กลับไปหน้าหลักเว็บ


คลิกอ่านเรื่องย่อตอนละคร :

      ใครจะคิดว่าเบื้องหลังซี่รีย์วัยรุ่นที่มีคนติดตามและได้รับความนิยมมากมายอย่าง The A-List อาจมีเรื่องรัก เรื่องสนุก ที่สลับซับซ้อนและมีเงื่อนงำ ไม่แพ้ภาพที่ปรากฏเบื้องหน้าในจอ โดยเฉพาะหลังจาก The A-List ซีซั่น 1 ปิดตัวลงพร้อมการจากไปของนักแสดงนำฝ่ายหญิง“เรน” เบื้องหลัง เบื้องลึก ปมปริศนาที่ซ่อนอยู่ เกี่ยวพันเชื่อมโยงกับนักแสดงวัยรุ่นและทีมงานเบื้องหลังหลายคน
     หลังจากที่เรนฆ่าตัวตายมิลินผู้ก่อตั้งและหุ้นส่วนใหญ่ของ Good Morning Teacher บริษัทผู้สร้าง The A-List ก็เลือกที่จะทิ้งช่วงเวลาให้ห่างออกมา1 ปี ก่อนที่จะตัดสินใจเปิดตัว The A-List ซีซั่น 2 โดยมีนักแสดงวัยรุ่นชุดเดิมครบทีมอย่างแพต, เจ้า, ไตตั้น, กรีน, จิงจัง, ทีวี ไม่เว้น ชิน ที่ถูกพักงานไป 1 ปีเพราะโดนกระแสต่อต้านจากแฟนคลับที่คิดว่าเขาคือต้นเหตุที่ทำให้เรน อกหักจนต้องฆ่าตัวตาย นอกจากนักแสดงชุดเดิม ยังมี มีนาและเบสต์ จาก โครงการ The A-List New Blood ร่วมด้วย ทุกอย่างเหมือนจะดำเนินไปด้วยดี ถ้าไม่มีข้อความแชตมาจากแอคเค้าท์เฟซบุ๊คของเรนถึงเพื่อนนักแสดงหลาย ๆ คนว่า จะเปิดโปงความลับของทุก ๆ คน ถ้าไม่มีใครพูดความจริงเรื่องการตายของเรน มิลิน ยิ่งศิวัชและศศิน หุ้นส่วนอีก 2 คนของ Good Morning Teacher คิดว่าเรื่องยุ่ง ๆ ที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากจูน อดีตหุ้นส่วนที่ตอนนี้ออกไปเปิดบริษัท Strom Television เป็นขู่แข่งกับ Good Morning Teacher ไม่ว่าข้อความปริศนานั้นจะมาจากใคร แต่ทุก ๆ คนใน The A-List ต่างก็ร้อน ๆ หนาว ๆ เพราะทุกคนต่างก็มีความลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังด้วยกันทั้งสิ้น
     เริ่มจากชินเรื่องที่เขาคบกับกรีนเกินกว่าเพื่อนจะทำให้กระแสโจมตีเขาจากแฟนคลับกลับมาอีกระลอกนึงและครั้งนี้มันจะร้ายแรงและส่งผลกับกรีนด้วยแน่ ๆ ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับภูมิหลังครอบครัวของเขาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เขาไม่ต้องการให้ใครล่วงรู้
     กรีนเองก็มีความลับหลายเรื่องที่ต้องปกปิดไว้ภายใต้ภาพของหญิงสาวสวยมากความสามารถทางดนตรี กรีนกลับไม่สามารถควบคุมอารมณ์ในยามที่มีผลกระทบหรือมีแรงกดดันที่มากระทำโดยตรงได้ จะให้ใครรู้ไม่ได้ว่ากรีนมีอาการรุนแรงถึงขั้นต้องใช้ยาในการควบคุมแล้วยังความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันของเธอกับเกล พี่สาวอดีตดาราเด็กชื่อดังที่ต้องออกจากวงการเพราะอุบัติเหตุทำให้ต้องนั่งรถเข็น ก็เป็นอีกเรื่องที่กรีนไม่ต้องการให้ใครรู้
     แพตคู่จิ้นคู่วายกับไตตั้นใน The A-List มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับจิงจัง ถ้าความลับนี้ถูกเปิดโปงกระแสคู่จิ้นของเขากับไตตั้นต้องพังไม่เป็นท่าแน่ ๆ
     ไตตั้นคู่วายของแพตใน The A-List ก็เช่นกัน มีแฟนคลับมากมายที่ชื่นชอบเขาทั้งคู่แต่ถ้าแฟนคลับรู้ว่าคนที่ไตตั้นแอบคบอยู่คือเจ้า ชายหนุ่มมาดแมนหุ่นนักกีฬาแห่ง The A-List นักข่าวคงตีข่าวกันสนุก โดยเฉพาะถ้านักข่าวขุดคุ้ยไปถึงเบื้องลึกในครอบครัวของเจ้า ที่พ่อและแม่ของเจ้ามีเพศสภาพไม่เหมือนพ่อแม่ปกติ เจ้าคงรับกับความกดดันนี้ไม่ไหว
     ทีวีสาวน้อยสวยใส เจ้าของรางวัลเยาวชนดีเด่น ด้านจริยธรรม ก็มีเรื่องลับ ๆ ที่ใครก็คาดไม่ถึงเช่นกัน และมันจะทำลายชีวิตทีวีแน่นอน ถ้าสาธารณชนรู้ว่าเธอพัวพันกับยาเสพติด
     การเข้ามาของมีนาและเบสต์ New Blood ก็นำพาเรื่องยุ่ง ๆ มาเช่นกัน เพราะมีนาไม่ใช่แค่สาวน้อยที่เข้าร่วมคัดเลือกเข้ามาใน The A-List เพื่อแสดงซีรี่ย์นี้เท่านั้นแต่มีนาหรือรันพี่สาวแท้ ๆ ของเรน ที่ถูกแยกไปเรียนต่างประเทศตั้งแต่เด็ก ๆ กลับมาเมืองไทย เพราะต้องการสืบเบื้องหลังการตายของเรน มีนาไม่เคยเชื่อว่าเรนจะฆ่าตัวตาย มีนาร่วมมือกับจูนแทรกซึมเข้ามาเป็นหนอนบ่อนไส้เพื่อสืบข่าวและเปิดโปงทุกคน
     ส่วนเบสต์เพราะความทะเยอทะยานทำให้เขาตกเป็นเครื่องมือของผู้บงการหลายครั้ง จนกลายเป็นที่จับตาของมิลิน ว่าคือหนอนบ่อนไส้ที่กำลังตามหาตัวกันอยู่หรือไม่
     ทุกอย่างดำเนินไปตามแผนของผู้บงการความสัมพันธ์ของทุกคนในซีรี่ย์เข้าขั้นวิกฤติ และทีวีก็ดูเหมือนจะเป็นคนที่วิตกจริตกับคำขู่มากที่สุด เมื่อทีวีคือจุดอ่อนที่สุดในเวลานี้ ข้อความข่มขู่จึงถูกระดมใส่ทีวี จนทีวีสติแตกเผลอเล่าเรื่องที่เธอรู้มาทั้งหมดให้มีนาฟังทางโทรศัพท์โดยไม่รู้ว่านั่นคือมีนา ยิ่งศิวัชและศศินซ้อนแผนเล่นงานหนอนบ่อนไส้ จนในที่สุดตัวตนที่แท้จริงของมีนาก็ถูกเปิดเผย ในเมื่อมีนายอมทำทุกอย่างขนาดนี้เพราะต้องการรู้เรื่องของเรน ทุกคนจึงผลัดกันเล่าเรื่องราวทั้งหมดของเรนให้มีนาฟัง แต่ความจริงของเรนไม่ได้เป็นอย่างที่มีนาคิดไว้ และมีนาก็เข้าใจแล้วว่า ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับตัวน้องสาวไม่สมควรถูกเปิดเผย มันควรที่จะตายไปพร้อมกับเรน มีนาถอนตัวจาก The A-List และจะเดินทางกลับต่างประเทศ
     เรื่องราวทุกอย่างเหมือนจะคลี่คลายลงแล้วแต่ศศินกับเห็นบางอย่างที่ผิดปกติในตัวมิลิน ศศินสืบจนรู้ว่ามิลินรู้ถึงสาเหตุการตายที่แท้จริงของเรน เขาตั้งใจจะใช้เรื่องนี้แบล็คเมย์มิลินให้ยกหุ้นของบริษัทให้เขา แต่ศศินก็ทำได้แค่ขู่ เมื่อคนที่ทำให้เรนต้องตายไม่ยอมให้เป็นเช่นนั้น ศศินถูกฆ่าและคนที่เห็นเหตุการณ์การฆาตกรรมครั้งนี้คือมีนา มีนาพยายามจะบอกสิ่งที่เห็นให้ทุกคนรู้ แต่ไม่มีใครฟังเธอ แล้วมีนาก็ถูกจับตัวไป ชินพาคนไปช่วยมีนาไว้ได้ทัน ความจริงอีกข้อนึงถูกเปิดเผย คนที่อยู่เบื้องหลังการตายของเรน  ก็คือยิ่งศิวัช สุดท้ายยิ่งศิวัชตกลงไปในกระแสน้ำเชี่ยวทุกคนคิดว่ายิ่งศิวัชไม่น่ารอด แต่ก็ไม่มีใครพบศพเขา
     มีนาตัดสินใจจะเดินทางกลับอเมริกา ชินสารภาพความรู้สึกของเขาที่มีต่อมีนา และอยากจะตามเธอไปเที่ยวที่อเมริกาสักพักก่อนกลับมาทำงานในซีซั่น 3 ต่อไป เมื่อมาถึงวันเดินทาง มีนากลับไม่พบแม้เงาของชินที่สนามบิน บนเครื่องมีนาได้เปิดดูข้อมูลลับของทุกคนที่เรนทำขึ้นรวบรวมไว้ในแฮนดี้ไดรฟ์และซ่อนมันไว้ในตุ๊กตาหมี ในนั้นมีความลับของชินด้วย มีนาตัดสินใจจะกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง