“เคน” กล้าลองดีสู้ปีศาจจิ้งจอก “ต่าย”
(21-05-2558)

      เมื่อเรื่องราวดำเนินมาถึงตอนท้ายเรื่อง ความเข้มข้นก็เพิ่มขึ้นเรียกได้ว่าจะละสายตาจากหน้าจอไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับละครเรื่อง “กลกิโมโน” เพราะงานนี้ใส่ความแฟนตาซีมาเต็ม เหล่าเทพ และ ปีศาจต่างๆ ต่างก็แสดงตัวและมาปล่อยพลัง ระเบิดอิทธิฤทธิ์ใส่กัน เรียกได้ว่างานซีจีมาเต็ม ให้คอละครที่ชื่นชอบความแฟนตาซีได้ตื่นเต้นลุ้นกันทางหน้าจอ และอีกฉากที่จะพลาดไม่ได้เลยนั้นจะเป็นตอนที่หลังจาก “ฮิเดะ” (ต่าย-นัฐฐพนธ์) หลอกใช้ “ไอ” (มิ้นท์-มิณฑิตา) ให้เอาผ้าขนนกกระเรียนทองคำมาทำลายได้แล้วนั้น “อาคิระ” (เคน-ภูภูมิ) ก็ตามมาชำระแค้น โดยที่ไม่รู้มาก่อนว่า “ฮิเดะ” เป็นปีศาจจิ้งจอก และเกิดการต่อสู้กันเกิดขึ้น งานนี้ “อาคิระ”เลยต้องตกเป็นรองเพราะสู้แรงปีศาจไม่ไหว จนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก โชคดีที่ “รินดารา” (ชมพู่-อารยา) มาเห็นเหตุการณ์ทำให้ปานรูปดาวที่หลังของเธอสยบพลังปีศาจของ “ฮิเดะ” ได้
      ฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันไกลถึงอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ เพราะโลเกชั่นใกล้เคียงกับความเป็นประเทศญี่ปุ่น โดยต้องถ่ายเป็นฉากกลางคืน ซึ่งระหว่างที่รอให้แสงมืด “ต่าย” จึงต้องเริ่มแต่งตัวก่อนใครเพราะว่าต้องแต่งหน้า-ทำผมเป็นจิ้งจอก บวกกับใส่ซิลิโคนที่มือ ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่าชั่วโมง และเมื่อทุกฝ่ายพร้อมแล้ว ต่ายและเคน ต้องมาซ้อมคิวบู๊กันก่อน ซึ่งเคนดูจะชอบเป็นพิเศษ เพราะห่างบู๊มานาน ก็เกิดคันไม้คันมือร้อนวิชาระหว่างซ้อมก็แอ๊คชั่นประหนึ่งเล่นจริงเลยทีเดียว ส่วนต่ายที่ถึงแม้จะผ่านบทบู๊มานักต่อนัก แต่มาเจอฉากนี้เข้าไปก็เรียกว่าเจองานหินเข้าให้แล้ว เพราะด้วยความเป็นปีศาจจิ้งจอก จึงถูกดีไซน์ให้การเคลื่อนไหวร่างกายแปลกไปจากการบู๊ธรรมดา ทั้งการเหวี่ยงแขน การเตะต่อย การกระโดด แม้แต่การหันหน้าซ้ายขวาที่ต้องให้ดูทะมัดทะแมง เท่ห์สมกับเป็นปีศาจจิ้งจอกที่มีความคล่องแคล่วว่องไว แถมยังต้องใส่เขี้ยวยาวที่เป็นเหมือนฟันปลอมสวมเข้าไป ทำให้พูดก็ไม่ค่อยถนัดนัก
      แต่เมื่อซ้อมกันคล่อง เรื่องบล็อกกิ้งแม่นแล้วจึงเริ่มถ่ายจริงเลย โดยเริ่มจากที่ เคนวิ่งตามต่ายเข้ามาทั้งคู่ปะทะคารมกัน ซึ่งระหว่างที่เถียงกันแบบดุเดือดนั้น ต่ายดันมีน้ำลายยืด ออกมาจากปาก ด้วยความที่ใส่ฟันยาวแล้วไม่ถนัด เจ้าตัวก็รีบสั่งคัทตัวเองทันที ทำเอาฮากันทั้งกอง จึงต้องเริ่มแอ๊คชั่นใหม่ ครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี ทั้งคู่พุ่งหมัดเข้าใส่กัน ซึ่งเคนต้องเป็นฝ่ายล้มก่อน แล้วถูกต่ายบีบคอ แต่เคนก็ฮึดสู้รวบรวมพลังทั้งหมดที่มี พลิกกลับมาเป็นฝ่ายเป็นต่อได้ ก็ชกต่ายจนล้มลงไปอีกเหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วพ่ายให้กับพลังปีศาจ เคนถูกกรงเล็บจิ้งจอกของต่ายข่วนเข้าที่ท้อง ช็อทนี้จึงต้องสั่งคัทเพื่อให้เคนมาแต่งเอฟเฟคทำแผลที่ท้อง ทางด้านสาวชมพู่ ที่รอและดูเพื่อนๆ ทำการแสดงอยู่นานก็ออกปากแซวว่า “จะสู้กันอะไรเยอะแยะ ฉันง่วงแล้วนะ อยากทำการแสดงบ้างอะไรบ้าง” และเมื่อเคนทำเอฟเฟคแผลเสร็จก็เริ่มถ่ายต่อ เคนทำทำกุมท้อง คราวนี้ถึงคิวชมพู่ วิ่งเข้ามาผลักต่ายออก และหันไปประคองดูแลเคน จังหวะนี้เองต่ายก็โดนปานรูปดาวที่หลังของชมแผ่พลังใส่ ทำเอาต่ายหงายเงิบไป เรื่องราวจะสนุกสนานตื่นเต้นขนาดไหน ติดตามได้ใน ละคร “กลกิโมโน” วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2558 นี้ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3
ข่าวย้อนหลัง :

