โฬม ปิดตาไล่จับ...รักแรกพบ-สบตา ริต้า หวานฉ่ำ!!!

     เริ่มออนแอร์ตอนแรกแล้วสำหรับละครผีดราม่าเรื่อง "บ่วง"�และก่อนที่จะได้ไปสะพรึงกับบทผี ๆ เราก็มีฉากหวานระหว่างพระนาง โฬม พัชฏะ นามปาน และริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น มาให้ดูเป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อน แม้จะดูเป็นฉากง่าย ๆ กับคนคุ้นเคย แต่กลับยากสำหรับฉากรักแรกพบครั้งนี้เพราะทั้งคู่ต้องย้อนไปในอดีต อันนี้ต้องตามไปดูว่าลีลาจีบกันของหนุ่มสาวสมัยนั้นจะเป็นเช่นไร
      ฉากนี้เป็นตอนที่คุณหลวงภักดีบทมาลย์ (โฬม) กำลังเล่นปิดตาไล่จับกับน้องสาว แต่กลับจับได้คุณชื่นกลิ่น (ริต้า) กุลสตรีผู้เพรียบพร้อม เพียงแค่สบตาคุณหลวงฯ ก็หลงรักคุณชื่นทันที คุณชื่นได้แต่สะเทิ้นอาย
      ฉากนี้ถ่ายทำกันที่บ้านโป่ง ราชบุรี โดยฉากนี้นับเป็นฉากรักแรกพบของพระเอกนางเอก พี่ใหม่ ภวัต�พนังคศิริ ผกก. เลยขอจัดเต็มให้ออกมาหวานสุด ๆ หลังจากโฬมและริต้า สวยงามพร้อมหน้าก็ได้เวลาซักซ้อมคิว ติวเข้มสำหรับฉากนี้กันเลย โดยโฬมจะต้องเล่นปิดตากับน้อง ๆ อยู่หน้าบ้าน ส่วนริต้าก็ตั้งใจจะเอาอาหารมาเยี่ยมผู้ใหญ่ที่เป็นแม่ของโฬม แต่ระหว่างเดินไม่ทันมอง เลยเข้าไปอยู่ในอ้อมแขนของโฬมที่ปิดตาอยู่เลยนึกว่าจับได้น้อง ๆ ของตัวเอง ที่ไหนได้จับได้สาวสวยมาเต็ม ๆ อันนี้จะเรียกว่าบุพเพสันนิวาสก็คงจะไม่ผิดเท่าไร ดูเหมือนจะเป็นฉากกล้วย ๆ แค่เดินเข้าไปให้โฬมกอด แต่กลับถ่ายกันไปหลายเทคก็ยังไม่ได้ภาพที่ต้องการซักที เพราะจังหวะเดิน กับตอนที่โฬมเดินปิดตามาเจอนั้น เล่นเท่าไรก็ไม่เนียนดูเป็นธรรมชาติซักที จนพี่ใหม่ ต้องออกมาวางบ็อกกิ้งกันอีกที นัดแนะจังหวะนับก้าวกันเลยทีเดียวถึงจะผ่านฉลุย พอโฬมจับริต้าไว้ได้ในอ้อมกอดก็รีบเอาผ้าปิดตาออก ก็เห็น�ริต้าที่ได้แต่ทำหน้าตกใจ สะเทิ้นอาย ที่อยู่ ๆ ก็โดนผู้ชายกอดแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ส่วนโฬมพอเห็นเป็นสาวสวยก็เลยกอดไม่ปล่อย ส่วนริต้าก็ได้แต่อ้ำอึ้งพอได้สติก็รีบเบี่ยงตัวออกมา จนโฬมรู้สึกเอ็นดู หลงรัก ในทันที แถมยังไม่ยอมเลิกรา แอบดักรอตอนริต้าจะกลับ พูดจาเกี้ยวพาราสี จีบกันแบบโบราณ แน่นอนว่าภาษาเป็นปัญหาต่อไปทันที เพราะจีบกันจนเหงื่อแตกก็ไม่ผ่าน QC ของผกก. ซักที เพราะภาษาโบราณไม่เข้าปากโดยเฉพาะริต้าที่ต้องชิงไหวชิงพริบเอาตัวรอดจากชายหนุ่มที่เสนอตัวมาจีบ แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ แต่ริต้าก็เก็บอาการเขินไว้ไม่สนใจจะขอลากลับอย่างเดียว โฬมเลยต้องใช้ไม้ตายแกล้งหลอกว่ามีงู ริต้าเลยกรี๊ดวิ่งเข้าไปซบอกสู่อ้อมแขนสมใจนายโฬมสำเร็จ พอรู้สึกตัวก็ได้แต่เขิน และค้อนใส่ที่โฬมใช้วิธีการหลอกล่อ ซึ่งริต้าเขินได้แต่พอค้อนริต้ากลับค้อนไม่ถูกใจพี่ใหม่เลยจัดติวเข้มสอนการค้อนให้ชุดใหญ่ ซึ่งไม่นานก็ผ่านฉลุย แต่ริต้ากับโฬมก็แอบเม้าท์ว่าคนสมัยก่อนจะจีบกันทีเล่นเอาเหงือกแห้งไปเหมือนกัน เพราะแค่ฉากเดียวก็ปาเข้าไปครึ่งค่อนวัน แต่ก็คลาสสิคสมใจเหมือนได้ย้อนอดีตไปในสมัยโบราณจริง ๆเลยจ้า..
      ติดตามชมฉากหวาน ๆ นี้ได้ในละคร "บ่วง" วันพฤหัสบดีที่ 12 เมษายน 2555 นี้ หลังข่าวภาคค่ำ ทางไทยทีวีสี ช่อง 3 บอกได้คำเดียว ห้ามพลาดเด็ดขาดนะจ๊ะ!!!