายอยู่คนเดียว และเพราะฉากนี้เป็นฉากที่บทยาวมาก และค่อนข้างใช้อารมณ์เยอะ บ็อกกิ้งก็เพียบ ทำให้พี่ใหม่ต้องสั่งให้นักแสดงมีสมาธิเป็นพิเศษ ติวเข้มซ้อมคิว ต่อบทกันแบบเคร่งเครียดและเมื่อซักซ้อมกันคร่าว ๆ จนพอจับจังหวะและอารมณ์กันได้ ก็ขอถ่ายจริงกันเลย โดยริต้าดูจะเครียดเป็นพิเศษเพราะถึงกับหยุดคุยเล่นหันหน้าเข้ากำแพง รวบรวมสมาธิเรียกน้ำตากันเลยทีเดียว เริ่มจากที่นุ่นนอนกอดกับโฬมอยู่บนเตียงอย่างอิ่มเอมเปรมสุขที่สามารถเอาโฬมมาเป็นของตัวเองได้ แต่ก็ต้องตกใจตื่นที่โดนหมูดึงแขนและทุบตีก่อนจะด่าทอและลากลงจากเตียง แต่พอตั้งสติได้นุ่นกลับเถียงฉอด ๆ ไม่สนใจความรู้สึกของคนเป็นแม่อีกก่อนจะลอยหน้าลอยตาขึ้นไปนอนกอดออเซาะกับโฬมที่สะลึมสะลือตืนขึ้นมาเพราะเสียงเอะอะ ตามมาด้วยโป๊ป (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ที่เข้ามาพร้อมกับริต้า ที่หน้าตาช็อคกับภาพตรงหน้าที่เห็นสามีของตัวเองนอนกับบ่าวคนสนิทอย่างนุ่นแบบไม่มีคำแก้ตัวใด ๆ นุ่นเห็นริต้าได้แต่ร้องไห้ ก็สะใจหนักลอยหน้าลอยตาพูดจา ทับถม ริต้าไม่ตอบโต้น้ำตาไหลพราก ๆ แต่หมูกลับทนไม่ไหวตบหน้าสั่งสอนที่กล้า และหน้าด้าน ไร้ยางอาย แย่งสามีเจ้านายยังไม่รู้สำนึก นุ่นไม่ยอมผลักแม่ตัวเองออก ก่อนจะลงมาคุกเข่าต่อหน้าริต้า พูดจาฝากเนื้อฝากตัวขอร่วมใช้สามีกับริต้าหน้าตาเฉย ก่อนจะพนมมือก้มลงกราบแทบเท้า ริต้าถึงกับทำใจไม่ได้เป็นลมสลบจนโป๊ปต้องเข้ามาประคองร่างพาออกไป แต่นุ่นที่มองอยู่ได้แต่สะใจที่วันนี้เป็นวันของตน เรียกได้ว่าเป็นซีนที่ใช้อารมณ์ค่อนข้างหลากหลาย เพราะตัวละครต่างรับส่งอารมณ์ของตัวเองได้อย่างเต็มที่จนเรียกได้ว่าเป็นฉากเข้มข้นอีกฉากหนึ่งที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะคุณอาจจะต้องเสียน้ำตาสงสารริต้า และอาจจะหมั่นไส้จนอยากจะฝากเปลือกทุเรียนให้นุ่นเลยก็ว่าได้...
      ติดตามชมฉากอารมณ์ที่เป็นจุดเปลี่ยนของเรื่อง ฉากนี้ได้ในละครเรื่อง "บ่วง" วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม 2555 หลังข่าวภาคค่ำ ทางไทยทีวีสี ช่อง 3