กลับไปหน้าหลักเว็บมาริโอ้ เมาเร่อ
มาริโอ้ เมาเร่อ
หลาวเปิง
      หนุ่มไทเขินวัย 28 ปี มาดสุขุมอ่อนโยน อบอุ่น เป็นสุภาพบุรุษ บุตรบุญธรรมของเจ้ากองไท เฉลียวฉลาด มีไหวพริบ และมีความเป็นผู้นำ เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้เจิงมวยและเจิงดาบล้านนา หลาวเปิงยึดมั่นในรักแท้และรักเดียวคือแพรนวล นางในฝันที่เขาเฝ้ารอมานาน

ดาวิกา โฮร์เน่
ดาวิกา โฮร์เน่
แพรนวล
      สาวไทยดีกรีนักเรียนนอก สวย ฉลาด สดใส และมีเสน่ห์ พบรักและแต่งงานกับเขตต์ที่อเมริกาโดยไม่ฟังคำคัดค้านจากแม่ เมื่อทนความเจ้าชู้ของเขตต์ไม่ได้ จึงหนีไปอยู่บ้านพ่อที่เชียงราย จนได้เจอเตียงไม้โบราณที่ทำให้เธอย้อนกาลเวลาไปเจอหลาวเปิง ชายหนุ่มผู้มีรักแท้และมั่นคงต่อเธอ

ปรมะ อิ่มอโนทัย
ปรมะ อิ่มอโนทัย
เขตต์
      ชายไทยสุดหล่อ เจ้าเสน่ห์ อัธยาศัยดี สามีผู้เป็นรักแรกของแพรนวล เจ้าชู้ ปากหวาน โรแมนติค อารมณ์ร้อน รักและเทิดทูนภรรยาตัวเองเป็นที่สุด เมื่อแพรนวล ตัดเยื่อใยเพราะจับได้ว่าเขตต์นอกใจ เขาจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้หัวใจ แพรนวลกลับคืนมา

ซาร่า เล็กจ์
ซาร่า เล็กจ์
เจ้านางเรืองระยับ
      สตรีสูงศักดิ์ผู้หยิ่งทระนง สวยสง่า มั่นใจในตัวเอง ดีกรีนักเรียนอังกฤษ ชื่นชอบ วัฒนธรรมตะวันตกและการแต่งตัวแบบสตรีอังกฤษ เป็นลูกสาวชายาองค์หนึ่งของเจ้าฟ้าแสนหวี หลานปู่ของเจ้าฟ้าเมืองสีป้อ ถูกพ่อและเจ้ากองไทหมั้นหมายกับหลาวเปิงตั้งแต่เด็ก หลงรักหลาวเปิงมาตลอด

ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์
ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์
ซานแปง
      หนุ่มไทเขินหน้าตาคมคาย คนรักของเจ้านางตองริ้ว เป็นเพื่อนและหุ้นส่วนทำ โรงงานเฟอร์นิเจอร์กับหลาวเปิง เกิดในตระกูลสามัญชนที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย รักสงบ อารมณ์ดี มีความเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว และมีฝีมือในการต่อสู้

กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล
เจ้านางตองริ้ว
      น้องสาวต่างบิดาของหลาวเปิง ธิดาของเจ้าฟ้าเชียงรุ่ง งดงามอ่อนหวาน มารยาทงาม จิตใจดี ถูกเจ้าฟ้าเชียงรุ่งบังคับให้แต่งงานกับลูกชายของเจ้าเมืองพม่า จึงหนีการแต่งงานมาหาพี่ชายที่เชียงตุง และจะเข้าพิธีแต่งงานกับหนุ่มคนรักที่เป็นสามัญชน

เจสัน ยัง
เจสัน ยัง
อูซอ
      ลูกชายของเจ้าเมืองพม่า แม่เป็นชาวไทเขิน พ่อเป็นชาวอังกฤษ นิสัยเจ้าชู้ เก่งกาจ ในการรบและการต่อสู้ นิสัยมุทะลุดุดัน ใจร้อน ชอบเอาชนะ บ้าอำนาจ และเล่ห์เหลี่ยมแพรพราว ใช้อำนาจของผู้เป็นพ่อกดดันเจ้าฟ้าเมืองเชียงรุ่งให้ยอมยกเจ้านางตองริ้วเป็นเจ้าสาวของตน เมื่อเจ้านางตองริ้วหนีการแต่งงานหลบมาอยู่กับพี่ชายที่เมืองเชียงตุง จึงตามมาชิงตัวว่าที่เจ้าสาวคืน