“ชมพู่-อารยา” ล่องเรือเข้าพิธีแต่งงานสุดสวีท “เคน-ภูภูมิ” เป็นปลื้ม!! ครั้งหนึ่งในชีวิตได้ใส่ชุดแต่งงานญี่ปุ่นดั้งเดิม “เคน” กล้าลองดีสู้ปีศาจจิ้งจอก “ต่าย” “น้ำผึ้ง ณัฐริกา” แฮปปี้สุดคุ้มเล่น “กลกิโมโน” ถึงยาก...แต่เหมือนรับโชคหลายชั้น “ต่าย นัฐฐพนท์” รับบทหนัก เล่น “กลกิโมโน” ปะทะ เอฟเฟกต์ เพียบ!!!
“กลกิโมโน” เข้มข้น!!!! “แหม่ม-จินตหรา” หลอก “ชมพู่” เข้าป่าหวังฆ่า “เคน-อันดา” คู่จิ้นต่างวัย ใน “กลกิโมโน” พี่เบิร์ด-น้ำผึ้ง ปลื้มปริ่ม!!! เป็นนักแสดงคนแรก “น้ำผึ้ง” เปิดตัวใน “กลกิโมโน” อลังการ!!!
“ชมพู่” นุ่งซิ่น เซิ้งโชว์ ใจกลางแหล่งช็อปปิ้ง ประเทศญี่ปุ่น “แบงค์-ปรีติ” ปลื้ม!!! ได้เล่นรับเชิญ ใน “กลกิโมโน” ประกบ “พี่เบิร์ด” 2 ซุปตาร์ "พี่เบิร์ด-ธงไชย / ชมพู่-อารยา" บินลัดฟ้า บรอดคาซท์ฯ ได้ฤกษ์บวงสรวงละครฟอร์มใหญ่ “กลกิโมโน”

หน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | เรื่องย่อ | นักแสดง | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร | เว็บบอร์ด

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
.