“น้ำผึ้ง ณัฐริกา” แฮปปี้สุดคุ้มเล่น “กลกิโมโน” ถึงยาก...แต่เหมือนรับโชคหลายชั้น
(21-05-2558)

      “น้ำผึ้ง-ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์” นักแสดงสาวมากฝีมือที่แฟน ๆ มักได้เห็นเธอบนจอละครโทรทัศน์ในบทบาทที่ไม่ธรรมดาเลย และมาในละครเรื่อง “กลกิโมโน” ของค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ก็ยังคงเป็นบทบาทที่พิสูจน์ความอึดของเธอไม่น้อยเพราะงานนี้ความยากไม่ใช่เพียงแค่การแสดง แต่ยังรวมไปถึงเสื้อผ้าหน้าผมที่เธอต้องแต่งในเรื่องซะด้วย
      “ดีใจมากที่ได้เล่นเรื่องนี้ เหมือนรับโชคหลายชั้น หนึ่งคือได้ร่วมงานกับพี่เบิร์ด ซุปตาร์ตลอดกาลของพวกเรา เชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องอยากทำงานกับพี่เบิร์ด โชคต่อที่สองคือเรื่องนี้น้ำผึ้งได้ทำอะไรเยอะมากเหมือนว่าทำให้เราได้พัฒนาตัวเอง ด้วยความที่ตัวละคร ยูกิ ที่เป็นเกอิชา น้ำผึ้งก็ต้องได้ไปเรียนรำเกอิชา เรียนชงชา เพราะว่าเป็นเรื่องของวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมของญี่ปุ่นเค้าด้วย ชีวิตตอนเป็นมนุษย์ก็จะดราม่าจัด และพอมาถูกนางปีศาจหิมะมาสิงในร่างก็ต้องเล่นใหญ่ใช้พลังเยอะ คือต้องใช้คำว่าในแต่ละวันที่มากอง ไม่มีวันไหนที่ธรรมดาดีกว่า (หัวเราะ) คือใช้พลัง ใช้ศาสตร์ทุกอย่างที่เคยเรียนรู้มา ขนเอามาใช้เรื่องนี้หมด นอกจากในเรื่องของการแสดงที่ว่ายากแล้ว เรื่องเครื่องแต่งตัวของยูกิก็ยากนะคะ กว่าจะแต่งหน้าแต่งตัวทำผมเสร็จใช้เวลานานมาก ทั้งตอนที่ในภาคคนปกติก็คือเป็นตัวละครเดียวในเรื่องที่ได้ใส่ชุดกิโมโนตลอดเรื่องแล้วแบบมันหลายชั้นมาก แล้วตรงโอบิมันก็บล็อคหลังเราให้ตรง คือพอใส่แล้วเราจะนั่ง จะเอนตัว จะนอนอะไรไม่ได้เลย ไหนจะทรงผมอีก ซึ่งตรงนี้น้ำผึ้งว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของชุดกิโมโนที่ใครก็ตาม จะหุ่นยังไง พอได้ใส่จะออกมาดูสง่าและสวย อีกอย่างช่วยปรับบุคลิกภาพให้เราหลังตรง และท่าเดินมันจะเป๊ะไปอัตโนมัติ แรก ๆ อึดอัดมาก ด้วยอากาศบ้านเราก็ค่อนข้างร้อน แล้วต้องมาใส่ชุดยาว ๆ รัดตัวหลายชั้น แต่พอใส่ไปบ่อย ๆ ก็ชินค่ะ ส่วนตัวละครปีศาจหิมะ อันนี้ก็ต้องมีต่อผมให้ยาวมาก ๆ ก็จะรั้งผมทำให้ปวดหัวอีก แถมต้องทาตัวเป็นสีขาวอีกซึ่งจะล้างออกยากมาก แล้วยิ่งถ้าวันไหนปีศาจหิมะแผลงฤทธิ์สำแดงเดชยิ่งต้องแต่งหนักเลยคือต้องกรีดตาแดงใส่คอนแทคเลนส์แล้วก็ติดเกร็ดหิมะอีก คือทั้งหมดที่พูดมาอยากให้มาติดตามชมกันในละครจริงๆ นะคะ เพราะว่าน้ำผึ้งทุ่มเทกับเรื่องนี้มาก รวมถึงนักแสดงท่านอื่น ๆ ก็ระดับซุปตาร์แถวหน้าของเมืองไทย เรื่องฝีมือยิ่งไม่ต้องพูดถึง แถมยังจะได้ชมวิวสวย ๆ ในแต่ละที่ที่เป็นสถานที่ Unseen ของประเทศญี่ปุ่นด้วยโลเคชั่นเรื่องนี้สวยแน่นอน ฝาก กลกิโมโน ไว้ด้วยนะคะ”
      ติดตามชมละคร “กลกิโมโน” ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15-22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และทีวีดิจิตอลช่อง 3HD (ช่อง33)
ข่าวย้อนหลัง :

“ชมพู่-อารยา” ล่องเรือเข้าพิธีแต่งงานสุดสวีท “เคน-ภูภูมิ” เป็นปลื้ม!! ครั้งหนึ่งในชีวิตได้ใส่ชุดแต่งงานญี่ปุ่นดั้งเดิม “เคน” กล้าลองดีสู้ปีศาจจิ้งจอก “ต่าย” “น้ำผึ้ง ณัฐริกา” แฮปปี้สุดคุ้มเล่น “กลกิโมโน” ถึงยาก...แต่เหมือนรับโชคหลายชั้น “ต่าย นัฐฐพนท์” รับบทหนัก เล่น “กลกิโมโน” ปะทะ เอฟเฟกต์ เพียบ!!!
“กลกิโมโน” เข้มข้น!!!! “แหม่ม-จินตหรา” หลอก “ชมพู่” เข้าป่าหวังฆ่า “เคน-อันดา” คู่จิ้นต่างวัย ใน “กลกิโมโน” พี่เบิร์ด-น้ำผึ้ง ปลื้มปริ่ม!!! เป็นนักแสดงคนแรก “น้ำผึ้ง” เปิดตัวใน “กลกิโมโน” อลังการ!!!
“ชมพู่” นุ่งซิ่น เซิ้งโชว์ ใจกลางแหล่งช็อปปิ้ง ประเทศญี่ปุ่น “แบงค์-ปรีติ” ปลื้ม!!! ได้เล่นรับเชิญ ใน “กลกิโมโน” ประกบ “พี่เบิร์ด” 2 ซุปตาร์ "พี่เบิร์ด-ธงไชย / ชมพู่-อารยา" บินลัดฟ้า บรอดคาซท์ฯ ได้ฤกษ์บวงสรวงละครฟอร์มใหญ่ “กลกิโมโน”

หน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | เรื่องย่อ | นักแสดง | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร | เว็บบอร์ด

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
.