ศิระ แพทย์รัตน์
ศิระ แพทย์รัตน์
ภาคย์
      พี่ชายของเขตต์ เป็นจิตแพทย์ที่มีชื่อเสียง รักและคอยช่วยเหลือเขตต์เสมอ บุคลิก ใจเย็น สุภาพ อ่อนโยน

ปานเลขา ว่านม่วง
ปานเลขา ว่านม่วง
ปราณี
      หญิงม่ายวัยกลางคน แม่ของแพรนวล เป็นคนแกร่ง เข้มแข็ง ทำงานเก่ง รักและทุ่มเททุกอย่างเพื่อลูก หลังหย่าขาดกับพ่อของแพรนวลจึงตัดสินใจพาแพรนวลวัย 4 ขวบกลับมาอยู่กรุงเทพฯ และเลี้ยงลูกสาวตามลำพังคนเดียว

ดวงใจ หทัยกาญจน์
ดวงใจ หทัยกาญจน์
คำแดง
      แม่บ้านเก่าแก่ของพ่อแพรนวล เป็นคนเชียงรายมาแต่กำเนิด คอยดูแลบ้านและดูแลแพรนวลด้วยความซื่อสัตย์ รักเจ้านาย เป็นไม้เบื่อไม้เมากับแหลมทองซึ่งเป็นหลานชายอยู่เสมอ

พิศมัย วิไลศักดิ์
พิศมัย วิไลศักดิ์
คำเอ้ย
      หญิงชราอายุ 96 ปี แม่ของคำแดง อดีตเคยเป็นแม่บ้านรับใช้บ้านครูบุญสิงห์ที่เชียงตุง ก่อนจะขอติดตามมารับใช้พ่อแพรนวลหลังสิ้นสงครามโลกครั้งที่สอง

สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
ครูบุญสิงห์
      ครูชาวไทยที่ถูกรัฐบาลไทยส่งไปเป็นศึกษาธิการจังหวัดของเมืองเชียงตุง มีหน้าที่สอนวิชาภาษาไทยให้กับชาวเชียงตุง บุคลิกเคร่งขรึม ฉลาด สุขุม

ขวัญฤดี กลมกล่อม
ขวัญฤดี กลมกล่อม
ปอสา
      แม่ของซานแปง นิสัยอ่อนโยน จิตใจดี มีศีลธรรม แพรนวลไล่เรียงเรื่องราว จนรู้ภายหลังว่าปอสาเป็นลูกสาวของนายต่วนที่ติดท้องกิ่งแก้วย้อนกาลเวลามาอยู่ในเชียงตุง

พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์
พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์
กิ่งแก้ว
      หญิงไทยภรรยาคนแรกของนายต่วนที่เสียชีวิตบนเตียงเก่าโดยไม่ทราบสาเหตุ จนแพรนวลสืบรู้ภายหลังว่ากิ่งแก้วย้อนกาลเวลาไปเมืองเชียงตุงในอดีตก่อนเธอแต่ไม่สามารถหาทางกลับไปปัจจุบันได้

ทิตชญา ภูดิทกุลกานต์
ทิตชญา ภูดิทกุลกานต์
นาตยา
      สาวสวยสุดเซ็กซี่ มั่นใจในตัวเอง เป็นเลขาและคู่รักชู้ชื่นของเขตต์ ต้นเหตุรักร้าวของแพรนวล

กมลชนก ปานเครือ
กมลชนก ปานเครือ
บัวเขม
      เด็กสาววัยรุ่น น้องสาวของซานแปง หน้าตาคมขำ น่ารัก สดใส ช่างพูดหน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | เรื่องย่อ | นักแสดง | แกลอรี่ | เพลงละคร | คลิปละคร

สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด